Get Adobe Flash player

World Cup 2018 รอบ 3 “LA Open Thai Golf”

Font Size:

ชมการแข่งขัน Word Cup 2018 ที่ประเทศรัสเซียครั้งนี้มาร่วม 2 สัปดาห์ รอบคัดเลือกก็ได้จบลงไปแล้ว มีทั้งหมด 32 ทีมจากทั่วโลก เหลือ 16 ทีม จากการแบ่งออกเป็น 8 สายด้วยกัน

               สาย A มีเข้ารอบ 2 ทีม คือ อุรุกวัย และ รัสเซีย

               สาย B มีเข้ารอบ 2 ทีม คือ สเปน และ โปรตุเกส

               สาย C มีเข้ารอบ 2 ทีม คือ ฝรั่งเศส และ เดนมาร์ก

               สาย D มีเข้ารอบ 2 ทีม คือ โครเอเชีย และ อาร์เจนตินา

               สาย E มีเข้ารอบ 2 ทีม คือ บราซิล และ สวิตเซอร์แลนด์

               สาย F มีเข้ารอบ 2 ทีม คือ สวีเดน และ เม็กซิโก

               สาย G มีเข้ารอบ 2 ทีม คือ เบลเยียม และ อังกฤษ

หลังจากรอบคัดเลือกที่มี 16 ทีมต้องพลาดไปคืออดีตแชมเปี้ยน 2014 เยอรมนี ที่ไม่คิดว่าจะตกรอบแรกไป เพราะคาดว่าจะสามารถป้องกันแชมป์ได้ แต่แพ้ เม็กซิโก และ เกาหลีใต้ เกมแรกและเกมที่ 3 อดีตแชมป์หลายครั้งได้เข้ารอบเช่น บราซิล แชมป์ 5 สมัย, ฝรั่งเศส, สเปน เป็นต้น

รอบต่อไปจะเป็นรอบ Knock out ใครแพ้ก็ตกรอบไป ที่คาดไว้คือทีมเจ้าภาพ รัสเซีย และ โปรตุเกส, ฝรั่งเศส, โครเอเชีย, บราซิล, สวีเดน, เบลเยียม สัปดาห์หน้าดูกันต่อครับ

กอล์ฟของสมาคมไทยในแคลิฟอร์เนียภาคใต้ ทัวร์นาเม้นต์สำคัญของปีคือ LA Open จะมีการแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 1 กรกฎาคม 2018 ณ สนาม The Industry Hills สนาม IKE เริ่มลงทะเบียน 11.30 AM. มีนักกอล์ฟทุกรุ่นสมัครลงแข่งมากกว่า 100 คน ซึ่งมีรางวัลให้ทุกๆ Flights รวมทั้ง Ladies และ Seniors ด้วย ได้รับการสนับสนุนจาก ททท.และหลายๆห้างร้านและบริษัท ค่าสมัคร $150.- รวม Cart, อาหาร, Dinner ที่ แพไทย ใกล้ๆสนาม มีดนตรี-รางวัล-จับ Ruffle และรางวัลอื่นๆเช่น ใกล้ธง $200.-, $100.- และ Hole in one $1,000.- สปอนเซอร์จาก ชาญณรงค์ ไล้บางยาง สนใจติดต่อด่วนที่นายกกอล์ฟไทย โปรเอก และ กุศล หรือ คุณหน่อย โปรดไปก่อน Tee off อย่างน้อย 90 นาที เพื่อความเรียบร้อย

PGA มีแข่งสัปดาห์นี้ Quicken Loans National, TCP Potomac ครั้งนี้มี ไทเกอร์ วู้ดส์ ลงแข่งขันด้วย หลังจากหยุดมา 2 สัปดาห์ครึ่ง Missed cut the US Open เป็นสนามใกล้ๆเมือง Maryland ซึ่งมีส่วนที่ให้รายได้บางส่วนกับ Tiger Woods Foundation ไทเกอร์ต้องพยายามเล่นให้ดีที่สุดหรือต้องให้ชัยชนะครั้งใดครั้งหนึ่งในปีนี้เพื่อ Qualified for US Open 2019 เพราะตั้งแต่ชนะมาเมื่อปี 2008 ก็ไม่เคยได้ชัยชนะอีกเลย ฉะนั้นแล้วถ้าไม่ชนะปีนี้ ไทเกอร์ ต้องเล่น Qualified Round ก่อนแข่ง US Open 2019 ซึ่งมีอดีต US Open แชมเปี้ยนหลายคนต้องเล่นรอบ Qualified ก่อนแข่ง US Open เช่น Ernie Els เป็นต้น ปีนี้มีนักกอล์ฟวัยรุ่นใหม่ๆหลายคนชนะทัวร์นาเม้นต์สำคัญๆ ฉะนั้นแล้วจะยากมากสำหรับโปรอายุเกิน 40 ปี จะได้ชัยชนะอีก ซึ่งที่ผ่านมานั้นมีน้อยมาก ถ้าชนะก็หมายถึง Lucky จริงๆ เช่น Phil Mickelson (British Open), Jack Nicklause (The Masters 1986) เป็นต้น British Open เดือนหน้า และ PGA Championship เดือน August 2018 คือ The Remaining of the 4 Majors Tournament และ The Player Championship และ FedEx Cup ชิงรางวัล 35 ล้าน USD.!!

กอล์ฟกับกลุ่มคนไทยที่ไม่ได้สังกัดกับสมาคม ชมรมไหน ก็ยังมีการแข่งขันแบบสังสรรค์กันทุกสัปดาห์ แข่งสนาม Public ของ City หรือ County ค่า Green fee ก็ไม่แพงโดยเฉพาะ Senior $15-$18 ต่อรอบ ไม่รวม Cart หากร่วมก็เพิ่ม $10-$12 เล่นจบก็นัดกินข้าวตามร้านอาหารที่ชอบ ไม่มีการแจกถ้วยหรือรางวัล มี Bet กันแต่ละหลุม ใครได้ก็กินรอบโต๊ะหรือเสียรอบโต๊ะ มาหมดก็ที่ร้านอาหาร เป็นกิจกรรมของคนไทยที่รีไทร์แล้วเป็นส่วนมาก ชมรมไทยทาวน์ฮอลลีวูดกอล์ฟคลับ ก็ยัง Active เหมือนเดิม ทุกๆวันอังคารจะเล่นที่สนามบนเขา Griffith Park กินหลังจากเล่นจบ แล้วเล่นกันใหม่ในสัปดาห์ต่อไป สนุกในกลุ่มของชมรมนี้ ต้อนรับทุกคนที่ต้องการจะร่วมสนุก ทุกวันอังคารที่สนาม กริฟฟิธ ปาร์ค ค่า Green fee Resident $18-$20

ฤดูของการท่องเที่ยว มีหลายคนกลับเมืองไทยท่องเที่ยวและเล่นกอล์ฟ แต่ฤดูนี้อากาศร้อนมาก ถ้าจะรอถึงเดือนมีนาคม 2019 มีการจัดแข่ง Amazing Thailand Homecoming ครั้งที่ 2 กลางเดือนมีนาคม 2019 พัทยา ชลบุรี 11-14 มีนาคม 2019 เตรียมตัวไว้นะครับ สนุกๆสุดๆ ไปมาแล้วครั้งแรก มีนาคม 2018 นี้ ไม่มีที่ไหนจะเทียบได้อีกแล้ว.. Plan ไว้ล่วงหน้าจะได้ไม่มีปัญหา สวัสดี