Get Adobe Flash player

Base Ball Playoffs, “New Season of NBA”

Font Size:

“Base Ball Any one” อยู่ในช่วงเพลย์อ๊อฟขณะนี้ ซึ่งมีอยู่เพียง 4 ทีม ทั้งสอง leagues คือ American league มี N.Y.Yankees และ Houston Astros ส่วน National league มี L.A.Dodgers และ Chicago cubs หลังจากแข่งรอบนี้แล้วซึ่งแข่งมาทั้งหมด 5 และ 4 เกมส์กันแล้ว ทีมที่ชนะ 4 ใน 7 เกมส์ ก็จะมาเจอกันเพื่อชิงแชมป์โลก หรือที่เรียกว่า “The World series of Base Ball” กีฬาชนิดนี้จะนิยมกันในยูเอสเอ, อเมริกาใต้ กลุ่มประเทศในแคริบเบียน และทางเอเชียคือ เกาหลี และ ญี่ปุ่น ช่วงนี้กลุ่มประเทศเหล่านี้จะเฝ้าจอทีวีทุกวันที่มีการถ่ายทอดทางทีวี ปลายเดือนตุลาคมนี้จะรู้ว่าทีมไหนจะได้แชมป์ 2017

ขณะเดียวกัน Foot Ball ก็ยังครองอันดับ 1 อยู่เช่นเคย โดยเฉพาะระดับอาชีพ รองลงมาคือระดับ Colleges NFL แข่งได้ 6 เกมส์ ส่วน Colleges นั้นได้ 7 เกมส์ แฟนกีฬาจะจ่อที่หน้าจอทีวีเพื่อดูฟุตบอลมากกว่ากีฬาอื่นๆ ถึงแม้ว่าจะมี Base Ball playoffs และ Basket Ball ก็เริ่มแข่งจริงๆจังๆกันแล้ว หลังจากแข่งขันกันมาเกือบครึ่งฤดูกาลแข่ง Regular Season ซึ่งจะต้องแข่งถึง 16 ครั้ง ก่อนจะเข้ารอบเพลย์อ๊อฟ มี 5-6 ทีมที่มีแนวโน้มที่จะเข้ารอบเพลย์อ๊อฟ มี K.S.City Chiefs, New England Patriots, Pittsburgh Steelers, Houston Texans และ Minnesota Vikings ถึงอย่างไรก็แล้วแต่ ยังต้องดูไปอีก 4-5 เกมส์ ระหว่างนี้นักกีฬาหลายคนได้รับบาดเจ็บและไม่สามารถลงเล่นได้ จึงต้องให้ตัวสำรองลงเล่นแทน ตัวจริงๆซึ่งในตำแหน่งสำคัญนั้นจะเป็น Q.B. และ Running Back เมื่อบาดเจ็บแล้วจึงสร้างปัญหาให้ทีมต้องขาดความแข็งแกร่ง Endup ต้องแพ้หลายเกมส์ อาจต้องพลาดจากเข้ารอบเพลย์อ๊อฟด้วย

เช่นเดียวกับระดับ Colleges เมื่อตัวเล่นตัวสำคัญลงเล่นไม่ได้ ทีมทั้งทีมหมดโอกาสชนะ เพราะตัวสำรองนั้นไม่มีประสบการณ์มากเท่าที่ควร ทำให้ทีมพลาดเข้ารอบเพลย์อ๊อฟเช่นเดียวกันดับระดับอาชีพ มี 2-3 ทีม ที่คาดว่าจะได้เป็นแชมป์อีกคือ Alabama, Ohio ST., Wisconsin, Georgia, Clemson !! Final Four คือหลังจากเพลย์อ๊อฟแล้วจะพบกันหลังปี 2017

