Get Adobe Flash player

พบกันกับการแข่งขันกีฬาประเพณีครั้งที่ 61

Font Size:

ควรถือกันว่าวันอาทิตย์ที่ 28 พ.ค.2017 นี้ เป็นวันปิคนิคที่ยิ่งใหญ่สำหรับคนไทยในแคลิฟอร์เนียก็แล้วกัน คนไทยที่มาปักหลักทำมาหาเลี้ยงชีพมากกว่า 60 ปีในแคลิฟอร์เนีย ยูเอสเอ อยู่ตามเมืองต่างๆ ในแคลิฟอร์เนียทั้งทางเหนือจรดทางใต้(ซานฟรานซิสโก-แซนดิเอโก้) และใจกลางเมืองเช่น Fresno, Bakersfield ลงมาถึง South Barbara และลอสแองเจลิส จำนวนคนไทยที่อยู่อาศัยมากที่สุดคือ ลอสแองเจลิส, ซานฟรานซิสโก, แซนดิเอโก้, ออเร้นจ์ และริเวอร์ไซด์ การมีประเพณีพบปะสังสรรค์ผลัดเปลี่ยนกันไประหว่างคนไทยทั้ง 2 ส่วนของแคลิฟอร์เนียคือส่วนภาคเหนือเขตซานฟรานฯ ส่วนทางใต้คือลอสแองเจลิส

เมื่อมีการพบปะสังสรรค์กันจะต้องจัดให้มีกิจกรรมบางสิ่งบางอย่างเพื่อสร้างความสนุก โดยมีการแข่งขันกีฬาที่คนไทยชอบที่สุด นั่นคือฟุตบอล, บาสเก็ตบอล ส่วนกีฬาที่เล่นเพื่อสร้างสรรค์คือ ชักคะเย่อ, วิ่งผลัดสวมกระสอบ และอื่นๆ ถ้ามีเวลาพอ เมื่อ 2-3 ปีผ่านมาได้เพิ่มกอล์ฟมาร่วมเป็น Main Event ด้วยนอกเหนือจากฟุตบอล ส่วนบาสเก็ตบอลนั้นได้ยุติไปหลายปีแล้ว การปิคนิคก็ไม่ต่างไปจากคนทั่วไปจัดกัน จะมีอาหาร, ผลไม้, ขนม, น้ำดื่ม หรืออื่นๆ มารวมกันคนละนิดหน่อย เมื่อทุกคนนำมาก็มากเกินที่จะกินกัน

ระหว่างที่กิน-ดื่มก็จะมีจัดแข่งขัน “ฟุตบอล” ซึ่งเป็นกีฬาหลักของการพบปะสังสรรค์ประเพณีนี้ จากการที่ได้ความร่วมมือจากหลายฝ่ายโดยเฉพาะสมาคมไทยทั้งสองฝั่ง พร้อมด้วยสมาชิกผู้อาสามากมายหลายคน จึงจะทำให้ประเพณีสำเร็จไปด้วยดี

เริ่ม 8.00 am.เป็นต้นไป ณ สนามกอล์ฟ Angeles National G.C. แข่งขันระหว่าง 2 ทีมจากสองสมาคม เสร็จแล้วจะมาร่วมแข่งฟุตบอลต่อในช่วงบ่ายของวันเดียวกันที่สนาม Glendale Sports Complex เมือง Glendale, California อาหาร, ผลไม้, น้ำดื่ม, รวมผลไม้ และอื่นๆ มากมาย พร้อมกับเครื่องเสียงเชียร์กันทั้ง 2 ฝ่าย ตั้งแต่เริ่มแข่งจนจบ และแยกกันไปพัก และพบกันอีกครั้งที่ Lincoln Plaza ในเย็นของวันเดียวกัน และนั่นแหละความสัมพันธ์ระหว่างชาวไทยทั้ง 2 ภาคจะได้พบกัน สร้างสันติให้หนาแน่นขึ้นกว่าเดิม 6.30 pm. ณ ลินคอล์น พลาซ่า ดนตรี, เต้นรำ, ร้องเพลง, แจกถ้วยรางวัลให้กับทีมชนะ และดื่ม-กินจนเสร็จสิ้นวันแห่งความสุข

เชิญทุกๆ ท่านไปให้กำลังใจทั้งสนามกอล์ฟ-สนามกีฬา และลินคอล์น พลาซ่า ในวันอาทิตย์ที่ 28 พ.ค.2017 !!!

อย่าลืม มีอาหาร, น้ำ, ผลไม้ นำไปได้ทั้งที่สนามกีฬาและสถานที่จัดการต้อนรับ ไม่มีลิมิต ทุกคนไปได้หากมีเวลา วันจัดแข่งขันนั้นให้เตรียมตัวไว้ดีๆ เพราะอากาศอาจจะร้อนผิดปกติ หากรู้ว่าสุขภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ก็ให้เตรียมตัวไว้เผื่อแก่สถานการณ์หากเกิดขึ้น ใครอยากจะลงเล่นกีฬาให้ระมัดระวังเรื่องสุขภาพของตัวเอง หากไม่พร้อมที่ไม่สมบูรณ์ ให้นั่งเชียร์อย่างเดียว เป็นกำลังใจให้ทั้งสองฝ่าย อย่าลืมว่าเราไปสังสรรค์ ปิคนิคกัน กีฬานั้นเป็นส่วนประกอบ แพ้หรือชนะเป็นเรื่องของกีฬาครับ ใครมีความสามารถร้องเพลง เต้นรำแบบไม่ต้องการลวดลาย เชิญได้ร่วมเป็นกองเชียร์ มีเครื่องเสียงรอรับกับทุกๆ คนตลอดการแข่งขัน ส่วนกลางคืนนั้น เช่นเดียวกัน มีดนตรีกล่อมตลอดคืน

