Get Adobe Flash player

Congratulations to Ariya Jutanugarn U.S.Open Champ 2018

Font Size:

กีฬาในสัปดาห์นี้คือเรื่องสำคัญที่จะนำมาเล่าสู่กันฟัง กีฬาเป็นธุรกิจที่สำคัญธุรกิจหนึ่งใน USA เป็นธุรกิจที่ทำกำไรให้กับนักลงทุน นักกีฬามีรายได้มากกว่าธุรกิจอื่นๆหลายเท่าตัว ประเมินราคาของแต่ละทีม 2-3 Billions Dollar USD

อันดับ 1. คือ Football อันดับ 2. Baseball อันดับ 3. Basketball 4. Hockey 5. Soccer กีฬาเหล่านี้คือกีฬาที่ต้องมีนักกีฬามากกว่า 2 คนขึ้นไป นักกีฬาบางคนมีค่าหัวมากกว่า 25 ล้านเหรียญต่อปี ส่วนมากจะเป็น Super Star ของแต่ละทีม เช่น Football, Baseball และ Basketball เป็นต้น กีฬาเหล่านี้ชาวอเมริกันจะชอบดูและชอบเล่นมากที่สุด เฉลี่ยแต่ละเกมจะมีคนดูประมาณ 4 หมื่นคน คือ Football และ Baseball ส่วน Hockey และ Basketball นั้นจะมีคนดูเฉลี่ยแล้ว 15,000 คนต่อเกม Football แข่ง 16 เกมส์ต่อปีไม่รวม Pre Season และ Playoff เค่าเข้าชม $100/เกม ยังต้องมีค่า Parking ค่าอาหาร-เครื่องดื่ม, Souveniors รวมแล้ว 200-250 ต่อคน Baseball ก็เหมือนกันกับ Football แต่แข่งมากที่สุดในแต่ละปีคือ 162 เกมส์ กำไรมากกว่ากีฬาอื่นๆ Basketball แข่ง 82 เกมส์ไม่รวม Playoff ค่าดูแพงเช่นกัน $100 or Up ต่อเกมส์ Hockey นี้แพงมาก อเมริกันขาวจะดูมากกว่าชนชาติอื่นๆ แข่ง 82 เกมส์ต่อปีเหมือนกัน ไม่รวม Playoff เมื่อมีการซื้อขายทีมใดก็แล้วแต่ ราคานั้นจะสูงมาก เช่น LA Clipper “Basketball” ขายในราคาเกือบ 4 Billion Dollar USD, LA Dogers ซื้อมาในราคาพอๆกับ LA Clipper เมื่อ 2-3 ปีที่ผ่านมา แต่ผลกำไรนั้นเกินคาดหมาย รับทรัพย์อย่างเดียวทั้ง 2 ทีม แล้วทำไมจะไม่เป็นที่ถกเถียงกันทุกชมรม สมาคม ร้าน Sports Club หรือคาสิโน แม้กระทั่งนักข่าวหรือ Sports Channel จากทุกสถานีทีวี จะต้องมีเรื่องกีฬามาเกี่ยวข้อง ซึ่งเป็นจุดสนใจของ Consumers ใน USA เรตติ้งสูงขึ้นหลายจุด การลงทุนกับทีมกีฬาไม่มีคำว่าขาดทุน ใครที่เกี่ยวข้องรวยอย่างเดียว

