Get Adobe Flash player

Little League Baseball และ Golf FedEx, อำนวยศิลป์ Open

Font Size:

Count down to new season of NFL 2017 ซ้อมๆให้ชินกับ Play book ของแต่ละทีมไปก่อนจนกว่าจะชำนาญ แล้วได้ตัวเล่นที่ครองกับตำแหน่งต่างๆ จึงเริ่มเกมแรกที่ต้องนับเก็บคะแนนเพื่อเข้าเพลย์อ๊อฟหลังจาก Regular season คือต้องแข่งขันกันถึง 16 เกมส์ มีการแลกเปลี่ยนตัวเล่นจากทีมอื่นๆ ถ้าตำแหน่งสำคัญต้องล้มเจ็บลง ต้องหาตัวแทนจาก Draft Brokers จากที่ทีมอื่นๆตัดออกจากทีมเพราะมีตำแหน่งเดียวกันหลายคน หรือมีแต่เล่นไม่ดี ที่ต้องการมากที่สุดคือ QB. Quarter Back และ Running Back ตัวเล่นต่างๆสองตำแหน่งนี้นานๆจะมีมา ซึ่งไต่เต้ามาจาก U หรือ Colleges ฉะนั้นแล้วจึงยากมากที่จะได้ตัวเล่นในตำแหน่งนี้ เสี่ยงกับการรับเรื่องบาดเจ็บมากที่สุด บางครั้งถึงขาหัก สมองเสื่อมหรือพิการตลอดชีวิต ไม่แปลกใจเลยว่าค่าตัวตัวเล่นตำแหน่งนี้จึงสูงกว่าตำแหน่งอื่นๆหลายล้านยูเอสดอลลาร์ มากกว่า 10 ล้านยูเอสขึ้นไปทุกๆคน บางคนสูงถึง 25 ล้านยูเอสต่อปี !!

เหลืออีก 2 เกมส์ก็จะหมด Pre season แล้ว และระหว่างนี้ก็มีเบสบอล กีฬาที่กำลังเป็นที่สนใจของคนอเมริกันทั้งระดับอาชีพและระดับเด็ก 10-13 ปี เรียกว่า Little league มีทีมจากเอเชียและประเทศยุโรป, อเมริกาใต้ และยูเอสเอ-แคนาดา คนดูไม่แพ้กีฬาอื่นๆ นักกีฬารุ่นนี้คืออนาคตนักกีฬาอาชีพ ภายใน 10 ปีหลังจากแข่ง Little league ค่าตัวสูงมาก 5-15 ล้านยูเอส/ปี

ของประเทศเอเชียที่ได้แชมป์ Little league world champ คือจีนไต้หวัน, ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ ส่วนทางยูเอสเอ-แคนาดา ก็มียูเอสเอ และทางอเมริกาใต้คือสาธารณรัฐโดมินิกัน-เม็กซิโก ดูการแข่งเพลย์อ๊อฟได้สัปดาห์นี้ แนะนำให้ชวนลูกหลานดูด้วยและแนะนำให้ส่งลูกหลานเล่นกีฬานี้ เผื่อได้เล่นระดับอาชีพ ถ้าเก่งถึงระดับสูง เลี้ยงชีพได้ตลอดชีวิต

กอล์ฟ FedEx เพลย์อ๊อฟหลังจากสิ้นสุดการแข่งมาตลอดปี 2016-2017 ได้เลือกมาตามคะแนนสะสมมี 125 คน เริ่มแล้วสัปดาห์ที่ 1 แข่ง 4 สัปดาห์จึงจะรู้ผลว่าใครจะได้เป็นแชมป์ FedEx ครั้งสุดท้ายจะเหลือเพียง 30 คน ปี 2016 Roy McIlroy เป็นแชมป์ 90 เหรียญยูเอส จ่ายให้ 10 ปีจากจำนวนเงิน $35 USD รวม 4 สัปดาห์

