Get Adobe Flash player

ชัดเจนแล้วพร้อมเมื่อไหร่ลงมือทันที

Font Size:

สวัสดีครับ อุทิศส่วนกุศลให้ “น้องกอล์ฟ” และ “น้องมิน” ที่ต้องเสียชีวิตจากอุบัติเหตุในหุบเขา King Canyon National Park ใกล้เมือง Fresno, CA ใน National Park ไม่ไกลจาก Sequeya National Park เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2017 อุบัติเหตุบนเส้นทาง 180 Hwy เขาสูงประมาณ 5,000 ฟีต เหนือระดับน้ำทะเล รถสีแดงซึ่งเป็นรถเช่าของทั้ง 2 คน เดินทางเพื่อจะกลับที่พักบน Fwy 198 ไม่ไกลจาก Hwy 180 เกิดอุบัติเหตุรถเสียหลักทางโค้ง ตกลงไปอยู่ใต้เขา ซึ่งข้างล่างมีส่วนลึกต่ำกว่าถนนประมาณ 640 ฟีต เป็นลำธารชื่อว่า King’s river ซึ่งมีหินก้อนใหญ่ “Boulder” และฝั่งที่สูงชัน กระแสน้ำไหลเชี่ยวมาก มีความเย็นต่ำเนื่องจากเป็นน้ำที่ละลายจากหิมะที่เกาะกันอยู่หลายเดือนจากสโนว์ เมื่อต้นปีนี้มีฝนตกหนักทั่วแคลิฟอร์เนีย มากกว่าปีก่อนๆ

เมื่อมีอากาศร้อนขึ้นจึงทำให้สโนว์ละลายกลายเป็นน้ำไหลตกจากที่สูงลงสู่แม่น้ำ King’s river ด้วยความเร็วของกระแสน้ำและเย็นด้วย ทำให้กระแสน้ำไหลพัด รถสีแดงลอยไปตามกระแสน้ำและไปติดอยู่กับก้อนหินใหญ่ก้อนหนึ่ง ครึ่งหนึ่งจมอยู่ในน้ำ อีกครึ่งหนึ่งโผล่บนกระแสน้ำ ทำให้มองเห็นซากรถที่พังและเข้าใจว่ามีคนติดอยู่ภายในของรถ ซึ่งสันนิษฐานว่าสิ้นลมหายใจแล้วจากเจ้าหน้าที่ได้เรียกถามและรอคำตอบจาก PA. System ซึ่งดังมาก แต่ No Responding จึงสันนิษฐานว่าสิ้นชีวิตแล้ว และพยายามจะลงไปสอบสวนข้างล่างตามที่ได้รับการที่พยายามจะกอบกู้ผู้โดยสารทั้งสองคน เป็นปัญหามากกับผู้ที่จะไปนำร่างไร้วิญญาณขึ้น เพราะไม่สามารถจะเข้าถึงจุดที่รถเกยหินอยู่นั้น ไม่สามารถที่จะเข้าถึงได้เพราะน้ำไหลเชี่ยวและเร็วแรง ความเย็นต่ำมากเพราะเป็นน้ำจากการละลายของหิมะซึ่งอยู่บนเขาสูง 5,000 ฟุตเหนือระดับน้ำทะเล ซึ่งตรงนั้นประมาณ 2-3 พันหลา จากจุดเกิดเหตุของทั้งสองคน เป็นการตัดสินใจของเจ้าหน้าที่ที่จะจัดการกอบกู้ผู้ตายและซากรถเมื่อสถานการณ์ปลอดภัยแล้ว อาจจะต้องเลื่อนไปอีกหลายวันเพื่อไม่ให้หน่วยกู้ภัยต้องมาเสี่ยงกับชีวิตของคนของเขา ด้วยความเป็นห่วงและฐานะของคนไทยในเมืองแอลเอ จึงสละเวลาไปให้กำลังใจและขอคำตอบว่าจะมีโอกาสนำร่างของทั้งสองขึ้นมาได้เมื่อไหร่ คำตอบก็อย่างที่เรียนให้ทราบตอนต้นของคอลัมน์

ด้วยความมีน้ำใจ ความจริงใจในการปฏิบัติหน้าที่ของ Sheriff และ CHP จึงมีการมอบดอกไม้ของขวัญและกล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ซึ่งสร้างความซาบซึ้งให้กับทุกๆคน หลังจากนั้นคณะจึงได้ออกเดินทางไปที่เกิดอุบัติเหตุ ซึ่งห่างจาก CHP Office 75 ไมล์ แต่ใช้เวลาเดินทางร่วม 2-3 ชั่วโมง ได้ทำพิธีประมาณ 6.00 am. จากพระสงฆ์ของวัดใหญ่เมือง Bakerfield 3 รูป มีการจุดธูปเทียนวางดอกไม้ ตุ๊กตา และภาวนาให้ทั้งสองไปสู่สุคติในภพใหม่ และได้รับความร่วมมือในทางปลอดภัยจาก CHP ปิดทางสัญจร เพียง 1 เลน เพื่ออำนวยความสะดวกในการทำพิธีสวดพระอภิธรรมจนจบสิ้นลง

