Get Adobe Flash player

118th U.S.Open @ Shinnecock Hills, N.Y. USA

Font Size:

U.S.Open ปีนี้จัดแข่งที่สนามในเมือง South Hampton, N.Y. USA เคยจัดแข่ง U.S.Open มาแล้วหลายครั้ง โดย USGA ซึ่งจะเลือกสนามที่เป็นของ Public เป็นส่วนมาก น้อยครั้งนักที่จะเลือกสนามที่เป็นของ Private Club สนาม Shinnecock Hills นี้ก็คิอหนึ่งในสนามที่เป็น Property ของ Public สภาพของสนามนั้นไม่แพ้ของ Private Courses เปรียบเทียบได้เหมือนสนามที่ใกล้ซานดิเอโก้ ซึ่งมีชื่อว่า Torrey Pines เมื่อปี 2008 มีแข่ง U.S.Open ณ สนามแห่งนี้ โดย ไทเกอร์ วู้ดส์ ชนะ Rocko Mediat ของการแข่ง Playoffs หลังจากเสมอใน 4 วัน 72 หลุม+18 หลุม เพลย์อ๊อฟ และ Extra อีก 1 หลุม ก่อนที่จะได้ชัยชนะไป และเป็น Tournament Major ที่ ไทเกอร์ วู้ดส์ ชนะครั้งสุดท้าย รวม 14 Major Tournaments ที่ตกเป็นของ ไทเกอร์ วู้ดส์ ปีนี้เป็นปีที่มีนักกอล์ฟจากทั่วทุกทวีปมาแข่งขันเพื่อชิงถ้วยสำคัญ 1 ใน 4 ของ Majors รวมถึงไทเกอร์ และอดีตแชมป์หลายสิบคนที่ Qualified เช่น Roy McIloy, Jordan Spieth, Justin Rose, Dustin Johnson, Gream Mcdovan และแชมป์ 2018 B.Koepka เริ่มพฤหัสบดี-อาทิตย์ ถ่ายทอดสดโดย Fox Network โปรไทยที่เล่นกับ PGA หลายครั้งปีนี้คือ โปรอาร์ม-กีรเดช มีโอกาสชนะเหมือนโปรสตรี “เอรียา” ที่ชนะ U.S.Open Women ไป 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ขอเป็นกองเชียร์หน้าจอทีวีครับ

World Cup @ Russia เริ่มพฤหัสบดีนี้เช่นกัน 32 ทีมจาก 32 ประเทศ ชมได้เลย 1 เดือนเต็ม !!

สุดยอดของการจัดงานเพื่อการกุศล “อีสานบอลล์ 2018”

สำเร็จไปด้วยดีของงานอีสานบอลล์ 2018 ครั้งที่ 48 ณ Arcadia Community Center, Arcadia, CA นายกสมาคม จันทรา แก้วดี ได้กล่าวจุดประสงค์การจัดงานและขอบคุณทุกๆท่านที่มาร่วมงานสนับสนุนสมาคมอีสาน ซึ่งเต็มไปด้วยน้ำใจอันผ่องใส ทุกๆคนประมาณ 300 คน ที่สละเวลาและทรัพย์ $35-$40 ต่อคน ร่วมอุดหนุนรัฟเฟิ่ล, เครื่องดื่ม, บริจาคเพื่อร้องเพลงการกุศล ทิปให้นักร้องรับเชิญทั้ง 3 ท่าน นำอาหารมามอบให้สมาคมเพื่อให้ทุกๆคนได้รับประทานจนงานเลิก ผลไม้-น้ำดื่มจากผู้ใจบุญทุกๆคน รางวัลมูลค่าหลายพันยูเอส โดยร้านจิวเวลรี่ในแอลเอ เพื่อมอบให้ขวัญใจและผู้โชคดีจากการซื้อรัฟเฟิ่ล มีตำแหน่งแต่งกายสวยแนวอีสาน, มีธิดาอีสาน, ขวัญใจอีสาน, รางวัลผิวเนียนแบบคนอีสาน, ยิ้มสวย สุดท้ายรางวัลคู่ขวัญของชมรมไทยทุกชมรม 2 คู่ ลีลาศกับวงดนตรีเบญจรงค์ นักร้องรับเชิญ ดาว มยุรี, แก้วตา ฟ้าตระการ และ Mr.Thai Elvis มนู ตอยจีบี เอนเตอร์เทนเม้นต์ผู้ที่ไปร่วมงานมากกว่า 1 ช.ม. สุดยอดของการโชว์ซึ่งหลากหลายไม่เหมือนกัน โดยร้องเพลงแนวเอลวิส, แนวอีสาน และไทยสากล ควบคู่กันไป จบลงด้วยดี กลับบ้านด้วยความสุขเต็มอิ่มทุกคน ขอขอบคุณนักร้องรับเชิญทั้ง 3 ท่านที่ไม่คิดค่าตอบแทนเช่นเดียวกัน

