Get Adobe Flash player

วัดไทยแอลเอฉลองสงกรานต์ เสาร์-อาทิตย์14-15เมษายนนี้

Font Size:

วัดไทยลอสแองเจลิส ฉลองเทศกาลประเพณีสงกรานต์  เสาร์-อาทิตย์ที่ 14-15 เมษายนนี้

ฝ่ายประชาสัมพันธ์ วัดไทยลอสแองเจลิส ขอเชิญพี่น้องไทยทุกท่านร่วมซึมซับบรรยากาศแบบไทยๆ ด้วยการแต่งชุดไทยย้อนยุค เฉลิมฉลองเทศกาลประเพณีสงกรานต์  วันขึ้นปีใหม่ของไทยแต่โบราณ วันสุดสัปดาห์เสาร์-อาทิตย์ที่ 14-15 เมษายนนี้

คณะกรรมการจัดงาน มี คุณจีน่า ปรีชา นายกสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ เป็นประธานแม่งานใหญ่ พร้อมด้วยทีมงาน คือ คุณรัชดา คุณาธรรม แห่งสมาคม ไทยปักษ์ใต้ ประธานกองประกวดเทพีสงกรานต์ คุณอรุณรัศมี พัมพุนันทน์ และ Mr. Ralph Torres แห่งพิมานไทย สุสาน ของคนไทย เป็นประธานทอดผ้าป่าบริวารสงกรานต์ งานนี้รับรองความสนุกสนานเต็มอัตรา และเอิบอิ่มด้วยบุญอย่างจุใจโดยกิจกรรมของงานจะเริ่มตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป ไม่ว่าจะเป็นตลาดอาหารเลิศรส สินค้าพื้นเมือง หรือการแสดงอันเนื่องในวัฒนธรรมประเพณี ก็จะเริ่มพร้อมๆ กันไปเลย เฉพาะวันเสาร์จะมีพิธีเปิดงานเริ่มตั้งแต่เวลา 13.00 น. ท่าน กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแองเจลิส คุณธานี แสงรัตน์ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดงาน

หลังพิธีเปิดงานแล้ว ก็จะเป็นไฮไลท์ของงาน คือการประกวดเทพีสงกรานต์ ซึ่งคุณรัชดา คุณาธรรม เป็นแม่งาน มีสาวงามลูกหลานไทยเมดอินยูเอสเอ สนใจเข้าประกวด 15 คน โดยสาวงามแต่ละคนจะได้รับของที่ระลึกและรางวัลต่างๆ ตามลำดับ โดยเฉพาะสาวงามที่ชนะเลิศได้เป็นเทพีสงกรานต์ ได้รับตั๋วเครื่องบินไปกลับแอลเอกรุงเทพฯ จากการบินไทย 1 ที่นั่ง เงินทุนการศึกษา$800 และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย ส่วนสาวงามที่ได้เป็นรองเทพีก็จะได้รับรางวัลเงินทุนการศึกษา และของที่ระลึกลดหลั่นไปตามลำดับ  ณ วันนี้ คณะกรรมการยังเปิดรับสมัครอยู่ สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครประกวดได้ที่ โทร. 310-408-4466ทุกวัน

ในส่วนของการบันเทิงเริงใจ นอกเหนือจากการแสดงนาฏศิลป์ของเด็กๆ ลูกหลานไทย เพลงไพเราะๆ จากนักร้องประจำ ห้องอาหารต่างๆ ในแอลเอ.แล้ว พี่น้องไทยก็จะได้ร่วมย้อนความหลังกับอดีตดาวรุ่งสุนทราภรณ์ โฉมฉาย อรุณฉาน และทีม งาน ซึ่งมนต์เพลงของเธอยังคงความไพเราะไม่เสื่อมคลาย โฉมฉายมีนัดกับพี่น้องไทยทั้ง 2 วัน ขอเชิญไปสัมผัสกับความไพเราะของเสียงเพลงเธอได้บนเวทีการประกวดเทพีสงกรานต์ และเวทีตลาดอาหารได้ตลอดเวลา โดยจะมีการสลับฉากด้วยวง “ฮิตแมน” ดนตรีเด็กวัดดังของหลวงพี่น้ำฝน คือ วัดไผ่ล้อม นครปฐม ก็โปรดอย่าพลาดไปชมกัน

........................................................