Get Adobe Flash player

พบแล้ว 12 นักกีฬา Soccer หมูป่าและโค้ช

Font Size:

ถึงแม้ว่าจะค้นพบนักกีฬาทีมฟุตบอลทั้ง 12 คนและโค้ชแล้วเมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2018 แต่ก็ยังไม่สามารถนำทั้งหมดออกมาจากถ้ำได้ ซึ่งคาดว่าจะต้องใช้เวลาอีกนาน เพราะน้ำในถ้ำนั้นยังไม่ลดลง สาเหตุเพราะฝนตกหนักทำให้น้ำไหลเข้าถ้ำอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้จะมีเครื่องสูบน้ำออกจากถ้ำ แต่ก็ยังไม่หมดหรือลดลง ทั้ง 13 คนก็ต้องติดอยู่ที่ค้นพบอีก จะนานเท่าไหร่นั้นไม่มีใครคาดการณ์ได้ ขณะนี้อยู่ในระหว่างการวางแผนหาทางช่วยให้ออกมาให้ได้

หากจะต้องเจาะรูกว้างจากบนเขา “บนถ้ำ” ก็อาจเป็นไปได้ ถ้าเอาเครื่องมือขึ้นบนเขาที่เหนือจุดที่เด็กพักอยู่ ได้ใช้เวลาเกือบ 10 วันถึงมีทีม Rescuers จากอังกฤษได้พบกับเด็กๆและโค้ชรวม 13 คน ซึ่งดูแล้วจากวิดีโอเหมือนกับเด็กๆทุกคนยังมี Spirit และแข็งแรงอยู่ แต่ต้องการอาหารเพราะอดอาหารมาหลายวัน ถือว่าการค้นหาเป็นความสำเร็จในช่วงแรก เมื่อมีอาหาร ยาแก้โรคต่างๆของสุขภาพ ก็คงจะออกมาได้โดยไม่มีอุปสรรคใดๆ แต่ต้องรอให้น้ำลดลงหรือวิธีใดก็แล้วแต่เพื่อนำนักฟุตบอลทีมหมูป่าและโค้ชอออกมาให้ได้ด้วยความปลอดภัย ผู้เกี่ยวข้องในการค้นหาหลายร้อยหลายพันคนช่วยกัน 24 ช.ม. ซึ่งมาจากทั่วสารทิศ หลายประเทศสมัครใจมาช่วย ขอชมเชยทุกคน

ข่าวนี้ได้มีการเสนอไปทั่วโลกตั้งแตวันที่รู้ว่ามีคน Trapped ใน Cave ทางเหนือของประเทศไทยคือ จ.เชียงราย และก็มีการเสนอข่าวอย่างต่อเนื่องมาตลอดจนกระทั่งเดี๋ยวนี้มีบาง News Network Giant หลาย Network ได้เสนอข่าวนี้เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงแข่งฟุตบอลโลก และเด็กทั้ง 12 รวม 1 โค้ช คือทีมฟุตบอลท้องถิ่น 1 ทีมด้วย จึงมีการเสนอผ่านทางช่องที่ถ่ายทอด World Cup ด้วยคือ Fox Fs1 เป็นระยะๆ และ News Network อย่างเช่น CNN, CSNBC, ABC, CBS, Fox News เป็นต้น รวมถึงทีวีทั่วโลกจากหลายประเทศ เสนอข่าวความคืบหน้าอยู่ตลอดเวลา

เช่นเดียวกับ T.V. จาก Thailand ทั้งทางเคเบิ้ล, Sattlelite, Face Book หรือ Social Media ทั่วๆไปก็เสนอข่าว ซึ่งถือเป็นข่าวที่สำคัญของปีนี้อย่างต่อเนื่อง และโซเชียลมีเดียในต่างประเทศที่มีคนไทย-ลาวบริหารอยู่ก็ได้เสนอข่าวอยู่อย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกัน ในแอลเอมีเสนอผ่านทางเฟซบุ๊ค “ออนไลน์” เว็บไซต์ Roku คือ RSPE T.V. ทุกวัน ซึ่งได้รับสัญญาณจากเคเบิ้ลเน็ตเวิร์คหลายสถานี ติดตามได้ 24 ช.ม. รวมทั้งรายการจาก Lao T.V. ADL ซึ่งนำข่าวมาออกในสถานี RSPE T.V.นี้ทุกวัน หากต้องการทราบรายละเอียด โทร.562-896-3003 มีการเสนอข่าวทั่วไป รวมทั้ง FIFA World Cup 18 ข่าวสังคมไทยในแอลเอและยูเอสเอ !!

มนู ตอยจีบี จะแสดง “Free Concert” ร่ำลาอาลัย ณ ร้านสิริไทยคูซีน วันอาทิตย์ที่ 8 กรกฎาคม 2018 นี้ เริ่ม 6.00 P.M. โดยได้เชิญแฟนเพลงที่ได้ให้กำลังใจที่ไปชมคอนเสิร์ตหลายๆครั้งที่ร้านนี้ในเดือน พ.ค.และมิ.ย.2018 มาร่วมสนุกฟังเพลงและร้องเพลง เต้นรำ ในคืนของวันที่ 8 ก.ค.2018 นี้ First come first serve ที่มีจำกัด ไปกันเนิ่นๆนะครับ ส่วนวันที่ 21 ก.ค.2018 นั้น ทางร้านสิริไทยคูซีน จัดคอนเสิร์ตเพื่อแขกทั่วๆไปทั้งไทยและชาวต่างชาติ ซึ่งขอร้องให้ทางร้านนำคุณ มนู “Thai Elvis” มาโชว์อีก 1 ครั้งก่อนบินกลับเมืองไทย ครั้งนั้นจะมี Cover Charged $15.- ใครที่ต้องการไปวันนั้นติดต่อไปที่ร้านสิริไทยคูซีน นะครับ

