Get Adobe Flash player

Golden State แชมป์ NBA 2017

Font Size:

บาสเก็ตบอล NBA Golden State Warriors ครองแชมป์โลกอีก 1 สมัย โดยชนะ Cleveland ในเกมที่ 5 และเป็นแชมป์โลก 2 ใน 3 ปี เมื่อปี 2015 และปี 2017 ส่วน 2016 นั้น Cleveland ได้เป็นแชมป์ !!

สองทีมนี้คาดว่าจะพบกันอีกในปี 2018 หากนักกีฬาของ 2 ทีมนี้ยังอยู่ร่วมทีมเหมือนเดิมหรือเพิ่มตัวเล่นระดับ All Pro มาร่วมทีม เช่น Cleveland กำลังเสาะหาซูเปอร์สตาร์อย่างน้อย 1 คนมาร่วมทีม โอกาสชนะแชมป์สมัยต่อไปจะมีมากขึ้น Golden State ภายใน 5 ปีข้างหน้า คงจะได้เป็นแชมป์อย่างน้อย 3 ครั้ง รับประกันได้ตั้งแต่บัดนี้

Golf : Brooke Koepka ได้ครองแชมป์ US Open และ เอรียา จุฑานุกาล ได้ครองมือ 1 ของโลก แต่ครองได้เพียง 2 สัปดาห์เท่านั้น เธอก็ตกมาเป็นอันดับ 2 โดยโปรสาวสวยจากเกาหลีใต้ Ryu แย่งไปสัปดาห์นี้ หลังจาก Ryu ชนะ US Open และสัปดาห์ที่ผ่านมา ส่วน “โมรียา” พี่สาว โชว์ฟอร์มได้ดีมาก เสมอที่ 2 เมื่อสัปดาห์ผ่านมา เธอมีแววจะชนะอย่างน้อย 1 ครั้งในปีนี้ Congratulations กับโปรสาวของไทย !!!

สัปดาห์นี้ทั้ง 2 ลงแข่ง PGA of Women Golf Major No.2 ทั้ง 2 คนมีโอกาสชนะ จากการที่ได้ชนะและท็อป 10 หลายครั้งของ “โมรียา” เอาใจช่วยทั้ง 2 คน

Golfing In Thailand ในช่วง Vacation นี้จะมีข่าววงการกอล์ฟไทยมาให้อ่านในเดือนสิงหาคม 2017 และจาก RSPE TV โปรดติดตามครับ

“Land of the Smile” Here I come

สยามเมืองยิ้ม เป็นดินแดนที่คนจากหลายประเทศทั่วโลกต้องการจะพบ อยากจะเจอ อยากเที่ยว เพราะเป็นแดนที่คนทั่วทุกมุมโลกต้องการไปมากที่สุด เป็นอันดับหนึ่งที่นักท่องเที่ยวเลือกที่จะไปพักผ่อน ใช้เวลาที่มีค่าเพื่อความสุขของชนทุกชาติที่คุ้มที่สุด ซึ่งไม่มีที่ไหนเทียบเท่าได้เลย

อันดับ 1 ในโลกติดต่อกันมาหลายปีคือ Bangkok – Thailand คนไทยจาก USA จำนวน 250 คน ตั้งแต่วัยเยาวชนจนถึง 90 ปี จะเดินทางไปทัศนศึกษา, บำเพ็ญการกุศล และเข้ากราบพระบรมศพ ร.9, คารวะนายกรัฐมนตรี ณ ที่ทำเนียบรัฐบาล กทม., สำนักงานตำรวจแห่งชาติ, กระทรวงต่างประเทศ และไปร่วมมอบเงิน-เลี้ยงอาหารเด็กพิการที่สถานสงเคราะห์เด็กพิการและทุพพลภาพ ปากเกร็ด จ.นนทบุรี และอีกหลายแห่งที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดทางภาคเหนือ-ภาคกลาง และเมืองต่างๆในกทม. และพระราชวังสวนจิตรลดา และทำกิจกรรมด้านการกุศลตามสถานสงเคราะห์ตามจังหวัดต่างๆที่คณะเดินทางไป โครงการเยาวชนไทยเยือนแผ่นดินแม่ครั้งนี้มีจำนวนผู้เดินทางมากกว่า 2-3 ครั้งที่ผ่านมา ซึ่งมีจำนวนถึง 250 คน จะเดินทางในวันเสาร์ที่ 1 กรกฎาคม 2017 จาก LAX ซึ่งจำนวนหนึ่งใน 250 คน จะเดินทางพร้อมๆกัน และอยู่ร่วมกันกับโครงการจำนวน 15 วัน จุดที่ 2 คือโรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค ในกรุงเทพฯ

