Get Adobe Flash player

เตรียมฉลองกับเทศกาลก่อนสิ้นปี 2017

Font Size:

Christmas และ New Year ก็เหลือเพียงไม่กี่วันก็จะมาถึงแล้ว ทุกครอบครัวทุกคนก็เตรียมตัวเพื่อฉลองในวันสำคัญทั้ง 2 วันนี้ โดยเฉพาะปีนี้ Holiday ทั้ง 2 นี้ตรงกับวันสิ้นสัปดาห์ด้วย ตั้งแต่วันศุกร์จนถึงวันจันทร์ ธุรกิจทั้งทางราชการและส่วนตัวหรือบริษัทเล็กหรือใหญ่จะหยุดกันยาวเลยคือ 4 วัน หรือ 3 วันครึ่ง ถึงอย่างไรก็แล้วแต่ เมื่อถึงโอกาสฉลองเทศกาลของวันดังกล่าวนี้ก็มีความหมายต่างกัน ขึ้นอยู่ที่ว่าจะตรงกับวันไหนหรือช่วงไหนของสัปดาห์นั้น

การฉลองในเทศกาลคริสต์มาสและนิวเยียร์ หากไม่ฉลองภายในครอบครัวก็นัดฉลองกันนอกสถานที่ โดยจัดกันตามร้านอาหาร, Banquet Halls, Club house หรือโรงแรม และ Auditorium ของโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัย หรือสถานที่ทั่วไปที่เปิดให้ใช้สถานที่จัดงาน เช่น Parks ของแต่ละเมือง ฯลฯ อาหาร, ดนตรี, ร้องเพลง, เต้นรำ แลกเปลี่ยนของขวัญคือสิ่งสำคัญในเทศกาลทั้ง 2 นอกเหนือจากนั้นคือเข้าโบสถ์หรือวัดเพื่อสวดมนต์หรือกิจกรรมทางศาสนาของแต่ละศาสนา ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญกับเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ หลังจากเสร็จพิธีแล้ว หากไม่มีอะไรอีกแล้วคงจะเฝ้าจอทีวีดูกีฬาที่แต่ละคนชอบ !! เพราะในช่วงนั้นจะมีการแข่งขันกีฬาที่คนชอบดูและเล่นมากที่สุดใน USA คือ Basketball, Football, Hockey และ Soccer ซึ่งจะมีการถ่ายทอดตั้งแต่สัปดาห์นี้เป็นต้นไป และในวันคริสต์มาสและปีใหม่จะมีการแข่งขันตั้งแต่ 9.00 am.-9.00 pm. 12 ชั่วโมงเต็ม และยังมีเทปไฮไลท์ให้ชมอีก 24 ชั่วโมง เหมาะสำหรับแฟนกีฬาทุกๆชนิด บางคนเลือกออกกำลังโดยไป Jocking, Horse back riding, Biking เป็นต้น

บางครอบครัวหรือบางกลุ่มชอบเล่นการพนันในร่มหรือไพ่ หรือไปคาสิโนซึ่งมีเป็นสิบๆแห่งในแอลเอและเมืองใกล้เคียง 30-40 แห่งได้ บางคนไปบ่อนที่ใหญ่ที่สุดในโลกคือลาสเวกัส ธุรกิจทางด้านเอ็นเตอร์เทนเม้นต์จะ busy ที่สุด Bar, Music จะมี Deal พิเศษให้กับลูกค้า เช่นมีอาหาร+drinks ในราคาพิเศษใน Happy hours หรือจะมีกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งมาเหมาร้านจัดปาร์ตี้ ซึ่งเสนอราคาให้สูงกว่าถัวเฉลี่ยรายได้ของแต่ละวัน บางแห่งจัดกันเองโดยมีการขายบัตรรวมอาหาร เป็นต้น

ฉะนั้นหากใครที่ต้องการจะไปฉลองใน 2 เทศกาลที่หยุดหลายวันนี้ ก็ควรจะเตรียมตัวตั้งแต่เนิ่นๆ เพื่อจะไม่ผิดหวัง จองที่ไว้หรือ plan ไว้ว่าจะไปที่ไหน ที่พักเป็นเรื่องสำคัญอีกด้วย !!

NFL #16 2 games ที่เหลือนี้ก่อนจะเข้ารอบ Play offs มีคู่ที่สำคัญที่ควรจับตาดู เพราะมีส่วนสำคัญกับรอบต่อไป จะได้รู้ว่าทีมไหนจะได้เจอกันในรอบแรก ทีมใดจะได้ Bye และทีมไหนจะได้เข้ารอบ Wildcard ซึ่งจะมี 2 ทีมของแต่ละ League เข้ารอบแล้ว NFC มี Philadelphia, Minnesota, L.A.rams, New Orlean Saints AFC มี Patriots, Steelers, Jaguars และทีม Standing by คือ Chiefs, Titans, Ravens ส่วน NFC Stanging by คือ Panthers, Falcons, มีโอกาสคือ Lion, Seahawks, Cowboys

น่าชมการแข่งขันที่สุดสัปดาห์นี้คือ Buccanears vs Panthers, Falcons vs Saints, Seahawks vs Cowboys, Steelers vs Texas เตรียมปัจจัยเพื่อเป็นต้นทุน เมื่อถึงช่วงเวลาเพลย์อ๊อฟหลังจากปี 2017 นี้ !!

Bowls Games แข่งกันแล้ว มีทั้งหมด 40 Bowls Games ตั้งแต่สัปดาห์นี้จนถึงต้นปี 2018 คือ NCAAF Champ มี Clemson vs Alabama และ Oklahoma vs Georgia ชอบเสี่ยงโชคก็ควรไปกับ 1)New Orlean, 2)Pittsburgh, 3)Dallas, 4)N.Carolina, 5)Rams

กอล์ฟ คณะกรรมการจัดแข่งขันกอล์ฟ King’s cup ได้มีการเตรียมการจัดขึ้นในปี 2018 โดยมี คุณกุศล เฟื่องขุนทด ผู้ได้รับมอบหมายให้เป็นประธานจัดแข่งขัน เชิญคณะกรรมการบอร์ดปัจจุบันและในอดีตหลายคน ได้ตกลงว่าการจัดแข่งขันนั้นจะมีรูปแบบเหมือนเดิม แต่จะมีการเปลี่ยนชื่อของทัวร์นาเม้นต์จาก King’s cup Golf Tournament เป็นชื่อใหม่ ซึ่งขณะนี้คณะกรรมการกำลังปรึกษากับผู้เกี่ยวข้องทั้งทางเมืองไทยและในลอสแองเจลิส และยังไม่สรุปว่าจะเป็นชื่อทัวร์นาเม้นต์อย่างไร แต่การแข่งขันจะเป็นเดือนกรกฎาคม 2018 วันชาติสหรัฐอเมริกา สนามซึ่งจะเป็นสนามแข่งคือ The Palms Golf & Resorts สนาม The Industry Hills เมือง City of Industry, California

ก่อนจะถึงวันนั้น ก็จะขอเชิญนักกอล์ฟทั้งหลายไปร่วมแข่งขัน Golf Thailand Homecoming 2018 ในเดือนมีนาคม 2561 ในเมืองพัทยา, ชลบุรี ซึ่งจะมีแข่ง 4 วัน 4 สนาม รวมโรงแรม Green fee, Caddy fee, Carts, Dinners, Welcome & Farewell Party ทุกคนที่ต้องการไปแข่งมีราคาตั้งแต่ 2 หมื่นบาทถึง 27,300 บาทไทย สนใจติดต่อ 562-896-3003 หรือ thailandhomecoming.com สวัสดี Bye