Get Adobe Flash player

‘ไนกี้’เขตอีสท์แอลเอมอบทุน 5หมื่นเหรียญให้องค์กรท้องถิ่น

Font Size:

ร้านไนกี้ในเขต East Los Angeles มอบทุน $50,000 ผ่านกองทุน  Nike Community Impact Fund ให้กับองค์กรในท้องถิ่น สนับสนุนกิจกรรมของเด็กทางด้านการเล่นและกีฬา

เมื่อวันที่ 29 พฤจิกายนที่ผ่านมา ไนกี้ บริษัทกีฬายักษ์ใหญ่ ได้ประกาศผู้เข้ารอบสุดท้ายในการขอรับทุนจากกองทุน Nike Community Impact Fund (NCIF) ซึ่งเป็นแนวคิดของบริษัทในการสร้างทุนจากความร่วมมือกันของพนักงานและร้านค้าในการให้ทุนกับองค์กรไม่แสวงหากำไร ที่อยู่ในชุมชนซึ่งพวกเขาอาศัยและทำงานอยู่ โดยร้านค้าในชุมชนเขตอีสท์ลอสแอนเจลิสก็ได้ให้เงินสนับสนุนจำนวนทั้งสิ้น 50,000 เหรียญสหรัฐ โดยผ่านการมอบทุนจำนวนตั้งแต่ 5,000 -10,000 เหรียญสหรัฐกับองค์กรท้องถิ่น 10 แห่งซึ่งมุ่งเน้นในการสร้างกิจกรรมการเล่นและกีฬาให้กับผู้เยาว์ในชุมชน เพื่อให้พวกเขาเหล่านั้นมีสุขภาพที่ดีขึ้น มีความสุขมากขึ้นและประสบความสำเร็จมากขึ้นในชีวิต

ในรอบของการให้เงินที่ผ่านมาร้านค้าชุมชนในเขตอีสต์ลอสแอนเจลิส ได้ร่วมกับร้านค้าชุมชนในเมืองดีทรอยด์ ชิคาโก้ นิวออร์ลีนส์ เมืองไอวี่ ซิตี้ของกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. และย่านชุมชนแฟลทบุชในเขตบรูคลิน รัฐนิวยอร์ค ให้ทุนกับองค์กรไม่แสงหากำไรและโรงเรียนในชุมชนเป็นจำนวนรวมทั้งสิ้น 300,000 เหรียญสหรัฐ โดยจับมือกับ CAF ซึ่งในครั้งนี้เป็นการให้ทุนครั้งที่ 2 ของร้านค้าชุมชนในเขตอีสท์ ลอสแอนเจลิสโดยผ่าน NCIF ตั้งแต่ที่ NCIF เริ่มก่อตั้งในปี 2010 กองทุนนี้ได้ให้ทุนกับองค์กรไม่แสวงหากำไร 473 แห่งที่อยู่ใน 6 เมืองดังกล่าวข้างต้น รวมทั้งได้ให้ทุนอีกมากกว่า 4.5 ล้านเหรียญสหรัฐกับมหานครพอร์ทแลนด์ในรัฐโอเรกอนอีกด้วย

“ไนกี้เรามีความเชื่อว่าเด็กนั้นถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้เล่น และเมื่อเขาได้เล่นเขาจะทำหน้าที่ได้ดีขึ้นในชีวิต-ตั้งแต่สนามเด็กเล่นไปจนถึงในห้องเรียน” เคทลิน มอริส ผู้จัดการทั่วไปของ Nike Community Impact กล่าว “เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้สนับสนุนองค์กรรากหญ้า ที่ได้สร้างความเปลี่ยนแปลงอย่างแท้จริงในลอสแอนเจลิส โดยใช้อำนาจของการกีฬามาลงทุนในศักยภาพของเยาวชนในปัจจุบัน”