คนไทยในต่างแดนโดยเฉพาะอย่างยิ่งคนไทยที่อยู่ใน USA เมื่อถึงช่วงเวลาที่ต้องพักผ่อน ส่วนมากจะเลือกไปทาง European Countries ทั้งทาง Eastern+Western Europe โดยทางเครื่องบิน ต่อด้วยเรือสำราญและ Tour Coaches บางคนก็เช่ารถแวนท่องเที่ยวแล้วแต่จะเลือกไปประเทศไหน ส่วนมากจะทาง Eastern Europe เป็นความสุขอีกแบบหนึ่งของนักท่องเที่ยวที่เป็นคนไทย ประเทศทางยุโรปนั้นเป็นประเทศซึ่งมีวัฒนธรรมแตกต่างกัน เป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวทั่วโลก มีเมืองโบราณ เนืองแน่นด้วย History ที่สนใจมากๆ เมื่อไปเห็นแล้วเป็นกำไรของชีวิตและได้นำมาเล่าให้ลูกหลานฟัง เมื่อเปรียบเทียบกับเมืองไทยหรือหลายๆประเทศทาง East Asia จีน, ญี่ปุ่น, เกาหลี, ไต้หวัน, ฮ่องกง, สิงคโปร์, มาเลเซีย, ไทย, ลาว, เวียดนาม, เขมร และพม่า ทิวทัศน์และประเพณีก็จะแตกต่างจากทางประเทศยุโรป แต่ความเคยชินกับวัฒนธรรมประเพณีแบบทางเอเชีย ทำให้การท่องเที่ยวจะมีคุณค่ามากกว่าทาง European Countries ตั้งแต่อาหาร-อากาศ-วิวธรรมชาติ-ประวัติศาสตร์-วัฒนธรรม เรามีความเคยชินคุ้นเคย จึงทำให้มีความสุขมากกว่าอื่นๆใด

Thailand เหมาะที่สุดสำหรับพี่น้องคนไทยในต่างแดน หาโอกาสที่เหมาะกับความต้องการของท่าน เที่ยวเมืองไทย The Land of Smile “สยามเมืองยิ้ม” บ้านเกิดบรรพบุรุษของเรา ไม่มีที่ไหนอีกแล้วนอกจากประเทศไทย !!!

4 สัปดาห์จะให้เป็นเวลาที่จะได้ความสุขที่สุดของชีวิต ซึ่งมาใช้ 75% ของชีวิตในต่างแดน 49 ปีใน USA ทำทุกอย่างที่ขวางหน้าที่ทำได้ ไม่เคยปฏิเสธ ได้บ้าง-เสียบ้าง เป็นวิถีชีวิตของมนุษย์ ตราบใดที่มีลมหายใจ สมองไม่เสื่อม สุขภาพยังพอไหว ใจยังสู้ แต่รู้ดีว่าเวลานั้นเหลือน้อยแล้วที่จะหาความสุขให้ตัวเอง ที่ไหนล่ะที่จะให้เราได้นอกจากประเทศไทย 3 วันเท่านั้นก็จะถึงเวลาแล้วครับ ต้นๆสิงหาคม 2017 พบกันอีกครั้งและ Back to narmal

RSPE TV คอลัมน์สองฉบับ Asian Pacific และ “เสรีชัย” ต้องยุติทั้งหมด รวมถึงรับท่องเที่ยวและงานกุศลต่างๆ ส่วนงานประจำนั้นหยุดมาหลายปีแล้ว เพราะมีรัฐบาลให้ใช้จากที่ยืมเราไปใช้มากกว่า 45 ปี บวกดอกเบี้ยก็พออยู่ได้แต่ละเดือน แบ่งผ่อนให้จนถึงวันตาย แม้กระทั่งตายไปแล้ว เมีย-ลูกก็ยังได้บางส่วนอีก มันก็ดีไปอีกอย่างหนึ่งจากการมาอยู่อาศัยทำงานใน USA หากนายทรัมป์ไม่เป็นคนวิกลจริตไป เราก็คง “สบายจนบั้นปลายของชีวิต”

สุดท้ายจะขอเป็นตัวแทนกินอาหารบ้านเรา ผลไม้ที่ในโลกนี้ไม่มีเหมือนเมืองไทย ทุเรียน กก.ละ 40-100 บาท, มังคุด, ลำไย, น้อยหน่า, มะม่วง และของโปรด “ลองกอง” สัญญาว่าจะกินเผื่อเด้อ !!!

หากจะติดต่อ เรื่องด่วนทาง FB หรือ Line ซึ่งแฟนๆของรายการและคอลัมน์ครับ..สวัสดี