กีฬาประเภทเดี่ยวก็รวยได้เหมือนกันถ้าเก่งกว่านักกีฬาคนอื่นที่เล่นเหมือนกัน เช่น เทนนิส, กอล์ฟ และ มวย วันนี้จะมาเล่าสู่กันฟังเรื่องกอล์ฟ !!! เป็นกีฬาที่เล่นเพื่อเอาชนะตนเอง ไม้องหวังชนะคนอื่น ได้แต้มดีกว่าทุกๆคนก็คือได้ชัยชนะ แต้มนั้นคือให้ได้น้อยที่สุด ซึ่งแตกต่างกับกีฬาอื่นๆ ได้แต้มมากกว่าทีมอื่นคือได้ชัยชนะ มีรายได้มากที่สุดแต่ละปี 7-8 ล้าน USD ถ้าเก่งกว่าคนอื่นทั้งหญิงและชาย หากมี Endorsement ยิ่งจะได้มากเพิ่มขึ้นหลายเท่า ไทเกอร์ วู้ดส์ (ไทย-อเมริกัน) มีทรัพย์สมบัติมากกว่า 1 Billion Dollar USD จากการที่ได้ชัยชนะมากถึง 77 ครั้ง ตั้งแต่เริ่มเล่นกีฬานี้จาก Turn Pro จนถึงบัดนี้ และยังจะมีมากขึ้นกว่านี้ในหลายปีข้างหน้า อาจถึง 2 Billion USD ก็ได้ กีฬากอล์ฟเล่นระดับอาชีพได้จนเลิกเล่น ถ้าไม่มีแรงลงแข่งต่ออีกแล้วเพราะมีการแบ่งแยกแข่งหลาย Brackets คือแชมเปี้ยน ทัวร์ อายุ 50 ปีขึ้นไป และ Regular Tour ต่ำกว่า 50 ปี รางวัลแต่ละครั้งก็ประมาณ 105 ล้านเหรียญ ให้ผู้ชนะ และน้อยลงมาตามลำดับ สำหรับอันดับรองจนถึงอันดับสุดท้าย คือทุกคนมีโอกาสได้รางวัลเงินสด เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟหญิงเชื้อชาติไทย นักกอล์ฟดีเด่นในวงการกอล์ฟ LPGA วัย 22 ปี ชนะมาแล้ว 9 ครั้ง 7 Regular Tour และ 2 Majors ครั้งสุดท้ายนี้คือได้ถ้วย US Women Open 2018 เป็น Week ที่ผ่านมานี้เป็น Major Tournament ครั้งที่ 2 ที่เธอได้ชัยชนะ หลังจากที่ชนะ British Women Open เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา เงินรางวัลรวมทั้งหมดที่เธอได้ลงแข่งขันระดับอาชีพก็มากกว่า 6 ล้าน USD แล้ว หรือประมาณ 180 ล้านบาทไทย เล่นระดับอาชีพเพียง 4-5 ปี เธอสร้างชื่อเสียงให้เธอเองและประเทศไทยสู่สายตาของคนทั่วโลกในกีฬากอล์ฟ ซึ่งไม่มีนักกีฬาคนไทยคนใดสร้างชื่อเสียงในกีฬาประเภทนี้ได้โด่งดังที่สุด ซึ่งถือได้ว่าเป็นกีฬาที่มีศักดิ์ศรีกีฬาหนึ่งที่คนทั่วไปยากนักที่จะเล่นได้ดีหรือเก่งที่สุด น้อยนักจะมีอยู่ในระดับนี้ทั้งหญิงและชาย

ไทเกอร์ วู้ดส์ สร้างชื่อเสียงจากการเล่นกอล์ฟ มีคนนับหน้าถือตา ได้รับการยกย่องเป็นนักกีฬาดีเด่นหลายครั้ง มากกว่านักกีฬาที่เล่นกีฬาอย่างอื่น ผลตามมาคือสั่งตอบแทนที่เกินกว่านักกีฬาคนอื่นๆหลายสิบเท่า คือระดับนักกีฬาที่มีรายได้จากการแข่งและ Endorsement มากกว่า 1 Billion Dollar และ Next to Tiger Woods คือนักกอล์ฟสตรีจากประเทศไทย ก็จะไม่นานนัก คงจะถึงระดับนั้น Ver Soon She’s only 22 year old “เธอคือ Ariya Jutanugarn”

