Get Adobe Flash player

เที่ยวงานอีสานกันไหม ?

Font Size:

งานอีสานบ้านเฮา เพื่อพบปะสังสรรค์กระชับความสัมพันธ์ระหว่างชาวไทยอีสานและเพื่อนพ้องน้องพี่ชาวอีสานในต่างแดน วันเสาร์ที่ 10 มิถุนายน 2017 นี้ ที่ Arcadia Recreation Center, CIty of Arcadia, California นายกสมาคมหญิง จันทรา แก้วดี ประธานจัดงานครั้งนี้ ขอเรียนเชิญพี่น้องพ้องเพื่อนทั้งหลายไปร่วมสนุก เฮฮา สังสรรค์ ร้องรำ ลีลาศ ร่วมรับประทานอาหารพร้อมกับร่วมเซิ้งบั้งไฟ เซิ้งอีสาน รำโปงลาง เพื่อสืบสานวัฒนธรรม-ประเพณีชาวอีสาน มีของขวัญให้กับเทพีอีสาน ขวัญใจอีสาน ฟังเพลงจากนักร้องรับเชิญและร่วมบริจาคทำการกุศลเพื่อโครงการอาหารกลางวันแก่เด็กนักเรียนยากจนในเขตที่ขาดความเจริญ อ่อนด้อยการศึกษา ขอเชิญทุกท่านไปเที่ยวงานอีสานบอลล์ ซึ่งเริ่มเวลา 6.00 pm.-11.00 pm. เชิญแต่งกายแนวอีสานเพื่อจะได้รับการตัดสินให้เป็นขวัญใจและเทพีอีสาน บัตรราคา $35. อาหารบัฟเฟ่ต์ เบียร์ ไวน์ เตรียมไว้บริการตลอดงาน

ดนตรีโดย “อัปสรศรี” บรรเลงตลอดงานด้วยเพลงหลายสไตล์ ลูกกรุง ลูกทุ่ง ไทยอีสาน และสากล เตรียมตัวไปดิ้นให้เต็มที่ ท่านใดยังไม่มีบัตรไม่ต้องห่วง ทางคณะกรรมการมีบัตรไว้รอท่านที่หน้าประตู ต้อนรับทุกท่านครับ

มหกรรมดนตรีไทย จะมีการแสดงอีกในปีนี้ในวันเสาร์ที่ 17 มิถุนายน 2017 ณ โรงละครของ Panorama High School นักเรียนไทยที่ศึกษาที่วัดไทย ครูอาสา และคณะกรรมการ-ผู้ปกครองร่วมกันจัดงานนี้ โดยมีการจัดโชว์ดนตรีไทย-นาฏศิลป์ไทย เพื่อสานวัฒนธรรมไทยในต่างแดน มหกรรมดนตรีไทยได้จัดกันมาหลายปีแล้ว โดยเด็กนักเรียนวัดไทยได้ร่ำเรียนโดยการสอนของครูอาสาจากประเทศไทยและครูดนตรีไทยที่อยู่ในประเทศนี้มานมนาน เมื่อสำเร็จแล้วจึงต้องการโชว์ผลงานที่เคยได้ร่ำเรียนมาหลายปี เพื่อให้พี่น้องชาวไทยและชาวต่างชาติได้ชมกัน การโชว์จะมีหลายโชว์โดยนำศิลปะการฟ้อนรำ ดนตรี เพลง หลายๆ ประเพณีทั่วภาคพื้นในประเทศไทย มีการโชว์ประเพณีจาก 4 ภาคของประเทศไทย เช่น เหนือ อีสาน ใต้ และภาคกลาง

เชิญทุกท่านไปชมการแสดงคอนเสิร์ตมหกรรมดนตรีไทยครั้งนี้ ประตูเข้าชมเปิด 12.30 pm. มี Snack ให้ทุกท่าน ค่าเข้าชม $10-$20 VIP เชิญไปให้กำลังใจกับเด็กไทยซึ่งอนาคตของวัฒนธรรมประเพณีขึ้นอยู่กับเด็กเหล่านี้ เราผู้ปกครองรุ่นบุกเบิก ซึ่งควรจะสนับสนุนประเพณีของเราให้ยาวนาน ก็ขึ้นอยู่กับลูก-หลานของเรา เชิญครับ

เดือนมิถุนายน-กรกฏาคม ปีนี้ คนไทยจะเดินทางไปเมืองไทยจำนวนมากโดย Take Vacation เนื่องจากโอกาสของการปิดเทอมการศึกษาของโรงเรียนระดับต้นๆ และระดับ High School ผู้ปกครองและลูก-หลาน จึงฉวยโอกาสนี้ไปเยี่ยมญาติ-ท่องเที่ยวตามเมืองต่างๆ ในประเทศไทย และเป็นช่วงที่เมืองไทยกำลังอุดมสมบูรณ์จากผลไม้หลากหลายชนิด เช่น เงาะ, ทุเรียน, มังคุด, มะม่วง, ลองกอง และผลไม้อีกหลายชนิดซึ่งในต่างประเทศไม่มีกัน ถึงมีก็มาจากเม็กซิโก, ฮาวาย หรือจากรัฐฟลอริด้า และอิมพอร์ตจากเวียดนามและไทย ซึ่งราคาจะแพงมาก

