Get Adobe Flash player

ใหญ่ยิ่งเหนือกว่าสิ่งอื่นใด “Thai New Year 2018”

Font Size:

Thai New Year Songkran Festival #13 2018 บนถนนฮอลลีวูด ระหว่าง Western & Normandie เนืองแน่นไปด้วยคลื่นคนหลายชาติหลายศาสนา ณ สถานที่จัดงานครั้งนี้ วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน 18 เริ่มตั้งแต่ 12.01 AM. ถึง 8.00 PM. จากจุดเริ่มต้นคือเวทีการแสดงศิลปวัฒนธรรม ดนตรีไทยเดิม นาฏศิลป์ วงดนตรีไทยสากล การแสดงต่างๆนอกเหนือไปจากศิลปวัฒนธรรมของไทย ตามด้วยบูธโชว์และจำหน่ายตั้งแต่เรื่องซื้อ-ขายบ้าน-ธุรกิจ เครื่องสำอาง แฟชั่น จิวเวลรี่ เสื้อผ้า Gifts Crafts Toys และร่ม-พัด และซีดี-ดีวีดี ถัดไปจะเป็นบูธของวัดพระธาตุดอยสุเทพ ยูเอสเอ มีการให้พิธีทางศาสนา มีมโหรีไทย มีการฟ้อนรำ โชว์ตามประเพณีของคนไทย

ซุ้มอื่นๆที่เป็นผลิตภัณฑ์ของคนไทยที่นำมาจำหน่ายในงาน มีบูธร้านอาหารเรียงกัน 20 บูธด้วยกันทั้งสองฝั่งถนน ประชาชนทุกเหล่าชาติ-ศาสนาต่อคิวกันนานยาวเหยียด รอมากกว่า 30-40 นาที เพื่อจะได้อาหาร มีอาหารแบบไทยหลายอย่างที่คนทั่วไปชอบซื้อกินกัน ขนม-น้ำดื่ม มะพร้าวอ่อน ชาเย็น กาแฟเย็น ขนมหวานสำเร็จรูป ที่ขาดมิได้คือข้าวเหนียวมะม่วง ส้มตำไทย เนื้อ-ไก่ปิ้ง หนังไก่ทอด ผัดไทย ข้าวผัด เฉาหมิ่น ปอเปี๊ยะทอด กล้วย-มันทอด น้ำหวาน น้ำส้ม โซดา น้ำขวด ขายกันตั้งแต่ 10.00 AM.-19.30 PM. บางร้านต้องปิดก่อนเพราะไม่มีอะไรจะขายอีกแล้ว Catering Truck มีอาชีพหรือทำงานแฟร์มาก่อน จะมีบูธที่เช่า 2-3 บูธ ไม่มีอะไรเหลือไว้เลย ลูกชิ้นปิ้ง-Lobster Balls หมดเกลี้ยง ทุกร้านค้าที่นำมาขาย ร้านอาหารที่อยู่ในเขตนั้นแน่นเอี๊ยดด้วยคนที่มาเที่ยวงาน รอคิวยาวนานก็ต้องอดทน เพราะที่อื่นๆก็ต้องรอนานเช่นเดียวกัน