อีสานบอลล์ 2018 ณ Arcadia Recreation Center เสาร์ที่ 9 มิถุนายน 2018 ปีนี้เป็นปีที่ 48 ที่สมาคมอีสานในแคลิฟอร์เนียภาคใต้จะจัดขึ้น โดยจะมีพิธีทางอีสาน เช่น แห่บั้งไฟ แห่พานบายศรีสู่ขวัญ โชว์เซิ้งอีสาน และเพลงแนวอีสานจากนักร้องดังในอดีตคือ ดาว มยุรี, แก้วตา ฟ้าตระการ และ มนู ตอยจีบี “Thai Elvis” งานจะเริ่ม 6.00 PM. มีวงดนตรีเบญจรงค์ บรรเลงสดในงานทั้งคืน มีอาหารบัฟเฟ่ต์, เครื่องดื่ม, อาหารคาว-หวาน, ผลไม้, เบียร์-ไวน์ ไว้ต้อนรับทุกๆคน ขอเรียนเชิญทุกๆท่านนะครับ เชิญแต่งกายในชุดพื้นเมืองชาวอีสาน หากมี, มีการมอบรางวัลให้สตรีที่แต่งกายงามดั่งชาวอีสาน และมอบรางวัลให้ขวัญใจและเทพีอีสานด้วย ไม่มีการจัดประกวด แต่จะเลือกโดยแมวมอง สถานที่จัดงาน เลขที่ 375 Campus Dr., Arcadia, CA91007 บัตรเข้าร่วมงาน $30-$35 ซื้อได้ที่หน้างาน หรือโทร.562-896-3003 หรือ 323-608-5840 เริ่ม 6.00 PM. ครับ !! มีร้องเพลงโชว์พร้อมลีลาศ และลีลาศกับวงเบญจรงค์และฟังและเต้นไปด้วยกับ ดาว มยุรี, แก้วตา ฟ้าตระการ ทั้งสองคือนักร้องดังจากแดนอีสาน และ Old Super Star ของแอลเอและ Bangkok Mr.Thai Elvis Manu Toi G.B. และขอเชิญทุกๆคนเข้าร่วมขบวนแห่บั้งไฟเอกโดยพร้อมเพรียงกัน พบกันที่งานอีสานบอลล์ วันเสาร์นี้ครับ

Basketball Championships Final of 2018

Replay of 2017 ระหว่าง Golden State VS Cleveland เปลี่ยนกันชนะเปลี่ยนกันแพ้มา 3 ครั้งแล้วตั้งแต่ 2015 สองทีมนี้ได้เจอกัน ซึ่งมีนักกีฬาตัวเด่นอยู่มากกว่า 6 คนในแต่ละทีม Cleveland มี LeBron James, Kyrie Irving และ K.Love Golden State มี Step Curry, Thompson และ Kevin Duran เมื่อปี 2017 Golden State ชนะ Cleveland หลังจากแพ้ Cleveland เมื่อปี 2016 หลังจากที่มี Kevin Duran มาอยู่ในทีม 2017 จึงเพิ่มความแข็งแกร่งให้ Golden State มากขึ้น เมื่อเจอกับ Cleveland ซึ่งมี LeBron James และ Kevin Love และ Kyrie Irving เหมือนปี 2016 ทีมเดิม คนเล่นเดิม แต่สุขภาพไม่เต็มร้อย จึงพ่ายแพ้ให้ Golden State อย่างง่ายดาย ปีนี้ 2018 Cleveland ได้ตัวเล่นมาใหม่หลายคนเพราะ Trade Away Kyrie Irving และ Thomas “The Shooting Guard” to another teams จึงมีโอกาสจะได้แชมป์อีกในปี 2018 นี้ แข่งมาแล้ว 3 เกมส์ ชนะทั้ง 3 เกมส์ เกมที่ 4 ที่เมือง Cleveland สัปดาห์นี้คงไม่พ้นแน่นอน Golden State คงจะได้แชมป์อีก 1 สมัย ถ้าไม่เกมที่ 4 ก็ต้องเป็นเกมที่ 5 ณ Oakland CA, NHL Final, Washington Capital VS Las Vegas Knights Capital นำ 3 ต่อ 1 เกม คงจะได้แชมป์ NHL ครั้งแรกแน่นอน จบกันสัปดาห์นี้ !!! สวัสดีครับ