คุณมนู ตอยจีบี รับปากไว้หลายเดือนแล้วว่าจะมาช่วยงานกุศลของสมาคมอีสานปีนี้ คุณมนู ตอยจีบี หรือ Mr.Thai’s Elvis ได้เดินทางมาแอลเอร่วม 2 เดือนแล้ว ได้ไปแสดงคอนเสิร์ตตามสถานบันเทิงหลายแห่ง มีแฟนเพลงของคุณมนูทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ไปให้กำลังใจหลายร้อยคน และแฟนเพลงแนวเอลวิสซึ่งส่วนมากเป็นชาวอเมริกันจะมาชมการแสดงคอนเสิร์ตที่ร้านอาหารอิ่มอร่อย ในวันเสาร์ที่ 16 June 18 และร้าน สิริ ไทยคูซีน (Siri Thai Cuisine) ในวันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน 18 นี้ เนื่องจากมีคอลัมนิสต์ของ LA Times ได้นำประวัติของคุณมนู ตอยจีบี ลงในคอลัมน์ของเธอ Miss Jenni Harris” ใน Food Section เมื่อวันเสาร์สุดท้ายของเดือน May 2018 มีคนอ่านหลายแสนหลายล้านคน จึงมีชาวอเมริกัน Booked Tickets เพื่อจะมาชมการแสดงของคุณมนูทั้ง 2 วันนี้มากกว่า 100 คน และในวันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน จะไปแสดงกับวงดนตรีของชาวอเมริกัน The Poppy Jean Crawford Band ณ Cheetahr Club เมือง Hollywood, CA โดยเสนอค่าตัวในราคาที่ปฏิเสธไม่ได้ เพียง 30 นาทีเท่านั้น เพราะมีคนชอบเพลงแนวเอลวิส Requested มา บัตรเข้าชมการแสดงคอนเสิร์ตของคลับนี้เพียง $10.- แต่จะมีคนไปชมไม่ต่ำกว่า 800 คน หากใครสนใจไปชมได้ เลขที่ 4600 Hollywood Blvd., Los Angeles, CA90027

ดาว มยุรี และ แก้วตา ฟ้าตระการ นักร้องสาวสวยจากแดนอีสาน เมืองอำนาจเจริญ และเมืองอุบลราชธานี ดาว มยุรี นั้นโด่งดังมานานแล้วในวงการเพลงลูกทุ่ง เจ้าของเพลง “มีเมียแล้วไม่เอา”, “มนต์ขลังมัสสุรีย์” และอีกหลายๆเพลง จะมาแสดงคอนเสิร์ตในแอลเอ 2 คืน พร้อมกับนักร้องชนะประกวด 30 เวทีไม่เคยแพ้ ด้วยน้ำเสียงที่ไพเราะอย่างยิ่ง จึงมีผลงานเพลงดังคือ “คอยพี่ที่ฝั่งมูล” ร้องแก้กับเพลง “รอพี่ที่ฝั่งมูล” โดยเสียงร้องของ สดใส รุ่งโพธิ์ทอง นักร้องลูกทุ่งชายที่มีผลงานเพลงเด่นหลายเพลงเช่น รักน้องพร, สาวงามเมืองพิจิตร เป็นต้น พบทั้งสองได้ วันศุกร์ที่ 15 มิถุนายน 2018 ร้านสิริ ไทยคูซีน, วันเสาร์ที่ 16 มิ.ย. ร้านอาหารในเมือง Fresno และวันเสาร์ที่ 23 มิ.ย.2018 ที่อิ่มอร่อย เมือง Montebello บัตร $20.- ทั้ง 2 แห่ง ขอเรียนเชิญทุกๆท่านไปให้กำลังใจนักร้องทั้ง 2 ท่านครับ !!

