Get Adobe Flash player

Golf Thai Interstate 2017, San Antonio, Texas

Font Size:

ดูการแข่ง Preseason NFL 2017 3 สัปดาห์แล้ว มีความรู้สึกว่า Season นี้จะดุเดือดมากกว่าปีที่ผ่านมา มีทีมที่เข้ารอบเพลย์อ๊อฟเมื่อปี 2016 หลายทีมที่จะครองตำแหน่ง World Champion นอกเหนือไปจาก New England Patriots 4 ทีมที่ผู้เขียนจะทำนายไว้คือ Oakland Raiders, North Carolina Panthers, Dallas cowboys และ Green Bay Packers หากว่านักกีฬาในทีมทั้ง 4 ทีมนี้ไม่ Suddened Bad Injury มีหวังได้แชมป์ แต่อย่าได้ลืมนิวอิงแลนด์ มีโอกาสครองแชมป์อีก 1 สมัยเช่นเดียวกัน Old Pro. Tom Brady ยังฝีมือไม่ตก ถึงแม้ว่าอายุย่าง 40 แล้ว

Golf FedEx Playoff Total Passes 35 ล้านยูเอสดอลลาร์ ชนะทั้ง 4 รอบหรือคะแนนรวม รับทรัพย์ไป 10 ล้านยูเอส แบ่งจ่าย 10 ปี Roy McIlroy ป้องกันตำแหน่ง นัดที่ผ่านมา Dustin Johnson ชนะ Jordan Spieth เพลย์อ๊อฟหลุมแรกคะแนนนำลิ่ว !! สัปดาห์นี้แข่งครั้งที่ 2 Roy ลงแข่งด้วย หลังจาก skipping สัปดาห์ที่ผ่านมา หากชนะ 2 ใน 3 รอบ ก็คงจะได้แชมป์ FedEx อีกครั้ง

Golf Thai Interstate 2017 Labor Day Weekend แข่งใกล้ๆเมือง San Antonio, Texas ไม่ใช่แข่งที่ Houston. Texas อย่างที่รายงานไปเมื่อสัปดาห์ก่อนๆ เมือง Houston ท่วมด้วยน้ำจากพายุ Harvey คนตายมากกว่า 37 คน ทั้งเมืองอยู่อย่างหวั่นกลัวจากผลของน้ำท่วม โรคระบาด และความไม่ปลอดภัยหลายอย่าง ขอภาวนาให้ทุกๆคนพ้นขีดอันตรายโดยเร็วไว พี่น้องคนไทยหลายร้อยครอบครัวจงได้รับความปลอดภัยทุกคนทุกครอบครัวครับ

กีฬาที่ตัดสินด้วยสายตาและ Judgement จากความคิดความรู้สึก ย่อมจะไม่ได้รับการตัดสินบริสุทธิ์ 100 เปอร์เซ็นต์ เช่น มวย, มวยปล้ำ, เทควันโด, กระโดดน้ำ เป็นต้น หากกรรมการลำเอียงเข้าข้างโดยเฉพาะกรรมการที่เป็นคนของประเทศเจ้าภาพ คนเหล่านี้จะเข้าข้างนักกีฬาคนของประเทศเดียวกัน เห็นชัดๆกับ ซีเกมส์ แข่งที่ประเทศมาเลเซีย คงดูกันหลายครั้งจากการแข่ง และแล้วการตัดสินก็พลิกแพลงได้คือโกงกันดื้อๆ ประเทศเล็กๆ พลเมืองประมาณ 10 ล้านคน ได้เหรียญรวมมากกว่าทุกประเทศโดยเฉพาะประเทศไทยซึ่งมีประชากรเกือบ 70 ล้านคน มีนักกีฬาหลายคนหลายชนิดเหนือกว่ามาเลเซีย ต้องมาได้เหรียญรวมน้อยกว่า ซึ่งในอดีต Thailand ครองแชมป์ Total Medals มาตลอด หากเป็น Host ในโอกาสต่อไปควร Boycott ประเทศนี้ !!

ขอแสดงความดีใจกับนักกีฬาไทยทุกๆคนที่แสดงสปิริตได้ดีเยี่ยม ขอประนามกรรมการและประเทศเจ้าภาพกับการโกงเหรียญรวมครั้งนี้ !!

ความร้อนและอากาศที่ไม่อำนวย ร้อนๆหนาวๆ ทำให้อารมณ์ของนักกีฬาทั้งอาชีพและสมัครเล่นเปลี่ยนผันได้ โดยเฉพาะกีฬาที่เล่นกลางวันเช่น กอล์ฟ, เทนนิส “Out door”, ฟุตบอล และ Tracks & Field หากไม่เคยชินกับอากาศมีผลทำให้เล่นไม่ดีและแพ้กับการแข่งขันได้ง่ายๆ เมืองแอลเอขณะนี้อากาศร้อนผิดปกติ ทำให้เกิดอารมณ์หงุดหงิดฉุนเฉียว ขาดสมาธิกับความตั้งใจและโยงถึงสุขภาพด้วย หากว่าไม่รู้วิธีการแก้ไขหรือปรับตัวก็จะแพ้ภัยธรรมชาตินี้ได้ง่ายดาย ฉะนั้นให้ศึกษาดูก่อน ก่อนที่จะไปเล่นกีฬาที่ต้องการจะเล่นหรือกีฬาที่ชอบ

