Get Adobe Flash player

กลับมาด้วยความห่วงใย เมืองไทย Land of the Smile

Font Size:

กลับมาพร้อมกับ Pre Season ของ NFL 2017 เริ่มแล้วสัปดาห์นี้ไปจนถึงสิ้นเดือนสิงหาคม 2017 และเริ่มนับแต้มกันในต้นสัปดาห์ของเดือนกันยายน 2017

New England Pratriots คือ Defending Champ ในระหว่างที่มีการแข่ง Pre Season นี้ คือการคัดหาตัวเล่นแต่ละตำแหน่ง ใครจะเป็นตัว Starters และใครจะได้เป็นตัวสำรอง ในทีมจะมีคนเล่นแต่ละตำแหน่งรวมทั้งหมด 53-55 คน หรือประมาณนั้น และยังมีตัวสำรองรอคิวในสังกัดของแต่ละทีมหรือจากการ Waiver ของทีมอื่นๆ และจากการ Trade ที่มาจากทีมอื่นๆทั้งหมด 32 ทีม และจะลงตัวก็ก่อนเกมแรกของ Regular Season จะรู้ว่าทีมใดจะเป็นทีมเต็งหนึ่งก็ต้องรอหลังจาก 4 เกมส์ Pre Season นี้ รอคอยการทำนายจาก Pro E-San

ช่วงนี้ก็มีการแข่ง Base Ball ที่กำลังเลือกทีมเพื่อเข้า Playoff แข่งมาแล้วมากกว่า 100 เกมส์ เหลืออีกประมาณ 60 เกมส์ 2 เดือนเต็มๆเลยครับ Very Long Season มีทีมดังๆ 2-3 ทีม เช่น L.A.Dodgers, Houston Rockets นำหลายเกมส์จากจำนวน 30 ทีม รอเพลย์อ๊อฟครับ

กอล์ฟ คือ Top Attentions อยู่ช่วงนี้ PGA Championship Major ครั้งที่ 4 ครั้งสุดท้าย แข่งสัปดาห์นี้ Top Pro ทั่วโลกที่ได้รับเชิญมาแข่งทัวร์นาเม้นต์นี้จากอันดับ 1 ถึง 144 มีโปรจากไทยแลนด์ติดลิสต์มาด้วย ธงชัย ใจดี 1 ในจำนวนนั้น ซึ่งอาทิตย์ที่ผ่านมาได้ลงแข่ง WGC ที่สนาม Firestone, Ohio Heideki Matsuyama ได้ครองแชมป์ไป โดยทำคะแนนวันสุดท้าย Total แต้ม 61 ชนะขาด !! ธงชัย ใจดี ติดอันดับท้ายๆ ทุกคนที่ลงแข่งได้รางวัลหมด No Cutt ตัวเต็งคือ Jordan Speith, Roy McIlroy, Heideki Matsuyama, Dustin Johnson, Jason Day และ Justin Rose

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา LPGA British Open 2017 นักกอล์ฟหญิงจากเกาหลีใต้คว้าชัยชนะไปอย่างสบายๆ โปรจากไทยแลนด์มี “โมรียา จุฑานุกาล” ติดอันดับต้นๆ ซึ่ง 3 วันแรกยังสูสีกับผู้ชนะและลงก๊วนสุดท้ายด้วยกัน Round 4 แต่แพ้เรื่อง Putt และขาดความมั่นใจบาง Shot ตัดสินใจผิดหลายครั้ง ส่วน “เอรียา” นั้นไม่ผ่านรอบคัดเลือก ตกรอบหลังจาก 2 วัน หมดสิทธิ์ป้องกันตำแหน่ง เธอคือแชมป์ปี 2016 สุขภาพไม่สมบูรณ์ คือปัญหาสำคัญของ “เอรียา” โปรสาวจากไทยแลนด์ โชว์ฟอร์มได้ดีพอใช้ได้ อนาคตไกลกันทุกคน !!!

“Local” กอล์ฟจากสมาคมไทยกอล์ฟ แข่งวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้ เป็นทัวร์นาเม้นต์สำคัญ คือคะแนนรวมจะเป็นการตัดสินว่าใครจะได้เป็นตัวแทนไปแข่ง Golf Interstate ปี 2017 นี้ที่ Houston, Texas สมาชิกคนใดที่ยังไม่ลงทะเบียนจอง Tee Time ติดต่อสมาคมด่วน

Thai Golfers ที่ไม่สังกัดสังคมใดสังคมหนึ่ง แต่มีการจัดแข่งขันและรวมกันดื่มและกิน 2 ครั้งต่อสัปดาห์ “วันธรรมดา” Green Fee ไม่เกิน $20.- รวม Cart, Soft Drink บางสนามมีอาหารด้วยประมาณ $28.00(Green Fee+Cart+Drink+Food) เช็คสนามของ County of Los Angeles นะครับ “It’s the best deal” ไม่จำเป็นต้องกลับไปกินข้าวที่บ้าน และไม่ต้องกลัวว่าจะได้กินต้มยำลูกกอล์ฟอีกต่อไป !!

สำหรับสัปดาห์นี้ขอเพียงเท่านี้ พบกันสัปดาห์หน้าครับ

สิ้นสัปดาห์นี้ที่วัดไทยนอร์ธ ฮอลลีวู้ด มีงานเฉลิมฉลองพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในวันอาทิตย์ที่ 13 สิงหาคม 2017 เริ่ม 11.00 am. ขอเรียนเชิญพี่น้องชาวไทยไปร่วมพิธีโดยพร้อมเพรียงกัน

เป็นข่าวที่พูดถึงตลอดเวลาขณะนี้คือการเกิดเหตุของสองนักศึกษาคนไทยชาย-หญิงจากมหาวิทยาลัย South Florida USA เดินทางมา Vacation ทางตอนเหนือของแคลิฟอร์เนีย(Kings County, California) ระหว่าง Fresno กับเมือง Tulare ฟรีเวย์ 180 รถเสียหลักทางโค้งตกลงไปในเหวลึกประมาณ 680 ฟุต คาดว่าทั้ง 2 คนเสียชีวิตไปแล้ว เพราะผ่านมาเกือบ 2 สัปดาห์แล้ว มีหน่วยราชการของ Kings county และสถานกงสุลใหญ่ลอสแองเจลิส พยายามที่จะดึงซากรถขึ้นจากจุดที่รถติดอยู่ข้างล่างซึ่งเป็นแม่น้ำไหลเชี่ยวจากกระแสน้ำที่ละลายจากหิมะ ด้วยความล่าช้าเพราะไม่ปลอดภัยกับผู้จะไปช่วยดึงซากรถขึ้นมา หวังว่าจะพบร่างทั้ง 2 คนอยู่ในรถ ความล่าช้าเกิดจากความไม่ปลอดภัยเสี่ยงความตายของคนกู้ภัย แต่มีข่าวมาว่าจะพยายามดึงขึ้นมาภายใน 24-48 ชม. พี่น้องชาวไทยให้กำลังใจและจะไปประท้วงเจ้าหน้าที่เมืองนี้ให้จัดการอย่างเร่งด่วน โดยจะมีคนไทยหลายสิบคนเดินทางไปในวันจันทร์ที่ 14 ส.ค.นี้ โปรดติดตามข่าวจาก “เสรีชัย” ครับ

ติดตามข่าวจากรายการ “Thai Variety” Rungsit Live, RSPE TV, Facebook ได้ตลอด 24 ชม. สวัสดีครับ