กอล์ฟชมรมกอล์ฟไทยในยูเอสเอ เตรียมซ้อมหนักเพื่อจะแข่ง Golf Interstate 2017 ปีนี้แข่งที่เมืองฮุสตัน, เท็กซัส On Labor day weekend นักกอล์ฟสมัครเล่นจากหลายสิบรัฐในยูเอสเอจะมาชิงตำแหน่งสำคัญหลายตำแหน่ง ซึ่งมี 4 ตำแหน่งด้วยกัน แข่งวันอาทิตย์ที่ 3 กันยายน 2017 ติดตามข่าวเพิ่มสัปดาห์หน้าครับ

อำนวยศิลป์ โอเพ่น 2017 สนาม San Demas แคลิฟอร์เนีย แข่งเสาร์ที่ 26 สิงหาคม 2017 นี้ เลี้ยงที่ “แพไทย” เมือง Rowland Heights สมัครได้ที่ประธานชมรมอำนวยศิลป์ และสมาชิกของชมรมทุกคน ร่วมด้วยช่วยกัน สังสรรค์เพื่อสุขภาพและความสุขของทุกๆคน..สวัสดี

นักร้องดีมีวงดนตรีอยู่เบื้องหลัง จะไม่โด่งดังได้อย่างไร

ขอรบกวนใช้พื้นที่หน้านี้เพื่อจะบอกว่าที่ไหนมีความสุขต้องไปหาที่นั่นให้ได้ ความสุขนั้นคือฟังเพลง เต้นรำ ทานอาหาร ดื่มน้ำเย็น น้ำหวาน น้ำเมา หรืออะไรทำนองนั้น ในวันศุกร์ที่ 25 ส.ค.17 ที่ร้านไทยวิลล่า เมือง Lakewood แคลิฟอร์เนีย และวันอาทิตย์ที่ 27 ส.ค.2017 ณ ร้านสิริไทยคูซีน เมือง Burbank แคลิฟฯ

Elvis Thai” คุณมนู ตอย จีบี นักร้องดังแนวเอลวิสที่คนไทยหลายคนได้นำเพลงสไตล์ของเอลวิสมาร้องและเป็นอาชีพหลักชั่วทุกวันนี้ มนู ตอย จีบี 1 ในหลายสิบคนที่เป็นคนไทย ร้องเพลงตามสถานที่เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ในประเทศไทยและในแคลิฟอร์เนีย(ในอดีต) มากกว่า 30 ปี และขณะนี้ยังร้องเพลงเอลวิสและแต่งชุดในเวลาแสดงแบบเอลวิสอยู่ ชื่อเสียงโด่งดังในขณะนี้ที่เมืองไทย โดยร้องหลายแห่งในกทม.และในเรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยาทุกคืน เวลานี้ได้มาเยี่ยมเพื่อนและครอบครัวและจะแสดงคอนเสิร์ตให้เพื่อนๆและแฟนเพลงในอดีตที่แอลเอและลาสเวกัส,ฟลอริด้าและเท็กซัส “ฮุสตัน” ได้ชมกัน โดยครั้งที่ 1 ที่ไทยวิลล่า เมือง Lakewood และสิริไทยคูซีน เมือง Burbank ศุกร์ 25 ส.ค. และอาทิตย์ที่ 27 ส.ค.17 ขอเรียนเชิญทุกๆท่านครับมาฟังเพลงและเต้นรำกับแนวร็อคแอนด์โรล ณ สองสถานที่ในสัปดาห์นี้ และอีกสองที่ในสัปดาห์หน้า 1 กันยายน 17 “แพไทย” Rowland Heights และ 2 กันยายน 17 “ร้านอิ่มร่อย” เมือง Montebello ติดต่อมาที่ (562)896-3003

วงการเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ในกลุ่มคนไทยอยู่ในช่วงที่ Peak ที่สุด วงดนตรี, วงคาราโอเกะ, เต้นรำ, ร้องเพลง หลากหลายแนวและสไตล์ มีนัดกันแต่งกายแนวชาว Hawaiians, Texas cowboy, ชาวเหนือ, ชาวใต้, ชาวอีสาน เพื่อจะให้มีสีสันให้เข้ากับบรรยากาศของงาน ก็เป็นการสนับสนุนให้คนที่ไปเที่ยวได้ใช้จ่ายเงินเพิ่มขึ้น เพราะชุดแต่งกายซึ่งไม่ได้ต้องสวมใส่ได้ทุกโอกาสแต่เป็นที่ยอมรับกัน เมื่อทุกคนแต่งแบบเดียวกัน สีสันก็สวยงามตาไปหมด คนดูก็สุขใจ คนแต่งก็ภูมิใจในตัวเองขึ้น มีการแข่งกันแต่งว่าใครจะสวยกว่ากัน แถมมีรางวัลแจกให้ด้วยถ้าแต่งกายได้สวยที่สุด เช่นเดียวกับวงดนตรีหรือวงคาราโอเกะ ชิงดีชิงเด่นเหมือนกันว่าวงใดจะทำให้คนเที่ยว คนฟัง คนเต้นรำ ประทับใจที่สุด มีนักร้องในสังกัด มีเพลงที่เลือกมาร้องว่าเพลงอะไรที่เหมาะกับจังหวะที่เต้นรำได้ จะ “จากการเล่นสดๆ” หรือจากเพลงที่มาจากคาราโอเกะ วงส่วนมากมาจาก CD หรือซาวด์แทร็กซ์ นำมาดัดแปลงให้แน่นขึ้นเพื่อเน้นในจังหวะ ส่วนนักร้องนั้นมีทั้งอดีตระดับอาชีพและสมัครเล่น เมื่อรวมวงกันแล้วก็นับว่าโอเค !! ดีกว่าเปิดแผ่น Original มีทั้งแนวสุนทราภรณ์ หรือลีลาศแนวสวนลุมพินี หรือวังสราญรมย์(อะไรทำนองนั้น) อาจจำชื่อสถานที่ไม่ได้ หรือแนวโป๊งชึ่งหรือวงฉิ่งฉับ หรือแนวรำวงย้อนยุค มีทุกแนว

ชมรมเล็กๆของสังคมคนไทยในท้องถิ่นนี้จะกลุ่ม 2-3 กลุ่ม ไปร่วมสนุกสนานกันแล้วแต่กลุ่มไหนจะจัดขึ้น ดนตรีบางทีก็ว่าจ้างกัน บางทีก็มีเครื่องเสียงหรืออุปกรณ์ของตัวเองแล้วแต่จะหามาได้ เอาความสนุก เรื่องคุณภาพค่อยมาติ-ชมกันทีหลัง วงดนตรีนั้นมีน้อยมาก วงคาราโอเกะนั้นมีมาก จะเลือกวงไหนก็แล้วแต่เจ้าภาพจะต้องการ ก็เป็นโอกาสดีของอีกหลายคนที่อยากจะมีวงคาราโอเกะหรือวงดนตรีแสดงสดหรือมี Sound Track มา Back up เล่นตามวัด ตามร้านอาหาร หรือตาม Hall และตามโรงแรม แม้แต่ตามสถานีทีวีสองสามสถานี กลุ่มที่เคยมีมานานหลายปีก็ยังเล่นกันอยู่อย่างต่อเนื่อง มีแทบทุกสัปดาห์ แต่ก็ยังไม่พอกับความต้องการอยู่ดี ก็จะมีการตั้งวงขึ้นมาใหม่หรือเริ่มไปแล้วแต่ก็ยังไม่มีชื่อเสียงเหมือนวงอื่นๆ ถ้าสำเร็จหรือมีความตั้งใจสูง ผู้เขียนก็ขอสนับสนุน ไม่ว่าจะไปเล่นหรือแสดงที่ไหน ขอให้สนับสนุนกัน ให้กำลังใจกัน อย่าได้มีประสงค์ร้ายต่อกัน ไม่มีใครจะได้ดีเด่นกว่าใคร ไม่แย่งงานกับใคร ไม่ได้รับค่าจ้างต่ำกว่าใคร แล้วแต่คนจ้างจะให้ แล้วแต่ความพอใจของคนจ้าง อย่าได้มีการอิจฉาซึ่งกันและกัน ช่วยกันให้ความสุขกับคนไทยด้วยกัน นี่คือจุดประสงค์ของการมีวงดนตรีหรือวงคาราโอเกะ !!! ให้ความสุขกับทุกคน

“เราก็จะมีความสุขไปด้วย สังคมก็จะรู้ได้เอง”... สวัสดี