Get Adobe Flash player

เลี้ยงส่ง กสญ.ธานี-ครอบครัว 25สิงหา ที่บ้านพักในแอลเอ

Font Size:

    ผู้นำชุมชนไทยในนครลอส แอนเจลิส และเมืองใกล้เคียง เตรียมจัดงานเลี้ยงส่ง กงสุลใหญ่ธานี แสงรัตน์  และครอบครัว ก่อนไปรับตำแหน่งใหม่เป็น เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ในราวเดือนกันยายน ที่จะถึงนี้

โดยกำหนดจัดในวันเสาร์ที่ 25  สิงหาคม 2561 เริ่มเวลา 5 โมงเย็น สถานที่ใช้ที่ทำเนียบกงสุลใหญ่ ตามความต้องการของ กงสุลใหญ่ ณ นครลอส แอนเจลิส คนที่ 16 ที่มีความรักและความผูกพันกับสถานที่นี้อย่างมาก จึงอยากจะอำลากันในบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความสุขและมีความหมายต่อจิตใจของผู้ที่กำลังจะอำลาจากไปรับตำแหน่ง ”ท่านทูต”

    จากการเปิดเผยของ ดร.ศรีวงศ์ อาญาสิทธิ ประธานบอร์ดองค์กรไทยนิวเยียร์สงกรานต์เฟสติวัล ประธานคณะกรรมการอำนวยการสภาไทยทาวน์ และเจ้าของหนังสือพิมพ์ข่าวสดยูเอสเอ ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อได้ทราบอย่างเป็นทางการว่า นายธานี แสงรัตน์ กงสุลใหญ่ ณ นครลอส แอนเจลิส คนปัจจุบัน ได้รับโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งให้ไปรับตำแหน่งใหม่เป็นเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม  ทางองค์กรหลัก ๆ ของชุมชนไทยที่แอลเอจึงได้ปรึกษากันที่จะจัดงาน เลี้ยงส่งในนามชุมชนไทยให้อย่างสมเกียรติ เพื่อให้เป็นการอำลากันในบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความรัก ความผูกพัน เปี่ยมล้นไปด้วยความประทับใจที่มีให้ต่อกันมาตลอดสองปีที่ได้มาปฏิบัติหน้าที่ดูแลรับใช้ประชาชนชาวไทยในต่างแดนที่แอลเอและอีกหลายเมืองในรัฐอาณาที่รับผิดชอบ โดยได้สร้างผลงานที่เป็นรูปธรรมให้ชุมชนไทยได้ประจักษ์ในฝีมือและความตั้งใจอย่างมากมายในหลายกิจกรรมและหลายโครงการ

    “เราแพลนกันไว้ว่าจะจัด Farewell Party ให้กับท่านกงสุลใหญ่ธานี แสงรัตน์ และครอบครัว ในวันเสาร์ที่ 25 สิงหาคม ที่จะถึงนี้ คิดว่าจะเริ่มงานกันตั้งแต่เวลา 5 โมงเย็นเพราะท่านอาจจะต้องโยกย้ายไปรับตำแหน่งใหม่ในราวเดือนกันยายน สำหรับเรื่องสถานที่จัดงานนั้น ตอนแรกเราคิดกันไว้ว่าจะจัดขึ้นที่ โรงแรมลินคอล์น พลาซ่า เมืองมอนเทอเร่ย์ พาร์ค หรือที่ใดที่หนึ่งที่เหมาะสม แต่พอได้เรียนให้ ท่านกงสุลใหญ่ ทราบ ท่านได้ขอให้พวกเราช่วยไปจัดที่ทำเนียบกงสุลใหญ่ฯ หรือบ้านพักท่านแทน โดยทางเราเป็นคนจัดการทุกอย่างทั้งเรื่อง อาหาร เครื่องดื่ม การตกแต่งสถานที่ การทำความสะอาด เป็นการไปใช้สถานที่จัดตามความต้องการของท่านและครอบครัว ซึ่งได้มีโน้ตเล็ก ๆ จากใจมาถึงพวกเราองค์กรต่าง ๆ ซึ่งมี ไทยนิวเยียร์ฯ สภาสตรีไทยฯ หอการค้าไทยฯ สภาไทยทาวน์ สมาคมไทยฯ ฯลฯ และยังมีอีกหลายสมาคม ชมรม ที่ต้องการจะร่วมเป็นเจ้าภาพในนามชุมชนไทยร่วมกันในครั้งนี้ จึงตกลงกันว่าเราจะจัดเลี้ยงส่งอำลาอาลัยท่านในสถานที่ที่ท่านขอมาคือ ทำเนียบกงสุลใหญ่ ณ นครลอส แอนเจลิส ค่ะ จึงขอให้ทุกคนที่จะเข้าร่วมแจ้งมาที่ ศรีวงศ์ อาญาสิทธิ 323-482-5494, จีน่า ปรีชา นายกสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ 818-448-0314 และ ตัน พัฒนะ นายกสภาไทยทาวน์ 818-461-4838 เพื่อที่จะได้แบ่งงาน แบ่งหน้าที่ และร่วมกันเตรียมการเพื่อจัดงานเลี้ยงส่งกงสุลใหญ่ขวัญใจคนไทยในต่างแดนทั่วแคว้นรัฐอาณาที่รับผิดชอบกันอย่างอบอุ่นประทับใจและสมเกียรติให้มากที่สุด”

    ทั้งนี้ กงสุลใหญ่ธานี แสงรัตน์ ได้มีโน้ตสั้น ๆ เรื่องการจัดงานเลี้ยงส่งมาถึง ดร.ศรีวงศ์ อาญาสิทธิ ว่า “ .... ถ้าต้องจัด ผมขอให้ทำที่บ้านเถอะครับ ผมพบคนไทยครั้งแรกที่นี่และเป็นจุดเริ่มต้นที่อบอุ่น ผมผูกพันกับบ้านหลังนี้ เป็นบ้านตำแหน่งหลังแรกและ จนท.ก็ทำไปเยอะก็อยากให้คนไทยเห็นและภูมิใจว่าบ้านนี้ของเค้าเหมือนกัน มันมีความหมายกว่าที่อื่นมากครับ ผมถึงอยากลาที่นี่...ถ้าจะช่วยก็ช่วยส่งคนไปช่วย จนท.สกญ.จัดสถานที่ (ขอแรงน้อง ๆ TSL ก็คงได้และคนละไม้ละมือคงไม่หนักหนา) เครื่องเสียง (ขอคุณสมชายก็ได้) และช่วยเก็บของตอนงานเลิกเท่านั้น อยู่ดึกร้องเพลงแค่ไหนก็ได้ ที่จอดรถวันเสาร์ก็ไม่มีปัญหาเยื้องกันในซอยก็เสียตังค์จอดได้สบายใจครับ เชิญคุณสุทินด้วย คิดว่าผมยังไม่เคยต้อนรับที่บ้านเลย”