Get Adobe Flash player

ศิลปินดังๆจากเมืองไทย สร้างความสุขใน USA เพื่อชาวไทย-ลาวทุกๆคน

Font Size:

บันเทิงรื่นเริงกับดนตรีและเสียงเพลง จากนักดนตรีชื่อดัง นักร้องชื่อก้องจากเมืองไทยและในประเทศนอก ในขณะนี้จะมีโอกาสได้ฟังเสียงเพลงและดนตรีจากอดีตดารา-นักร้อง และนักดนตรีในต่างแดนอยู่ตลอดเวลา ในสถานที่บันเทิง, ร้านอาหารที่มีดนตรี, Club, Pub, Bar จนถึงเวทีของวัดทั่วไปใน USA และในประเทศอื่นๆ และตาม Hall, Ballroom และโรงแรมทั่วๆไป จนถึง Casino ทั่วทุกรัฐ มีชื่อเสียงมากก็จัดที่โรงละครหรือ Theatre หรือโรงหนังโรงแสดงระดับบรอดเวย์หรือ Music Hall เป็นต้น

ในวงการดนตรีเพลง Entertainment โดยส่วนรวมจะจัดกันตามร้านอาหารที่มีดนตรี บรรจุได้ 50-80 คน หรือ Concert Hall บนถนนฮอลลีวูด, Wilshire Blvd. หรือในย่านดาวน์ทาวน์ แอลเอ เช่น คาราบาว, Big Ass และอื่นๆ ที่มีคนดู 500-1,500 คน เบิร์ด-ธงไชย จัดที่ Sports Arena USC มีคนไปดู 6-7 พันคน เอลวิสไทย มนู ตอยจีบี จัดตามร้านอาหารเล็กๆ 70-80 คน ไปดูแต่ละครั้ง ถือได้ว่าเขาเหล่านี้ได้นำความสุขทางบันเทิงเพื่อรื่นเริงไปกับดนตรี มาให้คนไปโพ้นทะเลได้รับกันทุกแนวทุกสไตล์ ทีมตลก เดี่ยวหรือคู่ หรือมาเป็นวงทั้งเล็กและใหญ่ คนไทย-ลาวแห่กันไปดูกันอย่างล้นหลาม เป็นแฟนของวงใด นักร้องคนไหน ก็แห่กันไปดู เสียค่าชมคนละ $10-$300 แล้วแต่ความโด่งดังหรือผลงานของ Artist คนนั้น

มาบ่อยครั้งก็คือ “คาราบาว” สำเร็จทุกครั้ง เพราะมีแฟนเพลงทั่วโลก

อัสนี-วสันต์ มา 2 ครั้ง มี Main Sponsors ก็แน่น หาที่ยืนแทบจะไม่มี

เบิร์ด จัดที่ Sport Arena นั่งได้ 12,000 คน มีคนชม 6-7 พันคน นับว่าสำเร็จสูง ที่เหลือก็ So-So แต่ก็มีคนสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง เพราะอยู่ไกลจากไทยแลนด์ มีศิลปินดังมากดังน้อย มาทั้งทีก็ไปสนับสนุนให้กำลังใจ

ช่วงนี้มีนักร้องเดินสาย เดี่ยวหรือ 2 คน มาอย่างไม่ขาดสาย ไปโชว์ทาง East Coast ผ่านมาทาง West Coast ก็มี ทาง East จะมีสปอนเซอร์รับจัด ได้ค่าจ้างพอสมควร ส่วนทาง West จะต้องวิ่งหากันเอง โดยหา Managers ช่วยหาที่โชว์เล็ก-ใหญ่ เท่าไหร่ก็เอา ดีกว่าอยู่เฉยๆ บางคนไปช่วยงานการกุศลมากกว่าหาเงินเข้ากระเป๋าเพราะใจบุญสุนทาน และผลบุญก็ตอบรับโดยได้ Tips มากกว่าค่าจ้างหลายเท่า

ผู้เขียนได้อาสาจัด Mini Concert ร่วมกับร้านอาหารและเพื่อนๆ อดีตนักร้องดังจากเมืองไทยและแอลเอ ตุ๊ก-พราวตา ร่วมกันจัดให้ มนู ตอยจีบี ครั้งสุดท้ายที่ร้าน สิริไทยคูซีน และก่อนนั้นร้านอิ่มอร่อย มีแฟนคลับของ มนู ตอยจีบี (A.K.A.Thai Elvis) ไปให้กำลังใจเป็นจำนวนมากเพราะนักร้องคุณภาพระดับแนวหน้าฉายเดี่ยว นานๆจะมีมาให้คนโพ้นทะเลชมและฟังกัน ทิ้งความสุขให้คนไทยคนอเมริกันเหลือล้น มีบางคนพลาดหวังไปเพราะมาดูไม่ได้แต่จะรอดูถ้ามาอีกครั้ง ขณะนี้มีนักร้อง No name แต่มีความเป็นศิลปินระดับต้นๆในวงการเพลงลูกทุ่งหญิงสองคน เดินทางมาอเมริกาเพื่อแสดงคอนเสิร์ต ตามสถานที่ทั่วๆไปทั่ว USA แก้วตา ฟ้าตระการ และ รัศมี บุตรศรี คนแรกนักร้องรางวัลดีเด่นหญิงแนวลูกทุ่งปี 2017 รางวัลมอบให้ซึ่งเป็นเกียรติอันสูงของนักร้องนักแสดงยอดเยี่ยมแห่งปี 2017 และนักร้องที่ชนะประกวดมากกว่า 30 เวที ขณะนี้จะเตรียมแสดงมินิคอนเสิร์ตที่ร้านอิ่มอร่อย ในวันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม 2018 นี้

