Get Adobe Flash player

U.S.Open ครั้งที่ 117 สนาม Public “Erin Hills” รัฐ Wisconsin

Font Size:

วันพฤหัสบดีที่ 15 มิถุนายน 2017 เริ่มแข่ง ณ สนามแห่งนี้มี Pro PGA จากหลายประเทศรวมลงแข่งประมาณ 153 คน ทั้งระดับอาชีพและสมัครเล่น ในจำนวนทั้งหมดนี้มีโปรจากไทยแลนด์รวมอยู่ด้วย การแข่งขันระดับ PGA นั้น สนามกอล์ฟส่วนมากจะเลือกสนาม “Private Club” เป็นสนามจัดแข่งขัน แต่ U.S.Open นั้นจะใช้สนาม public มาตลอดของการแข่งขัน เช่น สนาม Erin Hills รัฐ Wisconsin ในเขต Milwalkee และในอดีตที่พอจะทราบในการแข่งขัน U.S.Open ทาง West เคยแข่งสนาม Tower Pines ใกล้ๆ San Diego, Pebble Beach เมือง Monterey Pennisular และ Olympic Golf Club ใกล้ๆ ซานฟรานซิสโก สนามเหล่านี้คือ Public Golf Course

Ricky Fowler (-7) นำอยู่ในวันแรก และ Top Plyers อดีตแชมป์ก็อยู่ใน Top 25 นี้ด้วย เช่น Roy McIlroy (-2) Justin Rose และ Jordan Spieth ส่วน Dustin Johnson นั้น (+3) หลังจากหลุมที่ 9 Dustin แชมป์ปี 2016 !!

National Basketball “NBA” Golden State Warriors ได้ครองแชมป์อีก 1 ครั้ง หลังจากได้ชัยชนะจากการแข่ง NBA Final ซึ่งแข่งกับ Cleveland Carvaliers ในเกมที่ 5 ชนะ 4 เกม เป็นชัยชนะครั้งที่ 3 ของ Golden State ครั้งที่ 2 ภายใน 3 ปีที่ผ่านมาคือ 2015 และ 2017 เมื่อปี 2016 แพ้ Cleveland 4-3 “Congratulation”

Ariya Jutanukarn นักกอล์ฟอาชีพหญิงใน LPGE ซึ่งเป็นคนไทย ครองตำแหน่งนักกอล์ฟหญิงอันดับที่ 1 ของโลก Rolex Golf World Rankings (Female) จากการแข่งขันที่เคยชนะเมื่อปี 2016 ถึง 5 ครั้ง และอีก 1 ครั้งเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา แข่งที่ประเทศแคนาดา คะแนนรวมได้มากกว่าทุกๆ คน เป็นการสร้างชื่อเสียงให้กับเธอและประเทศไทยอย่างสูงสุด ซึ่งนอกเหนือไปจาก Boxing และ Badminton แล้ว ยังไม่มีกีฬาชนิดอื่นๆ ที่สร้างชื่อให้กับประเทศไทยและส่วนบุคคล นอกจากกอล์ฟ

ขอแสดงความดีใจกับ เอรียา จุฑานุกาล และครอบครัวมีคุณพ่อ-คุณแม่ และพี่สาวซึ่งเป็นโปร LPGA เช่นเดียวกัน และอยู่ในระดับต้นๆ ของ LPGA คือ โมรียา จุฑานุกาล ตำแหน่งนี้คงจะครองไปได้อีกนาน เพราะเธอยังมีโอกาสชนะอีกหลายครั้ง อายุเพียง 21 ปี และอยู่ในช่วงที่ Hot ที่สุด !!!

ไทเกอร์ วู้ดส์ คงจะต้องหยุดเล่นกอล์ฟไปอีกนานเพราะปัญหาส่วนตัวยังไม่เคลียร์ ล่าสุดขับรถเมายาที่ต้อง take เพราะยังเจ็บปวดในร่างกายจากการผ่าตัดและอื่นๆ คงจะต้องรอปี 2018 และ U.S.Open ก็จะมีแข่งสัปดาห์นี้ หมดหวังเช่นกัน แต่ขอเอาใจช่วยให้หายเร็วๆ จะได้ดูการเล่นของไทเกอร์อีก ซึ่งอดีตเคยครองอันดับ 1 เกือบ 10 ปี

