Get Adobe Flash player

Golfing in Thailand กับ ททท.

Font Size:

Vacation in Thailand เที่ยวเมืองไทยกับ ททท. มีหลายโปรแกรมให้เลือก มีเที่ยวตามสถานโบราณทั่วไปในแทบทุกจังหวัด ชมทิวทัศน์สวยงามทั้งในชายฝั่งทะเล เทือกเขาสูง หรือป่าไม้ที่เต็มไปด้วยสัตว์สงวนนานาพันธุ์ แม่น้ำลำธาร สวนสนุก บรรยากาศในเมืองท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยแสง สี ดนตรี ละคร นาฏศิลป์ ศิลปะการป้องกันตัว อาหารที่มีคุณภาพ รสจัดทั้งคาวและหวาน  ผลไม้ Organic พืชผักผลไม้ที่อุดมสมบูรณ์จากธรรมชาติ ผลไม้นานาชนิดที่ไม่มีผืนแผ่นดินใดในโลกนี้จะเปรียบเทียบได้

Medical Hub นวดไทยแผนโบราณ กีฬาที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่ไม่มีประเทศใดสามารถผลิตนักกีฬามาสู้ได้ “มวยไทย” และกีฬาอื่นๆซึ่งบางประเทศก็เล่นได้ไม่แพ้คนไทย “ตะกร้อข้ามตาข่าย” และ สนามกอล์ฟซึ่งมีมากที่สุดใน Southeast Asia ใช้แข่งระดับโลกได้

วัฒนธรรมการแต่งกายโดยวัสดุนั้นทำจากผ้าไหมทั้งหมด แต่งเพื่ออนุรักษ์มรดกไทย “ในงานอุ่นไอรัก” เมื่อคนหลายหมื่นหลายแสนหรือหลายล้านคนแต่งชุดโดยผ้าไหม ทุกรุ่นทุกสมัย มันช่างดูงามตาไปหมด Hiking เพื่อสุขภาพ เป็นที่นิยมของคนต่างชาติซึ่งเดินทางมาเยี่ยมประเทศไทย จุดประสงค์คือ Hiking เข้าไปในป่าหรือขึ้นเขาทางด้านเหนือของประเทศไทย Pakage นี้จัดโดย ททท.จากออฟฟิศในแอลเอ เสนอเป็น Package ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบกีฬากอล์ฟ ซึ่งรวมไปกับที่พัก-อาหาร-Green fee และ Fee อื่นๆในจำนวนค่าใช้จ่าย เริ่มตั้งแต่ 12,000 บาท ถึง 30,000 บาทไทย และแพ็คเกจอื่นๆที่ทาง ททท.แอลเอ ได้ Set up ขึ้นมา คนไทยและชาวต่างชาติอื่นๆให้ความสนใจเป็นอย่างมาก คนไทยที่อยู่ในต่างประเทศทั่วโลก ได้ซื้อ Package นี้ซึ่งมีชื่อว่า Amazing Thailand Home Coming Golf Festival” มีการแข่งกอล์ฟที่สนามในจังหวัดชลบุรี เมืองพัทยา แข่ง+สนาม พร้อมกับที่พัก อาหาร เอ็นเตอร์เทนเม้นต์ การขนส่งเดินทางจากสนามไปโรงแรมหรือที่พักอันใกล้เคียง และอำนวยความสะดวกให้กับผู้ติดตาม โดยนำเที่ยวเมืองท่องเที่ยวในพัทยาและเมืองใกล้เคียง จากการเชิญชวนคนไทยในต่างประเทศให้ไปท่องเที่ยวไทยแลนด์ ครั้งนี้มีผู้ที่สนใจมากกว่า 160 คน สมัครไปแข่งกอล์ฟและอีกส่วนหนึ่งที่เป็นผู้ติดตามก็เลือกไปเที่ยว Sight Seeing ในเวลาเดียวกัน ปีละ 1 ครั้งสำหรับแพ็คเกจแบบนี้ หากท่านใดพลาดในครั้งนี้ ก็คอยติดตามในโอกาสต่อไป ซึ่งสามารถสอบถามรายละเอียดได้จาก ททท.แอลเอ ออฟฟิศ หรือ www.thailandhomecoming.com