ส่วน รัศมี บุตรศรี นักร้องดังจากคลับดังๆในกทม. แนวลูกทุ่ง ราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ เพลงของเธอทุกเพลงลอกเลียนแบบการร้องไม่ผิดกันกับพุ่มพวง เธอจึงมีชื่อว่า “พุ่มพวง ดวงจันทร์ 2” เธอบินตรงจาก “เนเธอร์แลนด์” ซึ่งเธอปักหลักที่ประเทศนี้ มีชื่อเสียงโด่งดังสุดๆในย่านประเทศแถบสแกนดิเนเวียน โดยไปโชว์ร้องเพลง พิธีกร ตามงานสำคัญๆในกลุ่มประเทศเหล่านี้ จะกลับมาเป็นครั้งที่ 2 เพื่อมาแสดงมินิคอนเสิร์ตในแอลเอ, ลาสเวกัส, แซนดิเอโก้, เฟรสโน่ และซานฟรานฯ และมี plan จะโชว์คู่กับ แก้วตา ฟ้าตระการ ในคอนเสิร์ตกลางเดือนกันยายน 2018 วงการเพลงลูกทุ่งไทยจาก 2 สตรีนักร้องดังก็จะกระฉ่อนอีกครั้งในยูเอสเอ เดือนนี้และเดือนกันยายน 2018 !! เสาร์ 18 ส.ค.2018 นี้ที่อิ่มอร่อย บัตร $20.- มีจำน่ายล่วงหน้าและหน้าร้าน ติดต่อ 562-896-3003 และร้านอิ่มอร่อย 323-490-7590 Sept. 8,2018 ที่ร้าน Thai House Fresno !! มี Schedule โชว์ที่ลาสเวกัส, แซนดิเอโก้, สิริไทยคูซีน และ Recreation Center เมือง Pacoima, CA และงานกุศลต่างๆที่ได้เชิญมา

เชิญชาวไทยไปเลี้ยงส่งท่าน กงสุลใหญ่ ธานี แสงรัตน์ วันเสาร์ที่ 25 สิงหาคม 2018 เริ่ม 5 PM. เป็นต้นไป ที่บ้านพักกงสุลใหญ่ !!

100th PGA Championship @ สนาม bellerive, St.louise

Major Tournament 1 ใน 4 แข่งวันนี้ 8/9/18 ณ สนามเมือง St.Louise, USA Major Tournament ครั้งสุดท้ายของปี 2018 ปีนี้มีอดีตแชมป์หลายสิบคนกลับมาแข่งโดยใช้ Special Exemptions เพื่อได้ร่วมแข่งขันเพราะเคยชนะมาแล้วในอดีต เช่น Rich Beems, John Daly เป็นต้น ส่วนที่เคยชนะมาก่อนนั้นและยัง Active อยู่ก็มี ไทเกอร์ วู้ดส์ ชนะมาแล้ว 4 ครั้ง Roy McIlroy 2 ครั้ง Jason Day 1 ครั้ง, Justin Thompson ชนะเมื่อปี 2017

Tiger Woods ออกรอบแรกเมื่อเช้าของวันนี้ อยู่เสมอ Parr ส่วนผู้นำอยู่วันแรกคือ Rickie Fouler (-5) สนามที่แข่ง PGA ปีนี้จะเป็นสนามที่มีระยะยาวมาก มี Rough ข้างสนาม Fairway สูงพอสมควร แต่ต้อง Drive ลูกกอล์ฟให้ได้ไกลและ Accurate ถึงจะมีโอกาสชนะ ตัวเต็งคือ Justin Thomas, Roy McIlroy, Jason Day, Dustin Johnson !! มีถ่ายทอดสดจาก Fox Network และ The Golf Channel

ใกล้เข้ามาแล้วคือ Thai Interstate Golf Tournament ที่ลาสเวกัส 2 ก.ย.2018 วันกำหนดสมัคร Date line ได้ผ่านไปแล้วคือ 8/8/18 ส่วนท่านใดยังไม่ได้สมัครเพราะไม่มั่นใจว่าจะลงแข่งหรือไม่นั้น ต้องสอบถามไปกับสมาคมของแต่ละบุคคลว่ายังมี Spots ว่างอยู่หรือไม่ ส่วนโรงแรมนั้น ราคาที่กำหนดไว้นั้นไม่มีแล้ว หมดกำหนด ใครจองได้ที่โรงแรมอื่นๆ ราคาดีๆกว่าให้จองไว้เลย จะได้ประหยัดเงินหลายสิบเหรียญ

โชคดีครับ พบกันที่สนาม 2 กันยายน 2018 !!