สมาคมอีสานในแคลิฟอร์เนียภาคใต้ จะจัดงานอีสานบอลล์ ปี 2017 ณ Arcadia Recreation Center, Arcadia, CA วันเสาร์ที่ 10 มิถุนายน 2017 เริ่มเวลา 6.00 pm. นายกสมาคม “ติ๋ม” จันทรา แก้วดี แจ้งมาให้เรียนเชิญพี่น้องชาวไทยทุกคนไปร่วมสนุกสังสรรค์กับงานอีสานบอลล์ครั้งนี้ โดยมีการจัดการแสดงประเพณีชาวอีสาน แห่บ้องไฟ, เซิ้งอีสาน, โปงลาง และสู่ขวัญบายศรี มีดนตรีวง “อัปสรสีห์” อาหารบัฟเฟ่ต์, อาหารอีสาน, น้ำดื่ม, เบียร์-ไวน์ และของหวาน รวมทั้งผลไม้เตรียมไว้บริการแขกที่ไปร่วมงานทุกๆ คน

บัตรร่วมบริจาคเพื่อโครงการอาหารกลางวันเด็กนักเรียนยากจนในเขตทุรกันดาร $35.- ซื้อบัตรหน้างานหรือจากตัวแทนของชมรมและสมาคมของท่าน 818-428-5676, 562-896-3003, 323-662-7401 เชิญแต่งกายแนวอีสาน มีการจัดประกวดแต่งกายงามทั้งหญิงและชาย มีรางวัลมอบให้ อย่าลืมงานนี้นอกเหนือจากโชว์บางอย่างแล้วยังมีลีลาศกับวงดนตรีด้วย เท้าไฟทั้งหลายไม่ผิดหวัง

ข่าวการเดินทางกับโครงการเยาวชนไทยเยือนแผ่นดินแม่ ครั้งที่ 11 นั้น โครงการได้ปิดรับสมัครแล้ว เดินทางวันที่ 1 กรกฎาคม 2017 ท่านใดที่สมัครมาแล้ว กรุณาส่งหลักฐาน+Deposit ร่วมโครงการมาด่วนครับ อย่าเกินสัปดาห์นี้ Date Line ขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ

ต้องการฟังเพลง, ฟังดนตรีจากนักร้อง-นักดนตรีคุณภาพ เชิญพบ เอก พุกพัด และ อ้วน Hollywood ที่ ร้านเครื่องเทศ ทุกวันศุกร์-เสาร์ เพลงคลาสสิค, Oldies but Goodies เหมาะสำหรับสาวกคอเพลงเก่าในอดีต ไม่ผิดหวังครับ มีซูชิบาร์บริการเพิ่มแล้ว

“Happy Memorial Day” ขอให้ทุกคนสบายดีในวันหยุด 3 วัน อยู่ยูเอสเอยังได้ชมรายการทั่วไปจากทีวี, เฟซบุ้ค, เว็บไซต์ และทาง Box ROKU ของคนไทยที่จัดรายการในต่างประเทศ หนึ่งในจำนวนคนไทยที่จัดรายการผ่านระบบเหล่านี้คือช่อง RSPE TV ผู้เขียนเป็นผู้จัดส่งไปทางเฟซบุ้ค ผ่านระบบ ROKU โดยเซิร์ฟเวอร์ของคนไทย “Thai TV Network” และ Malimar ติดต่อสอบถามวิธีรับสัญญาณได้จากเว็บไซต์ของทั้งสองเซิร์ฟเวอร์ หรือดูโดยตรงจากเฟซบุ้ค เมื่อผู้จัดส่ง Live 3-4 วันต่อสัปดาห์ ระหว่าง 6.00-11.00 pm. จันทร์-พุธ-ศุกร์ Rerun เสาร์-อาทิตย์-อังคาร-พฤหัสฯ เสนอข่าวทั่วไปทั้งในยูเอสเอและประเทศไทย

ข่าวสังคมคนไทยทั่วยูเอสเอ แนะแนวทางธุรกิจ, ทางกฎหมาย, การอยู่อาศัยในยูเอสเอ, ท่องเที่ยว, ซื้อ-ขายธุรกิจ, บ้าน หรืออื่นๆ ประสบการณ์หลายสิบปี Rungsit Live จากเฟซบุ้ค โทรพูดคุยกับผู้ชมจากทั่วโลก ต้องการทราบรายละเอียดเพื่อโฆษณาติดต่อ 562-896-3003

มีรถ Coach, รถ Minivan, SUV ตั้งแต่ 5 คน-56 คน บริการนำเที่ยว, ช้อปปิ้ง, Sightseeing, Casino, Disneyland, Univcity, Magic Mountain, Sea World, ซานฟรานซิสโก, ลาสเวกัส, แซนดิเอโก้ (เหมาเป็นกลุ่ม) รับส่งสนามบิน Lax, John Wayne, Burbank, Long Beach, Ontario “แบบราคาคนไทยครับ”

สวัสดี