Get Adobe Flash player

กอล์ฟสมาคมไทย, ผลแข่ง The Masters 2018

Font Size:

Patrick Reed is the master champion 2018 เป็นชัยชนะ Major ครั้งแรกของ Patrick Reed หลังจากนำอยู่ 3 วันแรกหลายแต้ม โดยมี Roy McIlroy อยู่อันดับ 2 ของวันสุดท้าย จากการที่มีความระมัดระวังอย่างดีของ Patrick ซึ่งเล่นได้ไม่ดีเท่าที่ควร(-1) 71 ของวันสุดท้าย และ Roy McIlroy พลาดโอกาสที่จะได้ชัยชนะเพราะเล่นไม่สมศักดิ์ศรี จึงทำให้ Reed ชนะไป 1 แต้ม โดยมี Ricky Flowler รั้งตำแหน่งที่ 2 และหนุ่มไฟแรง เล่นดีเยี่ยมวันสุดท้าย Jordan Spieth(-8) 64 ติดอันดับ 3 จากความมั่นใจตนเองมาก จึงได้ Green Jacket มาสวมจนได้ และเป็น First Major สำหรับ Patrick !!

กิรเดช อภิบาลรัตน์ ผ่านเข้ารอบคัดเลือก ตีมาได้ +4 ติดอันดับท้ายๆ รวมทั้ง ไทเกอร์ วู้ดส์ +1 Good Game และ Good return สำหรับไทเกอร์ หาก Putting Game ดีกว่านี้คงมีโอกาสชนะไม่ปีนี้ก็ปีหน้ากับอีกหลายรายการ รวมอีก 3 Majors คือ British Open, US Open และ PGA !!

สัปดาห์นี้มีแข่งกอล์ฟของสมาคมไทยครั้งที่ 2 ณ สนาม Rio Hondo วันอาทิตย์ที่ 15 เมษายน 2018 นี้ เริ่ม 10.30 AM. มีโอกาสได้ลงแข่งถ้าไป Stand by ไปพบกันที่สนามก่อน 1 ช.ม. ก่อน Tee off เพื่อความพร้อมเพรียงกัน “โปรเอก” บอกมาว่าใครที่จองไว้แล้วมีก๊วนจัดให้เรียบร้อย ห้ามขอเปลี่ยนเป็นเด็ดขาด ขอความร่วมมือทุกๆคน

แฟนกีฬาบาสเก็ตบอล เข้ารอบเพลย์อ๊อฟกันแล้ว มีทั้งหมด 16 ทีม ทั้ง East และ West, Houston และ Toronto อยู่อันดับ 1 ของแต่ละดิวิชั่น เริ่มสัปดาห์นี้ ส่วนทีมของ Local ในลอสแองเจลิส Laker และ Clipper ตกรอบไปเรียบร้อย ฉะนั้นแฟนๆทั้ง 2 ทีมไม่ต้องห่วงเรื่องแพ้หรือชนะ มาลุ้น Warriors และ Raptors เพราะทั้ง 2 ทีมนี้มีโอกาสเจอกันใน Final ESPN, Fox Sports ถ่ายทอด

Soccer มีเพลย์อ๊อฟ Final Four ในยุโรป ดูได้จาก ESPN และมี Hockey เพลย์อ๊อฟเช่นเดียวกัน ใครชอบกีฬาประเภทไหนเลือกชมได้ เช่นเดียวกับกอล์ฟจาก The Golf Channel ถ่ายทอดทั้งกลางวันและกลางคืน !!

กีฬาประเพณีระหว่างแอลเอ vs ซานฟราน สิ้นเดือน พ.ค.2018 มี Soccer เป็นจุดเด่น แต่มีกอล์ฟมาเป็นกีฬาอีกอย่างหนึ่งซึ่งเป็นประเพณีด้วย ใครที่ต้องการจะสมัครเล่นในทีม รีบสมัครไปกับนายกเอก พ่วงจาก หัวหน้าทีม ทราบมาว่าจะมีจัดแข่ง 1 วันก่อนแข่งฟุตบอล รายละเอียดจะแจ้งให้ทราบแน่นอนในฉบับต่อไป

นักกอล์ฟที่ไปแข่ง Thailand Golf Festival 2018 ครั้งที่ 1 ขณะนี้กลับมาแอลเอและเมืองอื่นๆเกือบหมดแล้ว มีทีมจากเท็กซัสที่ได้ครองถ้วย Low Gross แอลเอได้ Low Net นัดท้าชิง Low Gross ใน Thai Golf Inter ที่ลาสเวกัสปีนี้ อากาศก็คงเหมือนเมืองไทย แพ้หรือชนะก็คงจะอยู่ที่ใจเท่านั้น

ฉลองวันสงกรานต์วัดไทยทั่วแอลเอ

สวัสดีปีใหม่ สงกรานต์ 2018 “2561” ก็ได้เริ่มขึ้นแล้วเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยพี่น้องคนไทยและชาวพุทธหลายประเทศได้มีงานฉลองกันตามสถานที่ต่างๆและตามวัดพุทธศาสนาในหลายเมืองทั่ว USA มีคนไปร่วมฉลองและร่วมทำพิธีตามประเพณีของชาวพุทธ ซึ่งนับถือและปฏิบัติกันมานมนาน สรงน้ำพระพุทธรูป พระสงฆ์ และผู้สูงวัย, ทำบุญตักบาตร รับศีลรับพรจากพระสงฆ์ เพื่อเป็นศิริมงคลกับทุกๆคน