กีฬาที่คนไทยชอบเล่นกันคือ “กอล์ฟ” ที่จะแข่งขันกันที่ San Antonio, Texas ทราบมาว่าวันแข่งขันนั้นคือแข่งขันกอล์ฟ Thai Interstate ปี 2017 คนไทยประมาณ 250 คนจากแทบทุกรัฐในยูเอสเอ จะไปร่วมแข่งขันกันใน Labor Day Weekend นี้(3 ก.ย.2017) อากาศประมาณ 90 องศาฟาเรนไฮต์ หรืออาจมากกว่านั้น เดือนนี้ร้อนทั่วทุกรัฐโดยเฉพาะรัฐเท็กซัส ทั้งร้อนทั้งพายุฝนซึ่งสร้างความเสียหายมากที่สุดใน Houston เท็กซัสขณะนี้ ก็ขอภาวนาให้พระคุ้มครองให้ปราศจากปัญหาทุกอย่าง !! Lotions, Sun Block, น้ำ, Gatorade อย่าดื่มของเมานะครับ ในระหว่างที่แข่ง เดี๋ยวจะไม่ได้อยู่ฉลองด้วยกัน Tennis US Open 2017 เหมาะที่สุดสำหรับคนชอบ Tennis Majors สุดท้ายปี 2017 ถ่ายทอดทุกวันครับ

ฝากบอกคนชอบเพลงร็อคแอนด์โรล “เอลวิสจากไทยแลนด์” มนู ตอย จีบี โชว์ที่ ร้านแพไทย เมือง Rowland Heights 1 ก.ย.2017 “ศุกร์” เสาร์ที่ 2 ก.ย.17 ที่ “อิ่มอร่อย” เชิญทุกท่าน $10.- Admission Fee ครับ

ถึงเวลาที่เจ้าหน้าที่พร้อมที่จะนำร่างของนักศึกษาทั้งสองคนจากลำน้ำ King’s River ใน King’s Canyon National Park เมือง Fresno, CA หลังจากที่เห็นระดับน้ำที่ไหลเชี่ยวลดความเร็วลงและความเย็นของอุณหภูมิในส่วนลึกของแม่น้ำ King’s River นับตั้งแต่วันเกิดเหตุ 26 ก.ค.2017 จนถึงปัจจุบันนี้ก็ร่วม 36 วันแล้ว สำนักข่าวจาก NAT TV ได้เดินทางไปหาคำตอบเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่ที่จะเริ่มกู้เก็บ ก็ได้คำตอบอย่างชัดเจนว่าไม่เกินสัปดาห์นี้ จากการสังเกตการณ์ได้ว่าถึงเวลาแล้ว โดยผู้เก็บกู้จะไม่ได้รับอันตรายใดๆทั้งสิ้น ด้วยความเป็นห่วงของคนไทยในต่างแดนต่อคนไทยด้วยกันที่ได้รับอุบัติเหตุแบบนี้ จึงพยายามหาคำตอบที่เชื่อได้ จึงได้นำข่าวนี้มาเสนอให้ผู้อ่านได้ทราบกัน

Long Holiday Labor Day Weekend เริ่มวันนี้ หยุดกันให้ยาวไปเลย พยายามหาความสุขให้มากเท่าที่จะมากได้ ทำบุญที่วัดไทย นอร์ธฮอลลีวูด พิเศษทุกปีสำหรับคนไทยที่ยังไว้อาลัย “หลวงเตี่ย” วัดไทย มีดนตรีจากวง “ธารน้ำใจ” ร่วมบรรเลงดนตรีและแสดงบนเวทีจากเด็กนักเรียนไทยวัดไทย นอร์ธฮอลลีวูด

ใครที่ไม่วางโครงการจะไปเที่ยวที่ไหนก็อยู่บ้าน หาอาหารที่ถูกใจมานั่งกินกัน ส่วนที่ไม่สนเรื่องทำอาหาร บ้านก็มีแม่บ้านเตรียมอาหารไว้ให้เสร็จสรรพศรีตัวเอง ส่วนไม่มีแม่บ้านก็ตลาดวัดไทยเสาร์-อาทิตย์ งานวันเดียวกันนึกถึง “หลวงพ่อใหญ่” ที่จากพวกเราไป จึงมีการแสดงละเล่นอย่างที่เกริ่นต้นคอลัมน์

เชิญร่วมทำบุญที่วัดไทยฯ อาทิตย์ที่ 3 กันยายน 2017 นี้ เปลี่ยนจากการเดินทางไกลๆเปลืองน้ำมันและเวลา คิดว่าอยู่บ้านใครบ้านมัน กินดื่มมากเท่าไหร่ไม่มีใครว่า “Bye”