ดูภาพประกอบนะครับ จาก บ.ก.ที่เดินทางไปบันทึกภาพและวิดีโอสัมภาษณ์ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ ผมในนามผู้ร่วมทีมอาสาในการเดินทางครั้งนี้ซึ่งมีประมาณ 28 คน นำโดย คุณศรีวงศ์ อาญาสิทธิ์ และนายกสมาคม,ชมรมหลายกลุ่ม นักข่าว บก.หนังสือพิมพ์, Siamtown และ Asian Pacific, Nat TV, TVLA, RSPE TV, ข่าวสด และสมาชิกจากโครงการเยาวชนไทยเยือนแผ่นดินแม่ปี 2017 สนับสนุนการเดินทาง ถึงแม้จะอดหลับอดนอนกันทุกคน แต่กำลังใจนั้นแข็งแกร่งกันทุกคน สำเร็จทุกสิ่งทุกอย่างตามที่ตั้งใจไว้ รอแต่เพียงข่าวการกอบกู้เพื่อนำร่างของทั้ง 2 ขึ้นฝั่งให้ได้ วันเดือนนั้นไม่มีกำหนดครับ โปรดติดตามข่าวจากทาง RSPE TV ผ่าน FB และ ROKU ครับ

วันอาทิตย์นี้ที่ร้านเครื่องเทศ สมาคมอีสานในแคลิฟอร์เนียภาคใต้ จัดงานหาเงินเพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากน้ำท่วมใน 2 จังหวัดภาคอีสาน สกลนคร, กาฬสินธุ์ และจังหวัดใกล้เคียง ร่วมบริจาคจากร้องเพลงหรืออย่างอื่น ไม่มีค่าบัตรผ่านประตู

ขอเรียนเชิญทุกคน เริ่ม 5.00 pm. ถึง 10.50 pm. อาทิตย์ที่ 20 สิงหาคม 2017 จะไปร่วมบริจาคที่ร้านอาหารหรือทางโทรศัพท์ รับได้ทั้ง 2 ทางครับ (562)896-3003 และร้านเครื่องเทศ

งานนี้ได้รับความร่วมมือจากหลายสมาคม,ชมรม ขอขอบคุณมา ณ ที่นี้ครับ

Final Major Golf PGA ก็ได้สิ้นลงไปแล้ว PGA Championships ครั้งที่ 99 @ Quail Hollow Club, Charlotte, N.Carolina, USA Justin Thomas PGA วัย 24 ปี ครองแชมป์ปีนี้ด้วยแต้มวันสุดท้าย 68 ชนะ Runner up 2 แต้ม เป็นโปรที่อายุน้อยที่สุดที่ชนะ PGA CHampionship ในประวัติศาสตร์ของ PGA Total แต้ม 276(-8) ตามมาที่ 2 Molinari(-6) P.Reed(-6) L.Oosthugen(-6) Fowk(-5) โปรจากไทยแลนด์ ธงชัย ใจดี Misscut หลังจาก 2 รอบ

NFL 2017 Pre Season เริ่มสัปดาห์ที่ 2 และหลังจากคัดเลือกตัวเล่นได้แล้ว 53-55 คนต่อทีม เกมที่ 1 ของ Regular Season จะเริ่มต้นเดือนกันยายน 2017 New England Patriots คือทีมที่ต้องป้องกันแชมป์ ได้สำเร็จหรือไม่นั้น ติดตามครับ !!

Baseball Hot ที่สุดในยูเอสเอขณะนี้ ไม่มีกีฬาอื่นใดที่จะสร้างความสนใจของคนชอบกีฬา ไม่มี บาสเก็ตบอล, ฮ๊อคกี้ และ Major Sports อื่นๆที่คนอเมริกันสนใจ ฉะนั้นเบสบอลจึงเป็นกีฬาที่คนประเทศนี้ชอบดูกัน เคยเป็นกีฬาอันดับ 1 ของประเทศยูเอสเอ แต่ตกมาเป็นอันดับ 3 รองจาก ฟุตบอล และ บาสเก็ตบอล ตุลาคม 2017 จึงจะรู้ว่าทีมไหนคือจะเป็นแชมป์ 2017 แข่งมาแล้วมากกว่า 120 เกมส์ เหลือประมาณ 42 เกมส์ และเริ่มเพลย์อ๊อฟจนถึงสิ้นเดือนตุลาคม 2017 ครับ

กอล์ฟ ชมรมคนไทยนัดสำคัญคือ Interstate 2017 จัดแข่งครั้งนี้ที่รัฐเท็กซัส เมืองฮุสตัน Labor Day Weekend เตรียมตัวไปร่วมได้ตั้งแต่บัดนี้ครับ..สวัสดี