Get Adobe Flash player

ครบ 15 ปี สถานีไทยทีวี NAT T.V. แห่งแรกของคนไทย

Font Size:

ครบ 15 ปีของสถานี NAT T.V. ที่ตั้งขึ้นใน USA เป็นสถานีทีวีระบบ Sattelite สถานีแรกในปี 2008 คุณบัญญัติ นพคุณ “เบ็ญ” และครอบครัว ได้ตั้งสถานีทีวีไทยในเมือง North Hollywood, CA บนถนน Sherman Way ตัดกับ Fwy.170 จุดประสงค์ต้องการให้คนไทยใน USA ได้ใช้สถานี NAT T.V.เพื่อประชาสัมพันธ์ในหมู่ของคนไทยในสหรัฐฯ ให้คนทั่วโลกได้รู้ว่าคนไทยที่อยู่อาศัยในต่างประเทศโดยเฉพาะในแคลิฟอร์เนีย, สหรัฐอเมริกา ได้มีกิจกรรมใดๆบ้าง เช่น ความเป็นอยู่, การทำมาหากิน, การเรียน, การส่งเสริมวัฒนธรรมประเพณีของคนไทย, การอนุรักษ์ความเป็นไทย, การแสดงความรักความคิดถึงบ้านเกิดก่อนมาอยู่ในอเมริกา และกิจกรรมอื่นๆเพื่อสังคมคนไทยใน USA

สถานี NAT T.V. ได้มีการนำข่าวจากประเทศไทยและจากทั่วโลก ออกอากาศให้คนไทย, ลาว, เขมร และชาติอื่นๆได้รู้ได้เห็นความเคลื่อนไหวไม่ว่าจะมีขึ้นที่ประเทศใดๆ มีการถ่ายทอดสดและ Tape Delay เช่น มวย, งานสำคัญเกี่ยวกับเมืองไทยใน USA และ Local และ Nationwide มีการจัดถ่ายทอดสดงาน Raise Fund เพื่อการกุศล ภัยพิบัติต่างๆครั้งใดที่เกิดขึ้นทั้งในอเมริกาและทั่วโลก เปิดโอกาสให้ถ่ายทอดสดโดยทางสถานีไม่คิดค่าตอบแทนใดๆทั้งสิ้น ทางสถานีทำธุรกิจทางด้านจำหน่ายสินค้าคุณภาพซึ่งเป็นรายได้หลักเพื่อค่าใช้จ่ายของสถานี ยืนหยัดอยู่กับการไว้วางใจในสินค้าของแต่ละชนิด จนทำให้ลูกค้าได้ไว้วางใจเมื่อซื้อไปแล้ว มีจัดรายการที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมและทั่วโลกให้ได้ดูได้ชมทุกๆวัน Special Events ที่จัดในเมืองอื่นๆที่ห่างไกลจากแคลิฟอร์เนีย ก็มีพนักงานไปถ่ายทอดทั้งสดและ “Taping” เพื่อนำมาเสนอในวันต่อมา มีพนักงานที่ชำนาญในการงานและหน้าที่หลายสิบคน รวมทั้งพิธีกรหญิง-ชายที่พูดได้หลายภาษา ที่ต้องการผู้รับชมเข้าใจได้ดีขึ้น และที่สำคัญได้ยืนหยัดกับความซื่อสัตย์กับลูกค้าหรือ Viewer ทุกๆคน

15 ปีครบรอบพอดี ทางสถานีจะจัด 15 Year Anniversary ในวันศุกร์ที่ 28 กันยายน 2018 นี้ เริ่ม 7.00 pm. ณ สถานี NAT T.V. โดยจะเชิญนักร้อง, นักแสดง แขกหลายๆองค์กรมาร่วมเฉลิมฉลองวันครบรอบ 15 ปีของ NAT T.V. มีอาหาร เครื่องดื่ม ไว้ต้อนรับทุกๆคน หากมีการเชิญไปร้องเพลงหรืออวยพรก็ขอให้รับทราบไว้ล่วงหน้า ทางพนักงานจะรอคิวไว้ให้ท่านทุกๆคน ผู้เขียนเคยทำงานกับสถานี NAT T.V. 10 ปีเต็มๆ เริ่มต้นจากสถานีแห่งนี้นำมาใช้ในการทำธุรกิจแนวเดียวกัน จนปัจจุบันจึงได้รับความไว้วางใจให้จัดงานนี้ จึงขอโอกาสเรียนเชิญทุกๆคนครับ

และในคืนนั้นจะมีนักร้องเสียงดี คุณแก้วตา ฟ้าตระกาล ให้เกียรติมาร่วมร้องเพลงด้วย และจะมีนักร้องอีกหลายท่านด้วยกัน พร้อมอดีตพิธีกร, พนักงานหลายสิบคนจะมาร่วมงานอย่างพร้อมเพรียงกัน หากได้รับทราบแล้ว โปรดโทรหาผมโดยตรง 562-896-3003 ครับ

