Get Adobe Flash player

ยิงเพื่อนร่วมงานใน‘ยูพีเอส’ดับ3ศพที่‘ซานฟรานซิสโก’

Font Size:

ซานฟรานซิสโก พนักงานยูพีเอสใช้ปืนยิงเพื่อนร่วมงานในแวร์เฮ้าส์ เสียชีวิตไป 3 คน ก่อนที่จะใช้ปืนกระบอกเดียวกัน ยิงตัวตายตาม ส่วนที่ลอนดอน เกิดเหตุไฟไหม้ เกลนเฟล ทาวเวอร์ 27 ชั้น เบื้องต้นมียอดผู้เสียชีวิต 7 ศพ เจ็บ 50 คน

เหตุเกิดที่เมืองโปเตรโร ฮิลลส์ ห่างจากดาวน์ทาวน์ของนครซานฟรานซิสโกประมาณ 2 ไมล์ คนร้ายเป็นพนักงานของบริษัทขนส่งสินค้า “ยูพีเอส” ใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาด กราดยิงเพื่อนร่วมงานหลายนัด บริเวณแวร์เฮาส์เมื่อวันพุธ ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 3 ราย ก่อนที่คนร้ายจะตัดสินใจยิงตัวเองหนีความผิด ขณะที่เผชิญหน้ากับตำรวจ จนบาดเจ็บสาหัส ถูกนำส่งโรงพยาบาลแต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ผู้เห็นเหตุการณ์รายหนึ่งเล่าว่า ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นประมาณ 5-8 นัด จากนั้นพนักงานของบริษัทยูพีเอส พากันวิ่งหนีออกมาด้านนอก บริเวณถนน พร้อมกับตะโกนว่า มีมือปืน โดยช่วงเกิดเหตุมีพนักงานของบริษัทประมาณกว่า 300 คน

ขณะนี้ยังไม่ทราบสาเหตุ หรือแรงจูงใจในการตั้ดสินใจสังหารเพื่อนร่วมงาน ตำรวจได้ทำการสอบสวนพยานต่างๆ แต่ยังไม่ได้เปิดเผย

 

ที่ประเทศอังกฤษ เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคาร “เกลนเฟล ทาวเวอร์” ที่มีความสูง 27 ชั้น ในเคนซิงตัน ทางตะวันตกของกรุงลอนดอน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกว่า 200 เร่งดับไฟที่ลุกไหม้ไปทั่วทั้งอาคาร ซึ่งตำรวจระบุว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายคน รวมถึง 2คนที่มีอาการสำลักควันไฟ

นายซาดิค คาห์น นายกเทศมนตรีกรุงลอนดอน ทวิตข้อความว่า เหตุไฟไหม้ที่เกลน ทาวเวอร์คือภัยพิบัติครั้งใหญ่ และขอให้ติดตามดับเพลิงลอนดอน เพื่อให้ได้รับทราบข้อมูลที่ถูกต้อง

ผู้ที่อยู่ใกล้เคียงเล่าว่า ได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือและสัญญาณเสียงแจ้งเตือนเหตุไฟไหม้จากอาคารสูงเมื่อเวลาประมาณ 1 นาฬิกาเศษ และเมื่อไฟลุกลาม ก็มีผู้ที่พักอยู่ในอาคารหลายคนที่หลบหนีออกมาจากอาคารด้วยการกระโดดลงมาจากทางหน้าต่าง กับหลายคนที่หนีออกมาด้วยการใช้ผ้าปิดจมูกและลงมาทางบันไดหนีไฟหรือออกมาจากประตูหลักของอาคาร แต่ก็มีอีกหลายคนที่หนีขึ้นไปบนดาดฟ้าของอาคารและส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือ ซึ่งมีผู้มอบหลักฐานเป็นภาพของเหตุการณ์ให้แก่เจ้าหน้าที่ เพื่อยืนยันว่าไฟลุกไหม้จากทางซ้ายของอาคารแล้วลุกลามไปทางฝั่งขวาอย่างรวดเร็ว

ซึ่งทางขนส่งลอนดอน แจ้งงดการให้บริการในพื้นที่โดยรอบอาคารที่เกิดเพลิงไหม้ระหว่างแฮมเมอร์สมิธ โดยได้รับแจ้งเหตุเมื่อ 1.29 น. เบื้องต้นพบผู้เสียชีวิตแล้ว 7 ศพ ผู้บาดเจ็บ 50 ราย และมีรถพยาบาล 20 คันอยู่ในพื้นที่ โดยมีการทำงานอย่างใกล้ชิดกับเจ้าหน้าที่ดับเพลิง.

..................................................