Get Adobe Flash player

‘แอซเซมบลีแมน’ ลาออก หลังประสบปัญหาสุขภาพ

Font Size:

“แอซเซมบลีแมน” เซบาสเตียน ลิดเลย์-ทอมัส ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่งทางกฏหมายเมื่อวันพุธที่ 28 ธันวาคม 2018 ที่ผ่านมา โดยให้เหตุผลเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพ

ลิดเลย์-ทอมัส เป็นตัวแทนพรรคโมแครตจากนครลอสแอนเจลิส ได้กล่าวกับโฆษกของพรรค แอนโทนี่ แรนดอลเมื่อคืนก่อนหน้าวันประกาศว่า “เหตุผลสำหรับการตัดสินที่ยากลำบากนี้ ก็คือข้าพเจ้ากำลังประสบปัญหาทางสุขภาพอย่างต่อเนื่อง” ซึ่งเขาก็ได้กล่าวไว้ในสุนทรพจน์ไว้ว่า “เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม ข้าพเจ้าได้มีการผ่าตัดเป็นครั้งที่ 5 ในรอบปีนี้ ถึงแม้จะคาดหวังว่าจะฟื้นกลับมีสุขภาพที่ดีดังเดิมได้แต่แพทย์ก็ได้แนะนำว่า ข้าพเจ้าจำเป็นจะต้องมีเวลาในการพักฟื้นระยะยาว”

เมื่อต้นปีนี้ ริดเลย์-ทอมัส ไม่ได้มาทำงานเป็นเวลามากกว่า 2 สัปดาห์ โดยทีมงานก็ได้กล่าวในครั้งแรกว่าการขาดงานนี้เป็นการลากิจส่วนตัว หลังจากนั้นก็บอกว่าเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพที่ไม่ได้เจาะจง จดหมายลาออกของเขามีผลในวันพุธโดยไม่ได้กล่าวถึงรายละเอียดเพิ่มเติม

“เมื่อข้าพเจ้ากลับมาใช้ชีวิตกับสาธารณชน ข้าพเจ้าตั้งใจที่จะทำกิจกรรมที่เกี่ยวกับชุมชนซึ่งข้าพเจ้ามีความปรารถนาอย่างแรงกล้า” เขากล่าวไว้ในแถลงการณ์ที่ออกโดยสำนักงานของเขา

เซบาสเตียน ริดเลย์-ทอมัส ได้ถูกเลือกเป็นแอซเซมบลี่เพื่อทำหน้าที่เกี่ยวกับการร่างกฏหมายในการเลือกตั้งพิเศษเมื่อปี 2013 เขาเป็นบุตรของซูเพอร์ไวเซอร์ มาร์ค ริดเลย์-ทอมัส แห่งลอสแอนเจลิสเคาน์ตี้ ก่อนที่จะชนะการเลือกตั้งเมื่ออายุเพียง 26 ปี เขาได้ทำงานเป็นผู้ช่วยเทศมนตรีแห่งนครลอสแอนเจลิส เคอเรน ไพรส์และได้จัดตั้งแคมเปญหาเสียงในปี 2012 ในแถบซานเบอร์นาดิโนเคาน์ตี้

โดยซูเพอร์ไวเซอร์ มาร์ค ริดเลย์-ทอมัส แห่งลอสแอนเจลิสเคาน์ตี้ได้กล่าวถึงการลาออกจากตำแหน่งนี้ของบุตรชายว่า “ครอบครัวของเราได้มุ่งมั่นเสียสละให้กับการบริการสาธารณชน เอวิสและข้าพเจ้ามีความภูมิใจในลูกชายของเราอย่างมาก ซึ่งเซบาสเตียนก็ได้เป็นตัวแทนของรัฐแคลิฟอร์เนียในเขต 54 ทำหน้าที่เป็นแอซเซมบลี่ เกี่ยวกับการร่างกฏหมายและเป็นต้นแบบที่สำคัญสำหรับชุมชนชาวแอฟริกันอเมริกันและคนรุ่นของเขา”

“พวกเรายังได้เห็นเขาต้องเผชิญกับสิ่งท้าทาย ในเรื่องของปัญหาสุขภาพในปีนี้มากยิ่งกว่าใคร และเราก็สนับสนุนการตัดสินใจของเขาอย่างเต็มที่ที่จะลงจากตำแหน่ง เพื่อที่เขาจะได้ฟื้นฟูร่างกายในช่วงเวลาที่จะได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ตามที่แพทย์สั่ง”

(วลัยพรรณ เกษทอง รายงาน)