วันเสาร์ที่ 29 กันยายน 2018 ณ ร้านอิ่มอร่อย เมือง Montebello, CA คุณแก้วตา ฟ้าตระกาล จะกลับมาแสดงมินิคอนเสิร์ตให้ทุกๆท่านอีก 1 ครั้ง และจะเป็นการจัดพิเศษครั้งสุดท้ายก่อนจะเดินทางกลับเมืองไทย มีนักร้องรับเชิญเช่น แหม่ม ภาวดี, รำพา มหากายี จะมาร่วมแจมด้วย และอาจมีนักร้องลูกทุ่งหนุ่มเสียงดีมาเซอร์ไพร้ส์ด้วยคือ แคน ทุ่งกระเจียว (แต่ขอเป็นปริศนาไว้ก่อน) ว่าจะมาได้หรือไม่ วันนั้นจะสร้างความสุขให้กับทุกๆคนโดยจะมีเพลงรักเก่าๆในอดีตทั้งสากล ลูกทุ่ง มาฝากให้กับทุกๆคน บัตร $10.- เท่านั้น ผมในฐานะผู้ร่วมงานมินิคอนเสิร์ตนี้ และได้รับความร่วมมือจากผู้เป็นเจ้าของและผู้บริหารคือ คุณบุญส่ง อนันตสุคนธ์ และ คุณ Pam จากร้านแม่พลอย ถนน Sunset, L.A. ขอขอบคุณมา ณ ที่นี้ครับ

ยุติการดำเนินธุรกิจของหนังสือพิมพ์ เสรีชัย รายสัปดาห์ สัปดาห์นี้เป็นฉบับที่จะมีการพิมพ์ครั้งสุดท้าย

“เสรีชัย” เข้ามาสู่วงการสื่อมวลชนต้น 1970-1971 จนถึงปัจจุบัน ชื่อเก่าเมื่อเริ่มกิจการคือ “เสรีชน” บรรณาธิการหลายคน จนถึงปัจจุบันคือ คุณสมเจตน์ พยัคฆฤทธิ์ ขณะนี้อยู่เมืองไทยอย่างถาวร รวมทั้งคอลัมนิสต์หลายคนก็อยู่เมืองไทยเช่นกัน มีทั้งคอลัมนิสต์กิติมศักดิ์และรับเชิญหลายร้อยคนตั้งแต่เปิดเป็นทางการ แต่ละคนมีความรู้ความสามารถของแต่ละแขนง ซึ่งมีการลงตีพิมพ์อย่างต่อเนื่องเกือบ 50 ปีเต็ม ในจำนวนคอลัมน์ทั้งหมดนั้นจะมีคอลัมน์กีฬา ซึ่งในอดีตมีหลายคนที่เขียนลงในคอลัมน์นี้ก่อนที่ผู้เขียน จะมาร่วมเป็นคอลัมนิสต์เมื่อปี 2006 (12 ปีเต็ม) อาจารย์ ประวิทย์ อัศเวศ เคยมีคอลัมน์กีฬากอล์ฟมาก่อนหลายปี จนท่านย้ายสำนักมาอยู่กับ Thai Town USA ปัจจุบัน บ.ก.ขณะนั้นมี คุณมาโนชญ์ คงทอง ได้ติดต่อมาหาผู้เขียน ซึ่งเขียนคอลัมน์ รังสิต สร้างสรรค์ ให้กับ Asian Pacific ก็ไม่ว่าอะไร เพราะไม่มี Conflicted ใดๆทั้งสิ้น ซึ่งก็ได้ร่วมกับเสรีชัยมาตั้งแต่บัดนั้น (2006) จนปัจจุบัน

Covered Sports และสังคมมาตลอด ทำให้ผู้อ่านได้รู้จักนามในคอลัมน์กีฬา มีมาแล้วก็มีไป ไม่มีอะไรที่แน่นอน ด้วยความรักที่มีต่อ น.ส.พ.เสรีชัย ด้วยความอาลัยที่ต้องมาลงเอยอย่างถาวร !!! รังสิต Sports และ Entertainments ก็ยังจะอยู่กับ Asian Pacific ต่อไป

Tiger Woods ชนะ PGA Tour Championships หลังจากที่กลับมาลงแข่ง Full Time ในปีนี้ 2018 ซึ่ง 3 ปีกว่าๆนั้นไม่สามารถลงแข่งอย่างสม่ำเสมอ เนื่องจากบาดเจ็บและปัญหาส่วนตัวบางอย่าง ผ่าตัดเกี่ยวกับกระดูกสันหลังและเปลี่ยนวงสวิงอยู่หลายครั้ง และในปีนี้ได้ลงแข่งขันในรายการสำคัญ เกือบชนะ 2-3 ครั้ง ก่อนที่จะได้ชัยชนะทัวร์นาเม้นต์ครั้งสุดท้าย ซึ่งเป็น 1 ใน 4 ครั้งที่แข่งถ้วย FedEx Cup รางวัลโบนัส $10 ล้านยูเอส แต่ตำแหน่งแชมเปี้ยนนั้นตกเป็นของ Justin Rose แต่ไทเกอร์ได้แชมป์ครั้งสุดท้ายของ Regular Tournament และเป็นครั้งที่ 80 ของการกำชัยชนะของไทเกอร์ วู้ดส์ ตั้งแต่ร่วมแข่งขันอาชีพ (1997) อันดับ 2 จากชัยชนะทั้งหมด รองจาก Sam Sneed ชนะ 82 ครั้ง

สัปดาห์นี้ Ryder Cup ครั้งที่ 42 แข่งที่ประเทศฝรั่งเศส ไทกอร์ วู้ดส์ ร่วมอยู่ในทีม 1 ใน 12 คนสุดท้ายของกีฬากอล์ฟ และ General Sports พบกันที่ Asian Pacific News