สมาคมอีสาน ได้จัดงานอีสานบอลล์ เพื่อสืบสานวัฒนธรรมประเพณีอีสานในต่างแดน เมื่อค่ำของวันเสาร์ที่ 10 มิถุนายน 2560 ณ Arcadia Recreation Center เมือง Arcadia, CA ผู้ไปร่วมงานทั้งหญิงและชายประมาณ 350 คน ไปร่วมงานประเพณีของชาวอีสานโดยพร้อมใจกันแต่งชุดอีสาน, เซิ้งอีสาน, เซิ้งบั้งไฟ, บายศรีสู่ขวัญให้กับผู้ใหญ่ของชมรมคนไทยหลายท่าน ร้องเพลง-เต้นรำ-รับประทานอาหาร ร่วมเป็นกำลังใจเชียร์ขวัญใจและเทพีสงกรานต์ จับสลากรางวัลสมนาคุณ พร้อมกับมอบประกาศนียบัตร ให้กับผู้ที่สนับสนุนสมาคมอีสานมาอย่างสม่ำเสมอ เป็นบรรยากาศที่สวยงามและอบอุ่นที่สุดเท่าที่เคยเห็นมา ผู้คนที่ไปร่วมงานตั้งแต่ 6.00-11.30 pm. เนืองแน่นตลอดเวลา นอกจากจะได้ร่วมบริจาคทำบุญให้กับโครงการอาหารกลางวันและทุนการศึกษา อุปกรณ์การเรียน เสื้อผ้า ยังอิ่มจากบุญที่ได้รับกันทั่วทุกคน

อาหาร-เครื่องดื่มไม่ขาด แม้แต่งานปิดแล้วยังมีอาหารเหลือให้ take home อีกด้วย จากผู้บริจาคหลายสิบชมรมและเจ้าของธุรกิจร้านอาหารและโรงงาน ขอขอบคุณทุกๆ ท่านที่มาช่วยเหลือสมาคมอีสาน และขอเป็นตัวแทนไปทำบุญให้กับทุกๆ คน ขอให้ทุกคนจงรับบุญอย่างทั่วหน้า สาธุ สาธุ

ครูวัดไทย นอร์ธฮอลลีวู้ด ผู้ปกครองนักเรียนจัดงาน มหกรรมดนตรีไทย ในวันเสาร์ที่ 17 มิถุนายน 2017 เวลา 12.00 pm. ณ โรงละครของโรงเรียน Panorama High School วันนั้น นักเรียนวัดไทย-ครูอาสา จะแสดงดนตรีไทย นาฏศิลป์ไทย และการแสดงวัฒนธรรมไทยจากทุกภาค ขอเรียนเชิญพี่น้องชาวไทยไปชมการแสดงมหกรรมดนตรีไทยครั้งนี้โดยพร้อมเพรียงกัน บัตรเข้างาน $10.- และ $20.-VIP มีจำหน่ายหน้างาน มี Snack ให้กับทุกๆ คน อย่าพลาดโอกาสอันดีนี้นะครับ เด็กไทยที่เติบโตในต่างแดนมีความสามารถเล่นดนตรีไทย แสดงนาฏศิลป์ ร้องเพลงไทยได้ ถือว่าเป็นความสามารถพิเศษ โปรดไปให้กำลังใจ

สภาหอการค้าไทยในแคลิฟอร์เนีย เปิดรับสมัครประธานหอการค้า ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปจนถึงวันที่ 19 มิถุนายน 2017 ผู้สมัครต้องมีทีมงานอย่างน้อย 3 คนคือ ประธาน, เลขา และเหรัญญิก ต้องเป็นคนไทย สัญชาติไทย เชื้อชาติไทย อายุอย่างน้อย 25 ปี และมีประวัติดี ไม่มี Criminal Record ไม่เป็นผู้ล้มละลาย และมีประสบการณ์มาอย่างน้อย 2 ปี มีสภาพจิตสมบูรณ์ และไม่เป็นผู้เสพหรือค้ายาเสพติด ส่งใบสมัครไปที่ Board of Trustee Thai American Chamber of Commerce of California 1123 Vine St., Ste.6, Los Angeles, CA90038 (323)464-1425 ศรีวงศ์ อาญาสิทธิ์ ประธานบอร์ด of Trustee

สวัสดี