Get Adobe Flash player

ห้องสมุดแอลเอ‘จัดคอนเสิร์ต’ เป็นดนตรีบำบัดเพื่อเด็กพิเศษ

Font Size:

ห้องสมุดลอสแอนเจลิสเคาน์ตี้ ร่วมกับฮูปลาดิจิตอลขอเสนอคอนเสิร์ตดนตรีบำบัดที่เมืองคาร์สันเพื่อเด็กพิเศษ

ที่นครลอสแอนเจลิส เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2017 ห้องสมุดลอสแอนเจลิสเคาน์ตี้ร่วมกับ ฮูปลา ดิจิตอล (hoopladigital.com) ซึ่งเป็นบริษัทที่ให้บริการการสร้างหมวดหมู่ในระบบโทรศัพท์มือถือ และระบบออนไลน์สำหรับห้องสมุดสาธารณะ ได้แถลงข่าวถึงการจัดคอนเสิร์ตดนตรีบำบัดที่จะมีขึ้นในวันที่ 7 พฤศจิกายนนี้ ในเวลา 17.00-18.00 น.ที่ห้องสมุดเมืองคาร์สัน นำโดยศิลปินที่มีอัลบั้มทางดนตรีอย่าง “เคอรี่ เฟนสเตอร์”

เฟนส์เตอร์ เป็นศิลปินที่ชนะได้รับรางวัล Parent’s Choice Award ในการสร้างสรรค์ดนตรีสำหรับเด็กที่มีความต้องการพิเศษและมีพัฒนาการล่าช้า ในคอนเสิร์ตดนตรีบำบัด เขาจะเล่นเพลงจากอัลบั้มใหม่ที่ได้รับรางวัลที่ชื่อว่า“Song About Us” ซึ่งเป็นอัลบั้มที่มีความสนุกเพลิดเพลินด้วยท่วงทำนองเพลงที่มีชีวิตชีวา เพลงนี้จะสอนเด็กให้เรียนรู้ที่จะช่วยเหลือตัวเองและมีความเคารพต่อบุคคลอื่นที่อยู่รอบตัวของพวกเขา

“การริเริ่มหลักของห้องสมุดของเรา ก็คือต้องการให้ผู้มารับบริการทั้งหมดสามารถเข้าถึงทรัพยากรและโอกาส ในการเรียนรู้ที่เท่าเทียมกัน ดังนั้นการขยายคอนเสิร์ตซีรียส์ในห้องสมุดของเรา ให้รวมเอาดนตรีที่ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษสำหรับเด็กและครอบครัว ที่มีความต้องการพิเศษจึงเป็นก้าวหนึ่งที่จะนำไปสู่ทิศทางที่ถูกต้อง” สกาย แพทริค ผู้อำนวยการห้องสมุดแห่งลอสแอนเจลิสเคาน์ตี้กล่าว

อัลบั้ม “Songs About Us” ของเฟนส์เตอร์ผลิตภายใต้ Muzic School Records และจัดจำหน่ายโดย ADA ซึ่งเป็นหน่วยงานอิสระภายใต้บริษัท Warner Music Group โดย ADA จะให้โอกาสกลุ่มศิลปินอินดี้ในการเข้าถึงระบบการจัดจำหน่ายทั่วโลกในแบบที่ไม่เหมือนใคร และมีทีมงานที่มุ่งมั่นที่จะให้ความช่วยเหลือในการทำการตลาด การค้า การโฆษณาและบริการขอใบอนุญาตทางดนตรี

ห้องสมุดแห่งเมืองคาร์สัน เป็นห้องสมุดแห่งหนึ่งที่อยู่ภายใต้ระบบห้องสมุดของลอสแอนเจลิสเคาน์ตี้ ซึ่งมีโครงการสำหรับผู้มาใช้บริการที่ทุพพลภาพ ห้องสมุดนี้จะมีบริการเล่านิทาน ให้กับเด็กที่มีความต้องการพิเศษโดยบรรณารักษ์ที่ให้บริการกับเด็ก ที่ผ่านมาช่วงเวลาการเล่านิทานนี้ประสบความสำเร็จอย่างสูง และห้องสมุดวางแผนที่จะขยายโปรแกรมนี้ให้เพิ่มมากขึ้น

 “เรามีความตื่นเต้น ที่จะนำเสนอคอนเสิร์ตดนตรีบำบัดที่ห้องสมุดของเรา บ่อยครั้งที่เพื่อนที่ทุพพลภาพเหล่านี้มักจะถูกลืม การมีคอนเสิร์ตสำหรับพวกเขาจึงเป็นสิ่งที่พิเศษ และจะทำให้พวกเขาทราบว่าเขาได้รับการต้อนรับและเสียงของพวกเขามีคนได้ยิน” จูลี่ เฮอร์นานเดซ-แชน บรรณารักษ์ที่ให้บริการกับเด็กที่ห้องสมุดเมืองคาร์สันกล่าว

อัลบั้มของเคอรี่ เฟนส์เตอร์ที่มีชื่อว่า “Song About Us” มีวางจำหน่ายให้ดาวน์โหลดได้ทันทีทางฮูปลา ดิจิตอล ผู้ที่ถือบัตรสมาชิกห้องสมุดสาธารณะ รวมทั้งห้องสมุดในลอสแอนเจลิสเคาน์ตี้ สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นบนมือถือได้ฟรีบนทั้งเครื่องในระบบแอนดรอยและไอโอเอส หรือเข้าไปที่เวบไซด์ hoopladigital.com เพื่อเริ่มต้นฟังเพลงในอัลบั้ม

“เรามีความตื่นเต้นที่จะร่วมมือกันทำงาน กับห้องสมุดแห่งลอสแอนเจลิสเคาน์ตี้และเคอรี่ เฟนส์เตอร์ในการนำเอาประสบการณ์ที่ชูจิตใจและสนุกสานให้กับเด็กที่มีความต้องการพิเศษ” เจฟ แจนคาวสกี้ เจ้าของและผู้ก่อตั้งบริษัทฮูปลา ดิจิตอลกล่าว “ฮูปลา ดิจิตอลมีความมุ่งหมายที่จะร่วมมือกับห้องสมุดสาธารณะในการที่จะทำให้ชีวิตในสังคมดีขึ้น และเรามีความภูมิใจที่สามารถจะแบ่งปันดนตรีเพื่อการศึกษาและการบันเทิงของเฟนส์เตอร์กับผู้ที่มาอุปถัมภ์ห้องสมุด”

บริษัทฮูปลา ดิจิตอลได้ร่วมมือกับระบบห้องสมุดสาธารณะกว่า 1,600 แห่งทั่วทวีปอเมริกาเหนือ อันได้แก่ ห้องสมุดสาธารณะแห่งเมืองบอสตัน ห้องสมุดฟรีแห่งเมืองฟิลาเดลเฟีย ห้องสมุดสาธารณะแห่งเมืองชิคาโก้ ห้องสมุดสาธารณะแห่งเมืองซานฟรานซิสโก ห้องสมุดสาธารณะแห่งนครลอสแอนเจลิส และห้องสมุดสาธารณะแห่งเมืองเอ๊ดมอนตัน เป็นต้น

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับคอนเสิร์ตนี้ สามารถเข้าไปดูได้ที่เวบไซด์ colapublib.org/songsaboutus