วัดชาวพุทธอีกหลายเมืองยังมีเฉลิมฉลองงานสงกรานต์ในสัปดาห์นี้และสัปดาห์ต่อไปจนถึงสิ้นเดือนเมษายน ท่านใดประสงค์ที่จะไปทำบุญฉลองงานสงกรานต์ปีนี้ ขอเชิญไปตามวัดพุทธที่ใกล้ๆกับที่อยู่ของท่าน เพื่อความสะดวกในการเดินทาง ที่วัดใดก็แล้วแต่จะมีพิธีทางศาสนาเหมือนกัน ส่วนผู้ใดประสงค์จะไปงาน Thai New Year Songkran Festival ที่จะมีการจัดอย่างยิ่งใหญ่บนถนนฮอลลีวูด ใจกลางเมืองไทยทาวน์ วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน 2018 คือวันที่จัดงาน ซึ่งเป็นงานประเพณีของชาวไทยไปแล้ว โดยได้รับการสนับสนุนจาก City of Los Angeles, CA-USA ซึ่งถูกบรรจุในปฏิทินที่เป็นกิจกรรมสำคัญที่คนต่างชาติได้มาอยู่ในเมืองนี้ ซึ่งมีวัฒนธรรมประเพณีที่จะต้องอนุรักษ์ไว้เพื่อคนชนชาตินั้นๆที่มาอยู่อย่างถาวรในเมืองนี้ ซึ่งมีหลายชนชาติด้วยกัน และชนชาติไทยก็มีวันที่บรรจุไว้เหมือนชนชาติอื่นๆ

เริ่ม 8.00 AM. ของวันที่ 22 เมษายน ถึง 8.00 PM. ของวันเดียวกัน ถนนฮอลลีวูด ปิดตั้งแต่ 10.00 PM. ของวันเสาร์ที่ 21 เมษายน 2018 จนถึง 10.00 PM. วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน 2018 Cultural Parade เริ่ม 10.30 AM. จาก Barnsdall Park เดินบนถนนฮฮลลีวูด ถึงถนน Narmandie คาดว่าจะมีคนไทยเข้าร่วมขบวนประมาณ 400-500 คน บูธอาหาร 20 บูธ, Gift, เครื่องใช้, เครื่องประดับบ้าน เต๊นท์น้ำดื่ม-ผลไม้, เต๊นท์พิธีทางศาสนา เริ่มพิธี 9.00 AM. มีเวทีโชว์การแสดง, มวยไทย, ดนตรีไทยเดิม, นาฏศิลป์, Live Band, รำวงย้อนยุค, นักแสดงนักร้องหลายคนจากประเทศไทยเดินทางมาโชว์บนเวที มีประกวด Miss Thai New Year 2018 มีลานเบียร์สิงห์ และอื่นๆอีกมากมาย Exhibitions ต่างๆจากหลายองค์กร สมาคมของคนไทยจากทุกๆภาคเปิดซุ้มเพื่อโชว์ศิลปวัฒนธรรมของแต่ละภาค ชุดแต่งกายของแต่ละภาค โชว์การแสดงพื้นเมือง รวมถึงการโชว์ปรุงอาหารไทย รดน้ำดำหัว พิธีแต่งงาน-สมรส บายศรี-สู่ขวัญ ประกวดเทพีสงกรานต์ มีรางวัลเป็นเงินสดมากกว่า $5,000.- ตั้งแต่ที่ 1 จนถึงรองอันดับ 4 มีโอกาสก็อย่าได้พลาดเป็นอันขาด ไปเที่ยวกันให้สนุกและจะเป็นประสบการณ์ที่จะลืมมิได้ !!

วันที่ 14-15 เมษายน 2018 วัดไทยแอลเอ มีงานสงกรานต์ มีพิธีการต่างๆไม่แพ้งาน Thai New Year Songkran Festival อย่าได้พลาดโอกาสนี้เช่นเดียวกัน และวันอาทิตย์ที่ 15 เมษายน มีงานสงกรานต์ 4 วัดด้วยกัน มีวัดพุทธวิปัสสนา, วัดป่าธรรมชาติ, วัดสุทธาวาส ใกล้ๆกับบ้านของท่าน ให้ไปทำบุญตามวัดที่กล่าวมา บางวัดมีพิธีพิเศษนอกเหนือจากทางศาสนาและประเพณี คือประกวดนางสงกรานต์ ไปเชียร์ไปให้กำลังใจกับนางงามกันทุกๆคน !!! มีอีกหลายวัดซึ่งอยู่ห่างไกลจากแอลเอและ Orange หากท่านทราบว่าวัดใดบ้าง ก็ไปร่วมฉลองกันให้สนุกเพื่อความสุขของทุกๆคน

เพื่อเสริมสร้างความสนุกให้มากขึ้น ก็จะมีนักร้องนักแสดงที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากเมืองไทย เช่น โฉมฉาย อรุณฉาน และ มานู ตอย จีบี “Elvis Thai” ซึ่งมีลีลาการร้องการเต้นเหมือน เอลวิส เพรสลี่ย์ ตัวจริง ทั้งสองศิลปินนี้จะโชว์ในงาน ไทยนิวเยียร์ สงกรานต์ เฟสติวัล และงานในวัดต่างๆในสัปดาห์ต่อๆไป รวมทั้งแสดงมินิคอนเสิร์ต ในร้านอาหารหลายแห่งในแอลเอ, Orange และลาสเวกัส โปรดติดตาม

Parking ในงานไทยนิวเยียร์ 2018 มี Parking Garage ให้จอดในราคา $15.- ต่อคัน ห่างจากที่จัดงาน 1 ไมล์ มีรถ Shuttle รับและส่ง 5.00 AM.-9.00 PM. สวัสดี