กอล์ฟ แข่งทางเอเชีย เกาหลีใต้ และ ไต้หวัน ทั้ง PGA และ LPGA 3 ทัวร์นาเม้นต์หลังจาก FedEx Cup ได้สิ้นสุดลงไป ซึ่ง Justin Thomas ได้ครองแชมป์และโบนัส $10US/จ่าย 10 ปี จะเป็นทัวร์นาเม้นต์ที่สำคัญคือ WGC เมืองไต้หวัน สัปดาห์หน้า LPGA จะได้เห็นโปรจากเกาหลีและไทยรวมถึงโปรจากยูเอสเอชื่อดังเกือบทุกคนตระเวณแข่ง รวมถึงที่ไทยและประเทศอื่นๆด้วย เหมาะสำหรับคนนอนดึกๆ ได้มีโอกาสได้ชมการแข่งขัน ซึ่งถ่ายทอดทาง Golf Channel และมีการถ่ายทอดจากทางประเทศยุโรปด้วย Europian Tour PGA ก็ฮิตสุดๆอยู่ขณะนี้ รวมไปถึงทางออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์ ด้วย Senior Tour หรือ Champions Tour 50 ปีขึ้น ใกล้จะถึง Charles Schwab’s Playoffs แล้ว แบบเดียวกันกับ FedEx Cup Playoffs เริ่มสัปดาห์หน้า Bernard Langers คือผู้ป้องกันตำแหน่ง ซึ่งได้แชมป์ 4 ปีติดต่อกัน!!

“Golf in Thailand” Golf Tour ที่จะจัดแข่งขันในกลางเดือนมีนาคม 2018 ที่สนามกอล์ฟในจังหวัดชลบุรี แข่ง 5 ครั้ง ภายใน 10 วัน รวมทั้งโรงแรม, ค่าเดินทางบก, ท่องเที่ยว Green Fee+Cart+Caddy สนใจโทร 562-896-3003

“Golf ในวงการไทย Communities” ใน Southern California ซึ่งหลังจากการแข่งขันของทุกสมาคมได้สิ้นสุดลงแล้ว แต่ยังเหลือเพียง Senior ซึ่งคาดว่าจะมีแข่งขันอีก 1 ครั้งภายในสิ้นปีนี้ สถานที่แข่ง-จัดฉลองถ้วย ยังไม่แจ้งมา..คงจะทราบในเร็วๆนี้ นักกอล์ฟทั้งหลายที่ยังไม่เซ็งกับการเล่นกอล์ฟ ก็ยังมีจัดแข่งเป็นกลุ่มเล็กกลุ่มน้อยอยู่ มีก๊วนวันจันทร์, วันอังคาร, พุธ และพฤหัสฯ ตามสนามของ City หรือ Semi Private Club หลังจากเสร็จสิ้นการเล่นกอล์ฟก็จะสังสรรค์ตามร้านอาหารไทยทั่วๆไปในแอลเอและเมืองใกล้เคียงกับสนามจัดแข่ง เป็นกิจกรรมสำหรับคนที่ชอบกอล์ฟที่โงหัวไม่ขึ้น “กอล์ฟนี้ถ้าลองเล่นแล้ว จะเลิกเล่นนั้นยากมาก” นั้นคือทำไมถึงมีการจัดเล่นกันเป็นกลุ่มเล็กๆเกือบแทบทุกวัน ฉะนั้นแล้วหากจะตัดสินใจลองเล่นกอล์ฟ ก็ให้ทำใจไว้ดีๆ ถ้าติดแล้วมันก็เป็นนิสัยไปเลย ไม่เชื่อก็ลองดูครับ

ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของ “คุณตุ๋ย” สุทธิพร สังขมี “เชฟตุ๋ย” แห่งร้านจิตลดา ที่จากไปโดยไม่มีวันกลับ ด้วยโรคร้ายมะเร็งที่ปอด เมื่อ 18 ต.ค.17 ขอให้ดวงวิญญาณของคุณตุ๋ยไปสู่สุคติในภพใหม่เถิด

เสาร์นี้เชิญชมมินิคอนเสิร์ต นักร้องดังลูกทุ่งเสียงหวาน หุ่นทรมานสาวๆจากเมืองไทย เจ้าของเพลง “สัญญาเมื่อสายัณห์”, “ลารักจากสาวสวนแตง”, “สัญญาห้าปี”, “รักแรกพบ” สัญญา พรนารายณ์ ณ ร้านอาหารแพไทย เมือง City of Industry, CA เลขที่ 12819 Gale Ave. เริ่ม 8.00 PM. บัตรราคา $10.- โทร 626-964-2370

สวัสดี