Get Adobe Flash player

แอลเอมีที่อยู่ให้ผู้มีรายได้น้อย สมัครจับฉลาก16-29 ตุลาคม

Font Size:

กรมเคหะนครลอสแอนเจลิส (Housing Authority of the City of Los Angeles-HACLA) จะทำการเปิดรับสมัครรายชื่อ รอที่อยู่อาศัยผู้มีรายได้น้อยSection 8 เป็นครั้งแรกในรอบ 13 ปีโดยใช้ระบบจับสลาก

ตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคมถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2017 ผู้มีรายได้ตามหลักเกณฑ์การสมัคร สามารถเข้าร่วมจับสลากซึ่งจะทำการสุ่มเลือกชื่อกว่า 20,000 ชื่อเพื่อเข้ารายชื่อรอรอบใหม่นี้

คาดการว่าจะมีคนสมัครกว่า 600,000 คน

ศึกษาถึงการจับสลากรายชื่อรอ Section 8 และระบบการสมัครออนไลน์

และผู้ที่เข้าหลักเกณฑ์การสมัคร ขอให้ให้เข้าชมเวปไซต์การจับสลากรายชื่อรอSection 8 ที่ website (มีภาษาอังกฤษและภาษาอื่นอีก 6 ภาษา)

การสมัครจับสลาก Section8

ผู้เข้าร่วมสามารถสมัครออนไลน์ ในเวลาไหนวันไหนก็ได้ตลอด 24 ชั่วโมงในช่วงการรับสมัคร 2 สัปดาห์จะไม่มีการรับสมัครโดยการยื่นใบสมัครด้วยตนเองนอกจากทางออนไลน์และต้องมีอีเมล์ที่ใช้ติดต่อได้

ทั้งนี้จะไม่มีข้อได้เปรียบแต่อย่างใด ในการสมัครในวันแรกหรือสัปดาห์แรกเหนือการสมัครในสัปดาห์ที่สอง

นอกจากนี้จะมีสายด่วนฟรี ที่มีบุคคลอยู่รับสายที่จะมีในช่วงการรับสมัครเพื่อช่วยผู้ที่มีความพิการ หรือผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือด้านภาษาซึ่งต้องการสมัครทางโทรศัพท์

ผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือ ในการยื่นสมัครออนไลน์สามารถขอความช่วยเหลือได้ที่ห้องสมุดและศูนย์ชุมชนบางแห่ง

แหล่งข้อมูลเพื่อชุมชนและเอกสาร

คุณสามารถไปที่เวปไซต์เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมรวมถึงคำถามที่ถามบ่อยวีดีโอที่แสดงการสมัครออนไลน์ และระบบค้นหาที่ที่สามาถขอความช่วยเหลือได้ที่website, frequently asked questions, videos, application assistance locator

ในวันที่16 ตุลาคม 2017 เวลา 6 โมงเช้าตามเวลาแปซิฟิกระบบการสมัครออนไลน์ในเวปไซต์ข้างต้น จะทำการเปิดระบบและจะเปิดระบบจนถึงเวลา 5 โมงเย็นตามเวลาแปซิฟิกในวันที่ 29 ตุลาคม 2017

แผนที่ระบุที่ช่วยเหลือ จะแสดงถึงสถานที่ที่ผู้สมัครสามารถไปเพื่อตั้งอีเมล์เข้าถึงระบบอินเตอร์เนต หรือขอความช่วยเหลือในการสมัครออนไลน์

ผู้สมัครยังสามารถรับฟังการสัมมนาออนไลน์ได้ที่ Webinar ซึ่งจะอธิบายถึงการจับสลากรายชื่อรอ Section 8 และการสมัครออนไลน์นอกจากนี้คุณยังสามารถดูเอกสารที่แนบมาซึ่งเป็นใบปลิวภาษาอังกฤษ เกี่ยวกับการจับสลากและคำชี้แนะในการเข้าร่วมสัมมนาออนไลน์ สำหรับองค์กรที่สนใจในการช่วยสมัครจับสลาก

คุณยังสามารถดาวโหลดใบปลิวชุดคำถามที่ถามบ่อย (ในภาษาต่างๆ) และอื่นๆเกี่ยวกับการจับสลากรายชื่อรอ Section 8 ได้ที่ download

เกี่ยวกับThai CDC:ก่อตั้งในปี 1994, Thai CDC เป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่มีจุดมุ่งหมาย เพื่อพัฒนาความเป็นอยู่ที่ดีทางเศรษฐกิจ และสังคมของผู้มีรายได้น้อยและปานกลางในมหานครลอสแอนเจลิส ผ่านยุทธศาสตร์การพัฒนาชุมชนที่กว้างขวางและครอบคลุมรวมถึงการสนับสนุนสิทธิมนุษยชน ที่อยู่อาศัยผู้มีรายได้น้อย การเข้าถึงการบริการสุขภาพ ส่งเสริมธุรกิจขนาดเล็ก การเพิ่มอำนาจชุมชน และธุรกิจเพื่อสังคม  เรียนรู้เพิ่มเติมได้ที่ http://www.thaicdc.org และยังสามารถเชื่อมกับ Thai CDC ได้ที่ Twitter และ Facebook

..........................................