มีบูธประชาสัมพันธ์ขาย Ruffles รางวัลรถฮอนด้า 2018 และตั๋วเครื่องบินไป-กลับ แอลเอ-กรุงเทพฯ และอื่นๆ 2 รางวัล มีผู้โชคดีที่รู้จักดี นับว่าโชคดีจริงๆ เวทีปรุงอาหารโชว์มีซูเปอร์สตาร์ Chefs 6-7 คนมาโชว์การปรุงอาหาร เรียกความสนใจอย่างมาก เวทีประกวดมิสไทยนิวเยียร์ สงกรานต์เฟสติวัล 2018 มีสาววัย 24 ปี เพิ่งมาจากเมืองไทย ผ่านเวทีประกวดระดับอินเตอร์มาแล้ว และติดอันดับ 1 ใน 5 คนสุดท้ายจากเวที Miss Thailand Grand ได้รับเลือกเป็นนางงามไทยนิวเยียร์ปีนี้(2018) เงินรางวัล 2 พันเหรียญยูเอส รองอันดับนางงามคือเด็กไทยเติบโตที่ยูเอสเอ นักศึกษาแพทย์ UC Riverside วัย 21 ปี รองอันดับ 1-4 นั้น 3-4 คนเป็นเด็กเกิดที่แคลิฟอร์เนีย ได้รางวัลอย่างสาสมใจ ทั้งเงินสด ทุนการศึกษา แต่การลงทุนในการเข้าประกวดแต่ละคนนั้นจะต้องใช้จ่ายอย่างน้อย $2,000-$3,000 ทุ่มกันอย่างจริงจัง ทุกคนที่เข้าประกวดมีสปอนเซอร์ พ่อแม่ของเด็กสาวที่เข้าประกวดก็เบาบางกระเป๋าน้อยลง ผลของการตัดสินก็เป็นที่พอใจของทุกๆคน แต่ก็ไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์

17 คนที่เข้าประกวดนั้นมีความสวยงามไม่แพ้กันมากนัก ทุกคนมีหวังได้ตำแหน่งทั้งนั้น แต่ก็ขึ้นอยู่กับกรรมการตัดสินซึ่งในปีนี้มี 9 คน ผู้เชี่ยวชาญ ชำนาญทั้งนั้น ดูกันตั้งแต่รอบแรกจนสุดท้ายจากการสัมภาษณ์ ใครจะได้ครองตำแหน่งก็อยู่ในช่วงสุดท้ายนี้ การถามและตอบมีทั้งภาษาไทย-ภาษาอังกฤษ เด็กจากไทยได้เปรียบการตอบภาษาไทย เด็กโตในยูเอสเอเสียเปรียบ ก็เช่นเดียวกันเมื่อกลับกัน “คำถาม-คำตอบ” ถ้าเกี่ยวข้องกับ บุญคุณของคนเลี้ยงดูมา “แม่” คือคำตอบที่กินใจกรรมการที่สุด และคนเชียร์เพราะเสียงปรบมือโห่ร้องกองเชียร์จะดังกว่าคำตอบอื่นๆ ฉะนั้นคนที่ได้รับตำแหน่งก็มาจาก “คำตอบ” บุญคุณของแม่นั่นเอง

ประวัติศาสตร์ได้เกิดขึ้นในวันเดียวกันในเวทีประกวดเทพีสงกรานต์ คือรางวัลลูกโป่งที่มอบให้นางงามทุกคนจากผู้สนับสนุนได้มากกว่า $15,000.-(1 หมื่น 5 พันเหรียญยูเอส) ไม่เคยมีมาก่อนในการประกวดของปีที่ผ่านมาหรือเวทีไหนก็แล้วแต่ภายใน 50 ปีของการจัดประกวดนางงามไทยในยูเอสเอของแต่ละชมรมและสมาคม !!!

มวยไทยมี 15 คู่ คนดูมากที่สุดในระหว่างที่ชกมวยทั้งหมด 15 คู่ ใช้เวลา 5 ช.ม.เต็ม

ขบวนพาเหรด ยอดเยี่ยมที่สุด คนมากกว่า 500 เข้าร่วมขบวนพาเหรด ซึ่งเป็นจุดสนใจอีกอย่างหนึ่ง “เวทีรำวงย้อนยุค” สนุกที่สุดในจำนวนความร่าเริงที่คนไปเที่ยวได้มีส่วนร่วมด้วย คือได้เข้าร่วมรำวงเต้นรำไปกับเสียงดนตรีไทยทั้งลูกทุ่งและลูกกรุง 7-8 ช.ม.รวด เชียร์ให้เต็มร้อยคือศิลปินชานกรุง ที่นำคณะมาพร้อม !!