การเดินทางในช่วงนี้จะเหมาะที่สุดสำหรับคนชอบกินและชอบเที่ยว นอกจากผลไม้แล้วยังมีอาหารสารพัดชนิดที่เราไม่ค่อยจะได้กินกัน เนื่องจากประเทศไทยเป็นประเทศที่สมบูรณ์ที่สุดกับสิ่งธรรมชาติ โดยเฉพาะทางเกษตรและสถานท่องเที่ยว ทั่วทุกจังหวัดจะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม มีประวัติศาสตร์การปลูกการสร้าง เหมาะที่สุดสำหรับการทัศนศึกษา โรงแรม, รีสอร์ต, ชายทะเล, ป่าเขา, แม่น้ำ, ทุ่งนา, ป่าไม้ สวยงามทั่วประเทศ และค่าใช้จ่ายนั้นไม่แพงเหมือนไปเที่ยวประเทศอื่นๆ และมีสถานที่สำคัญที่สุดคือ วัดทั่วประเทศไทย เป็นสถานที่สักการะบูชาทั่วทุกจังหวัด

เอรียา จุฑานุกาล ก้าวสู่ตำแหน่ง Number One on World Golf Rankings “หลังจาก Lydia Ko ไม่ได้ลงแข่งหลายครั้งและเล่นไม่ดีมาหลายทัวร์นาเม้นต์ ซึ่งในขณะนั้น “เอรียา” ได้รั้งตำแหน่งที่ 2 มาร่วมปี จากการประกาศผลของ LPGA เป็นทางการไปแล้วประมาณ 1 สัปดาห์ และหลังจากนั้น LPGA ก็มาขอแก้ข่าวว่า “เอรียา” นั้นยังอยู่ตำแหน่งที่ 2 อยู่ เพราะการคำนวณผิดพลาดไป 1 คะแนน เป็นอันว่า “เอรียา” นั้นยังอยู่ตำแหน่งที่ 2 วงการกอล์ฟของคนไทยสั่นหัวไปแทบทุกหนทุกแห่ง หลังจากที่ได้แสดงความดีใจกับความสำเร็จของ “โปร เอรียา” อย่างไรก็แล้วแต่ เธอยังเป็นอันดับ 1 ของโลกในหัวใจของคนไทย และหวังอย่างยิ่งว่าเธอจะได้อันดับ 1 หลังจากสัปดาห์นี้ที่มีแข่งในประเทศแคนาดา มีโปร “เอรียา” ลงแข่งด้วย !!! ส่วนโปร “โมรียา จุฑานุกาล” โชว์ฝีมือได้ประทับใจมาก เสมอที่ 7 เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เธอเล่นได้ดีขึ้นมากในปีนี้ ท็อป 10 มา 2-3 ทัวร์นาเม้นต์แล้ว อันดับระดับโลกในท็อป 25 คน

PGA ไทเกอร์ วู้ดส์ โดนข้อหาขับรถ DUI ใกล้บ้านของเขาเอง ผลจากการ Take too much pain medicine ไม่ใช่จากการดื่มแล้วขับรถ แต่รถพังยับเหมือนกัน และไม่รู้ตัวว่าเป็นเพราะอะไร ประกันตัวออกมาเอง และขอโทษแฟนกอล์ฟไปแล้ว หวังจะกลับมาแข่งอีกครั้งถ้าสุขภาพสมบูรณ์

US Open แข่งสัปดาห์หน้า ขาดไปคือ Phil Mickleson และ ไทเกอร์ วู้ดส์ Mickleson ให้เหตุผลว่าต้องให้กำลังใจลูกสาวที่จบ High School นี่ซิครับที่เรียกว่าพ่อที่ดีต่อครอบครัว ครอบครัวต้องมาก่อน ตำแหน่ง US Open 2017 มาทีหลัง !! ซึ่งตำแหน่งนี้ Phil ยังไม่ได้ครอง ได้ตำแหน่งที่ 2 มามากกว่า 5 ครั้ง !!

NBA Final ระหว่าง Golden State VS Cleveland แข่งไปแล้ว 2 ครั้ง Golden State ชนะรวด 3 ครั้ง และเสาร์นี้คงได้แชมป์กลับมาอีก หลังจากแพ้ทีมเดียวกันเมื่อปีที่ผ่านมา

Hockey Final ระหว่าง Pittsburgh VS Tennessee เปลี่ยนกันชนะ-แพ้ เสมอกันอยู่ 2-2 ทั้ง 2 ทีมชนะที่บ้าน แพ้นอกบ้าน คงจะต้องเป็นเกมสุดท้ายคือเกมที่ 7 จึงจะรู้ผล Pittsburgh ป้องกันตำแหน่ง เปอร์เซ็นต์เกิน 50 จะได้ครองถ้วยต่ออีก 1 ปี ใครชอบดูไม่ผิดหวังครับ

จันทร์-พุธ-ศุกร์-อาทิตย์ ติดตามข่าวกีฬา, การเมือง, บันเทิง, ข่าวสังคมคนไทยในต่างแดน จาก RSPE TV ทาง Face Book @ Rungsit Kongchan @ Roku RSPE TV สรุปความเคลื่อนไหวระหว่างสัปดาห์ต่อสัปดาห์ เริ่ม 6.00 pm. สนใจประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ติดต่อ 562-896-3003 สถานีทีวีแนวอินเตอร์เน็ต และ Roku ของคนไทยในยูเอสเอ ที่มีการถ่ายทอดสดถึง 3 สถานี !! สวัสดี