Get Adobe Flash player

นายกเทศมนตรี อิริค การ์เซตติ เปิดโครงการพัฒนาที่อยู่อาศัย

Font Size:

นายกเทศมนตรีอิริค การ์เซตติ เปิดโครงการพัฒนาที่อยู่อาศัยที่ได้รับเงินทุนจาก Prop HHH เป็นแห่งแรก

โครงการขั้นสองของ PATH Metro Villas จะให้บริการที่อยู่อาศัยใหม่ 122 ยูนิต คลีนิคให้บริการทางด้านสุขภาพขั้นปฐมภูมิ และคลีนิครักษาด้านจิตวิทยา

ลอสแอนเจลิส เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2017 นายกเทศมนตรีอีริค การ์เซตติ ได้ทำพิธีเปิดพื้นที่ซึ่งจะเป็นที่อยู่อาศัยถาวรซึ่งได้รับเงินทุนจาก Prop HHH เป็นแห่งแรก โดย Prop HHH นี้เป็นกฏหมายที่ได้รับการลงคะแนนเสียงอนุมัติให้ช่วยเหลือเมืองในการสร้างที่พักอาศัยจำนวน 10,000 ยูนิตสำหรับคนไร้ที่อยู่ชาวลอสแอนเจลิสภายในระยะเวลา 10 ปีข้างหน้า นอกจากนี้ในงานก็ยังมีประธานเทศมนตรีเฮิร์บ เวสสันและเทศมนตรีมิช โอแฟร์เรล ร่วมด้วย

“วันนี้เป็นวันที่เริ่มต้นบทใหม่ ของการต่อสู้ของเราที่จะพาคนไร้ที่อยู่อาศัยออกจากถนนหนทางไปอยู่ยังบ้านของเขา” นายกเทศมนตรีการ์เซตติกล่าว “ดังนั้นข้าพเจ้าจึงต้องการที่จะขอบคุณบุคคลซึ่งสนับสนุน Prop.HHHด้วยการเปิดพื้นที่นี้ คะแนนเสียงของพวกท่านกำลังสร้างมรดกซึ่งจะสนับสนุนบุคคลเป็นเวลาอีกหลาย 10 ปี

Prop.HHHอนุมัติให้เมืองสามารถออกงบถึง 1.2 พันล้านหเรียญสำหรับการก่อสร้างบ้านพักสนับสนุนแบบถาวร และสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนไร้ที่อยู่ โครงการอีก 8 โครงการที่เหลือในเงินทุนจาก HHH ในรอบแรกคาดว่าจะใช้ในการเปิดพื้นที่ในช่วงเดือนมกราคม 2018 ที่จะถึงนี้

โครงการ PATH Metro Villas คาดว่าจะเปิดขึ้นในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2019 และจะรวมเอาอพาร์ตเมนต์อุปถัมภ์อย่างถาวรที่มีราคาย่อมเยาว์และเตียง 88 เตียงสำหรับพักระหว่างการส่งต่อพร้อมด้วยโครงการที่พุ่งเป้าไปที่เรื่องของสุขภาพ การจ้างงาน การหาที่อยู่อาศัยและบริการสำหรับทหารผ่านศึก การพัฒนาขั้นที่ 2 ซึ่งจะเริ่มการก่อสร้างในวันนี้จะเปิดอพาร์เมนต์ราคาย่อมเยาว์แห่งใหม่จำนวน 122 ห้อง และจะมีคลีนิครักษาสุขภาพ รวมทั้งคลีนิคสุขภาพจิตด้วย

“ถึงเวลาที่คนจะได้รู้จักเรา ในฐานะเมืองซึ่งใส่ใจต่อสิ่งที่อ่อนไหวง่ายที่สุดรอบตัวเรา” ประธานเทศมนตรี เฮิร์บ วัสสันกล่าว “เรามีความรับผิดชอบที่จะทำให้ลอสแอนเจลิสดีขึ้นในวันนี้มากกว่าเมื่อวันวาน และด้วยการก่อสร้างที่อยู่อาศัยแห่งใหม่นี้ เรากำลังนำเอาความหวังมาให้กับผู้ที่มีความจำเป็น”

“ข้าพเจ้ามีความยินดี กับการเป็นหุ้นส่วนระหว่างที่ทำงานของข้าพเจ้าและ PATH และรู้สึกตื่นเต้นว่าโครงการที่ได้รับเงินทุนจาก Prop.HHHแห่งแรกในนครลอสแอนเจลิสนี้จะให้ที่อยู่อาศัยอุปถัมภ์อย่างถาวรซึ่งผู้ที่ไร้ที่อยู่ในเขตพื้นที่ 13 ต้องการอย่างมาก” เทศมนตรีมิช โอ แฟร์เรล กล่าว “ข้าพเจ้าต้องการที่จะแสดงความยินดีและขอบคุณทีมงานของข้าพเจ้า สำหรับการทำงานในการเชื่อมโยงหน่วยงานต่าง ๆ ในเมืองกับทีมงานเพื่อช่วยเหลือให้การพัฒนาเป็นไปได้”

ตั้งแต่มีการผ่านกฏหมายนี้ในเดือนพฤศจิกายน 2016 นครลอสแอนเจลิส) ได้ตั้งคณะกรรมการเพื่อดูแลประชาชน (Citizens Oversight Committee) และอนุมัติแผนการสนับสนุนเงินสำหรับปีภาษี 2017-2018 ซึ่งจะให้เงินงวดแรกจำนวน 77 ล้านเหรียญสำหรับการสร้างที่อยู่อาศัยราคาย่อมเยาว์จำนวน 615 ยูนิต และให้ 12 ล้านเหรียญสำหรับสาธารณูปโภคสำหรับผู้ไร้ที่อยู่จำนวน 6 แห่ง

“การเปิดพื้นที่ในวันนี้ ถือเป็นวาระแห่งการเริ่มต้นของผลกระทบที่ยิ่งใหญ่ของ Prop.HHHซึ่งเราจะมีในชุมชนของเรา” ซีอีโอของ PATH โจแอล จอห์น โรเบิร์ตกล่าว “ข้าพเจ้าขอขอบคุณนายกเทศมนตรีอิริค การ์เซตติ ผู้นำนครและหุ้นส่วนของเราในการทำให้วันนี้สามารถเป็นไปได้ โดยการทำงานร่วมกันทางด้านการพัฒนาเช่นเดียวกับ PATH Metro Villas เราจะสามารถแก้ปัญหาวิกฤตของผู้ไร้ที่อยู่ได้”

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการนี้ สามารถหาข้อมูลได้ที่ Los Angeles Housing and Community Investment Department ส่วนข้อมูลเกี่ยวกับโครงการ HHH และ PSHLP สามารถสอบถามได้ที่ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

(วลัยพรรณ เกษทอง รายงาน)

..............................................