งานอุปสมบทของพระไก่ ลิมพะสุต ที่วัดพระธาตุดอยสุเทพ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา มีพี่ๆน้องๆ ลูกหลานหลายสิบคนไปเป็นสักขีพยานเรียบร้อยไปด้วยดี สาธุ สาธุ สาธุ วันศุกร์ที่ Club House เมือง Cerritos จัดเบิร์ธเดย์ให้คุณคมคาย ศาลาลอย สมาชิกอาวุโสครบ 6 รอบ บรรยากาศเต็มไปด้วยรอยยิ้ม พุงกางกันทุกคน ได้นิมนต์พระอาจารย์ประเสริฐ จากวัดพระธาตุบัวหลวง มาให้ศีลให้พร ในช่วงเช้า พอตกเย็นก็เดินโซเซกันเกือบทุกคน ไวน์หมดไปหลายโหล !!

นายกสมาคมอีสานในแคลิฟอร์เนียภาคใต้ คุณจันทรา แก้วดี ได้ทำงานครบ 4 ปี 2 เทอม เธอบอกว่าขอเป็นเทอมสุดท้ายเพราะเหนื่อยแล้วจากร่างกายที่ไม่ค่อยจะสมบูรณ์ จากโรคภายในที่เรื้อรังมาหลายปีแล้ว แต่ด้วยความรักความห่วงใยกับสิ่งที่เคยได้สัญญาไว้ว่าจะสานต่อโครงการอาหารกลางวันและช่วยเหลือโปรแกรมบางอย่างเพื่อคนในจังหวัดภาคอีสานที่ยังต้องการความช่วยเหลืออยู่ เช่น ถังเก็บน้ำ เพื่อนำน้ำมาใช้ในหน้าแล้ง ซ่อมแซมโรงเรียนที่ชำรุด เสื้อ กางเกง กระโปรง รองเท้า และอุปกรณ์การเรียน เพื่อนักเรียนที่ยากจน แต่ที่สำคัญกว่าอย่างอื่นคืออาหาร เพื่อให้เด็กยากจนได้กินในเวลากลางวันเมื่ออยู่ที่โรงเรียน กิจกรรมนี้ได้ปฏิบัติกันเป็นเวลาหลายปี ซึ่งเริ่มมาตั้งแต่ 1971 จนปัจจุบันคือ 48 ปีเต็ม

คุณจันทรา แก้วดี ได้ปฏิบัติหน้าที่ได้สมควรแล้วจึงอาสา Step Down หลังจากครบเทอมคือเดือนนี้(มิถุนายน) ส่วนนายกคนต่อไปนั้นก็อยู่ในการเสาะหาอยู่ และมีสมาชิก 2-3 คนต้องการจะมาสมัครตำแหน่งนายกสมาคมปีต่อไป : ในนามของสมาชิกของสมาคมอีสานในแคลิฟอร์เนียภาคใต้ ขอขอบคุณทุกๆท่านที่ให้การสนับสนุนในการจัดงานครั้งนี้ ขอให้ท่านได้รับบุญร่วมกับชาวอีสานทุกๆคนที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ขอให้ท่านจงมีความสุขตลอดกาลนาน