ทุกสมาคมมีส่วนได้แสดงออกทางด้านศิลปวัฒนธรรมของแต่ละภาค ตั้งแต่ภาคเหนือมีรำชาวเหนือตั้งแต่ขบวนพาเหรด อีสานก็มีเซิ้งอีสานในขบวนพาเหรด และหน้าเวทีประกวดนางสงกรานต์ นักร้องดังในอดีตและปัจจุบันโชว์ตามเวทีต่างๆ สร้างความรื่นเริงให้กับคนดูทุกๆคน

“Singha Garden” สวนเบียร์สิงห์ เนืองแน่นไปด้วยคอเบียร์ หาที่นั่งไม่ได้ ต้องยืนรอร่วม 1 ชั่วโมง เพื่อจะได้เข้าไป แต่มี Live Band ให้ฟังกันทั้งวัน

มีซุ้มสุขภาพ ตรวจร่างกาย ซุ้มจากวัดและโบสถ์ และสำนักพุทธวัจนะมาเผยแผ่ศาสนา ซุ้ม ททท. ซุ้ม Team Thailand อำนวยความสะดวกให้ผู้ต้องการจะรู้เรื่องเมืองไทย ซุ้มสปอนเซอร์จากเมืองไทยและในยูเอสเอ มีกันหลายบริษัท รวมทั้งโรงพยาบาล Children Hospital of LA ด้วย เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายรวมไปถึง Major ของแอลเอ, Congressman, City Councilman จากหลายเมือง และกงสุลใหญ่จากเขมร, มาเลเซีย และพม่า

สรุปแล้วงานยิ่งใหญ่ที่สุดของคนไทยในต่างประเทศครั้งนี้ 4 แสนคน จากการประเมินของ Fire Department คือจำนวนที่ใกล้เคียงที่สุด !!! สำเร็จเกินคาด “คนไทยน้ำใจงามทุกๆคน”

โมรียา จุฑานุกาล Hugel JTBC Open 2018 “น้องโมรียา” พี่สาวเอรียา แชมป์ LPGA 5 ครั้ง ในที่สุดเธอก็ได้ตำแหน่ง LPGA Champions ครั้งแรกของการแข่งขัน Hugel JTBC Open 2018 ณ สนาม Wilshire C.C. แอลเอ แคลิฟอร์เนีย เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ชนะนักกอล์ฟจาก LPGA ที่มาจากเกาหลีใต้หลายคนรวมทั้ง No. Inbee Park และน้องเธอเองด้วย เธอมีโอกาสชนะหลายครั้งในปี 2018 ตั้งแต่ Honda Classic ที่ประเทศไทย และหลายครั้งที่เธอลงแข่ง จะติดในท็อป 10 หลายครั้ง และ Runner Up 2 ครั้ง ด้วยความมีมานะและอดทน และข่มอารมณ์ของตนเองได้ จึงทำให้เธอได้ชัยชนะในที่สุด ด้วยคะแนนรวม 4 วัน (-12) แต้มใน Top 10 จะมีนักกอล์ฟสาวไทยติดอันดับ เธอชื่อ สันธิวิวัฒนพงษ์ C Santiwiwatthanapong เธอได้คะแนน(-4) อันดับ 9 ขอแสดงความยินดีกับเธอด้วยที่ก้าวเข้ามาในระดับอาชีพนานาชาติ และ 1 ใน Member ของนักกอล์ฟจากไทยมาสร้างชื่อเสียงในยูเอสเอและทั่วโลก

บาสเก็ตบอล รอบแรกได้เข้ารอบสอง 3 ทีมแล้วคือ Golden State, New Orleans และ Philladelphia สิ้นสัปดาห์นี้จะได้ครบ 8 ทีม และรอบ 2 ก็จะได้เริ่มแข่งทันที Boston, Toronto, Utah รอเข้าคิวมีโอกาสชนะ 70% Cleveland ด้วย อีกทีมที่ไม่ควรลืม Houston มีโอกาสมากกว่า 90% เช่นเดียวกัน

NFL สัปดาห์นี้เลือกตัวเล่นจาก Colleges มาร่วมทีม มี Quarter Back, Running Back และ Line man ที่เป็นตำแหน่งที่ต้องการที่สุด ดูจาก NFL Channel !! สวัสดี