สนุกกับการชม World Cup 2018 จากรัสเซีย มีทีมที่ชอบตกรอบ Knock out ไปหลายทีม ทีมนั้นคือ โปรตุเกส, สเปน, อุรุกวัย, อาร์เจนตินา และ โคลัมเบีย.. ส่วนรัสเซียเข้ารอบ Quarter Final จาก Shoot out เช่นเดียวกับ อังกฤษ และ สวิตเซอร์แลนด์ แข่งจนปลายเดือนนี้ถึงจะมี Final ติดตามต่อไป

ช่วงนี้มีนักท่องเที่ยวจากเมืองไทยมาเที่ยว USA มาก มากันหลายร้อยหลายพันคนต่อเดือน เที่ยวกันอย่างสนุกกับครอบครัวหรือกลุ่มของนักธุรกิจ มีการจองโรงแรม จองรถทัวร์ล่วงหน้า จ่ายเงินล่วงหน้าก่อนเดินทาง มาถึงก็เช็คอินตามโรงแรมที่ Suite ที่จองไว้แบบ Penthouse คือห้องเดียวอยู่ได้หลายคน เกิดมีการเบี้ยวกันขึ้นมา หาว่าไม่มีห้องให้ เพราะเป็นการแอบอ้างเพื่อหาเงินจากนัก Scammer สร้างปัญหาให้นักท่องเที่ยว ต้องวิ่งหาโรงแรมกันทั้งคืนเพื่อจะได้ ก็เสียเวลา 5-6 ชั่วโมง เสียเงินเพิ่มหลายร้อยเหรียญต่อห้อง แทนที่จะได้เที่ยวกันอย่างสนุกกับมีแต่ทุกข์ โชคดีมีบริษัททัวร์ของคนไทยที่ทำเพื่อคนไทยในราคาไทย ช่วยบริการพิเศษพาตระเวนหาโรงแรมโดยไม่เสียค่าบริการเพิ่มเติม ซึ่งควรจะต้องจ่ายต่างหาก ถ้าเป็นทัวร์ของคนจีนหรือบริษัทอื่นๆ อย่างน้อย $200/ต่อวัน แต่ไม่คิดเพิ่มเพราะเห็นใจความลำบากของลูกทัวร์ มีบางกลุ่มโดนทุบรถขโมยกระเป๋ามีเงินสด $6,500 พาสปอร์ตและเอกสารอื่นๆ มูลค่ามากกว่า 1 หมื่นเหรียญ ในระหว่างทานอาหารเย็นในย่านไทยทาวน์ ได้ทุกข์มากกว่าได้ความสนุก รายงานตำรวจก็แล้ว อะไรก็แล้ว ไอ้โจรแทนที่มันจะเอาแต่เงินสด ดันเอาไปทั้ง Back pack ซึ่งมีเอกสารสำคัญๆ หากมันส่งอย่างอื่นมาให้ก็จะขอบใจมัน นี่มันเก็บไว้หมด ถ้าเจอในเขตไทยทาวน์, ถนนฮอลลีวูด, ซันเซ็ท เมื่อไหร่ สะพายเป้ที่จำได้ มันเสร็จเราแน่ๆ หัวหน้าทัวร์ฝากมาเตือนคนไทยทุกๆคนครับ เจ็บใจที่มันทุบกระจกรถเราด้วย !

Russia FIFA World Cup 2018

ลุ้นมาร่วม 3 สัปดาห์ และแล้วก็ได้ 8 ทีมสุดท้ายที่เข้ารอบ Quarter Final ซึ่งจะเริ่มแข่งในวันศุกร์และเสาร์นี้ จับคู่กันแล้วทั้ง 8 ทีมนั้นมีสิทธิ์ได้ครองแชมป์ 2018 ทั้งหมด เท่าที่เฝ้าดูการแข่งขันมาตั้งแต่รอบคัดเลือก ทีมที่คิดว่าจะชนะและควรจะเข้ารอบ Final 4 ก็ตกรอบไปในรอบ Knock out คือ สเปน, โปรตุเกส และอาร์เจนตินา รวมถึงทีมแชมป์ 2014 เยอรมนี ด้วย ส่วนที่เข้ารอบ Quarter Final นั้นมีทีมที่ควรจะเข้าถึง Final คือ บราซิล, รัสเซีย, ฝรั่งเศส และ สวีเดน ศุกร์และเสาร์นี้คงจะรู้ว่าทีมใดบ้าง ดูกันให้สะใจ 4 ปีมี 1 ครั้ง

Hot Topic Story ขณะนี้คือบาสเก็ตบอล, Free Agency Super Stars จากหลายทีม ได้เลือกทีมที่ต้องการจะมาเล่นในปี 2018-2019 มี LeBron James จาก Cleveland มาเล่นกับทีม L.A.Lakers ค่าตัว 4 ปี $154 ล้าน USD คิดเป็นปีเกือบ $40 ล้าน USD หากชาติหน้ามีจริงจะขอเกิดเป็นนักกีฬาระดับอาชีพ NBA อีกหลายคนระดับ Super Stars เลือกทีมร่วมเล่นด้วยเช่นเดียวกัน แต่ไม่เป็นข่าวใหญ่เท่ากับ LeBron James อดีตแชมป์ NBA 3 สมัย และหวังว่าจะนำชัยชนะมาอีกหลายครั้งกับ Lakers ซึ่งมีนักกีฬารุ่นหลังๆ วัยยังเยาว์หลายคนอยู่ในทีม !!