รายชื่อผู้ที่ได้รับทุนจาก NCIF ในปีนี้ได้แก่Orthopedic Institute for Children Foundation, Hollenbeck Police Business Council, Inc., East Los Angeles Boys & Girls Club, Boys & Girls Club of Whittier, Inc., Heart of Los Angeles Youth, Inc., Young Men’s Christian Association of Metropolitan Los Angeles, A World Fit For Kids, City of Los Angeles, Department of Recreation and Parks, Self-Help Graphics and Arts, Inc.และ Eastmont Community Center

สำหรับที่ศูนย์ Eastmont Community Center ในเขตอีสท์ ลอสแอนเจลิส เงินทุนจาก NCIF จะนำไปใช้สำหรับโครงการของเด็กหลังเลิกเรียนซึ่งจะสนับสนุนให้พวกเขามีลักษณะในการแข่งขันมากขึ้น ในขณะที่ยังมุ่งเป้าไปที่การพัฒนาทางด้านสังคมและอารมณ์ เพื่อที่จะพวกเขาจะได้ประสบความสำเร็จในการศึกษาและการใช้ชีวิตโดยทั่วไป

ทีมที่ศูนย์ Eastmont Community Center จะให้การศึกษาที่มีความจำเป็น บริการทางสังคมและบริการทางด้านสุขภาพ เพื่อที่จะสนับสนุนการพัฒนาส่วนบุคคลและการพึ่งพาตนเอง โดยผ่านแนวคิด 360 องศาที่จะสนับสนุนพ่อแม่ พี่น้อง ครูและนักเรียน ศูนย์ฯ นั้นจึงเป็นเปรียบเสมือนกับครอบครัวขยายของผู้ที่เข้าโครงการหลายคน

ผู้อำนวยการบริหารของศูนย์ เทเรซ่า พาลาซีออส กล่าวว่าศูนย์เป็นที่ให้โอกาสกับครอบครัวจำนวนมากซึ่งโดยปกติจะไม่สามารถจะได้รับโอกาสเหล่านี้ “เรามีพ่อแม่ที่ต้องทำงานหลายอย่าง และไม่สามารถมีเวลาว่างสำหรับครอบครัวได้มาก ดังนั้นเราจึงจัดการให้เด็กสามารถพาพ่อของเขาไปเที่ยวท่าเรือซานตามอนิก้าได้ในระหว่างช่วงพักกลางวัน ทำให้พวกเขาสามารถมีเวลาร่วมกันได้ ซึ่งแม้ว่าอาจจะเป็นเพียงแค่ 1 ชั่วโมง แต่มันก็เป็นการใช้เวลาที่คุ้มค่าที่พวกเขาจะได้มีเวลาที่มีคุณภาพอยู่ด้วยกัน”

เธอยังกล่าวอีกว่าเธอรู้สึกขอบคุณ สำหรับการสนับสนุนที่ได้รับจากร้านค้าชุมชนของไนกี้ในเขตอีสต์ ลอสแอนเจลิสเป็นอย่างมาก “การที่เรามีไนกี้ที่ไม่เพียงเป็นร้านค้า แต่เป็นส่วนของชุมชนอีกด้วยนั้นเป็นสิ่งยอดเยี่ยมอย่างมาก ทั้งนักกีฬาและผู้ฝึกสอนของร้านเป็นส่วนของชุมชน พวกเขาได้ออกไปร่วมกิจกรรมกับโครงการหลังเลิกเรียน 2-3 ครั้งต่ออาทิตย์ เมื่อเหล่าอาสาสมัครมาอยู่ที่นั่น คุณจะเห็นความเปลี่ยนแปลงของบุคลิกภาพการแสดงออกของเด็กเกิดขึ้น เราจึงมีความยินดีอย่างมากที่มีไนกี้ที่นี่และขอขอบคุณสำหรับทุนที่ให้รวมทั้งการสนับสนุนที่ผ่านมาและต่อ ๆ ไป”

การสมัครเข้ารับทุนของร้านค้าชุมชนในเขตอีสท์ ลอสแอนเจลิสครั้งต่อไปจะมีการประกาศในช่วงสปริงของปี 2018 และสามารถสมัครได้ทางเวบไซด์ https://communityimpact.nike.com/ncif#/east-los-angeles

...................................................