สามสัปดาห์นี้ ผู้เขียนจะ Take Vacation เพื่อไปกับโครงการแข่งขันกอล์ฟ Thailand Homecoming ครั้งนี้ จะรายงานข่าวจากสนามและสถานที่สวยงามทั่วไปในประเทศไทยผ่านทางเฟซบุ๊ค Rungsit Kongchan” โปรดติดตาม ซึ่งจะเริ่มรายงานสิ้นสัปดาห์นี้เป็นต้นไป และโปรดติดตามคอลัมน์นี้ตามปกติ โดยจะนำข่าวอื่นๆมาลงในคอลัมน์นี้ทั้ง 3 สัปดาห์เต็ม ในประเทศไทยนั้นจะมีข่าวทั่วๆไปทุกวัน หากเห็นว่าเป็นข่าวที่ควรจะนำมาเสนอในคอลัมน์นี้ในระหว่างที่ Vac อยู่ในเมืองไทย ก็จะส่งมาให้ผู้อ่านได้ทราบกันพร้อมกับภาพสวยงามตามเมืองต่างๆที่มี Plan จะไปเที่ยว โปรดติดตาม “จะเป็นทิวทัศน์ทางภาคอีสาน” และในภาคตะวันออก ส่วนทางด้านแสงสีนั้นคงไม่พ้น กทม.ครับ

ข่าวที่สะเทือนใจนักธุรกิจคนไทยในช่วงนี้คือเรื่องธุรกิจหลายสาขาได้มีการเข้าตรวจค้นคนทำงานที่ผิดกฎหมาย คนที่ไม่มีใบอนุญาตให้ทำงานได้ใน USA หากโดนจับได้ก็จะเนรเทศหรือปรับ-จำคุกก่อนจะส่งกลับ ส่วนเจ้าของธุรกิจก็จะโดนข้อหาจ้างคนทำงานที่ไม่มีใบรับรองการทำงาน ก็โดนปรับ และบางกรณีก็โดนจำคุกด้วยเช่นเดียวกัน และที่สั่นสะเทือนมากที่สุดคือ ลูกจ้างฟ้องนายจ้างกรณีค่าแรงงานต่ำ ไม่จ่ายภาษี ไม่จ่าย O.T. Labor และ IRS และ State Board of Equalization เล่นงานอีก ต้องจ่ายหลายแสนเหรียญ “คนไทยทำลายคนไทย” ใน USA ลูกจ้างฟ้องนายจ้างตั้งแต่ $5,000 ถึง 1 ล้าน USD มีกันมาอย่างต่อเนื่องหลายปีมาแล้วมากกว่า 10 ปี เริ่มจากลูกจ้างเห็นจุดอ่อนของนายจ้างที่ Take Advantage ลูกจ้าง จากค่าจ้างต่ำกว่าอัตราการจ้าง มีการสุมหัวกันระหว่างลูกจ้างด้วยกันหลายคน หาทนายหัวหมอซึ่งอยู่เบื้องหลังกรณีแบบนี้ ซึ่งได้ผลลัพธ์อย่างมหาศาลจากการรับคดีเมื่อฟ้องไปที่ Labor Board, IRS และ BOD รวมทั้ง ICE ด้วย

ทำกันเป็นขบวนการ โดยมีคนไทยด้วยกันเป็นที่ปรึกษาสมรู้ร่วมคิดกับทนายซึ่งมีฐานะเป็นสามีของที่ปรึกษากลุ่มนี้ ทำกันเป็นทีม เมื่อโดนไล่ออกด้วยกรณีใดก็แล้วแต่ แต่จะเก็บข้อมูลจากรายวันการทำงานแล้วนำไปมอบให้ทนายกลุ่มนี้จัดการฟ้องร้อง ผลออกมาคือเจ้าของธุรกิจจะยอมรับผิดเพราะมีหลักฐานมัดมือ หาทางแก้ตัวไม่ได้ จบลงโดยจ่ายเป็นเงินหลายแสนเหรียญ บางแห่งก็เป็นหมื่นหรือพันเหรียญยูเอส ขอแนะนำนายจ้างได้โปรดระวังกลุ่มคนไทยกลุ่มนี้ ให้เช็ค Background การทำงานให้ดีๆก่อนที่จะรับเข้าทำงาน อย่าคิดว่าคนไทยด้วยกันคงไม่ทำร้ายให้กัน เพราะอยู่ในต่างประเทศ อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจคน เดี๋ยวจะจนตลอดชีวิต.. สวัสดี