Get Adobe Flash player

แอลเอ เปิดทางช่วยครอบครัว ให้เข้าถึง บริการทางการเงิน

Font Size:

ลอสแอนเจลิสเคาน์ตี้ เปิดโปรแกรมช่วยเหลือครอบครัวให้เข้าถึงบริการทางด้านการเงินที่ปลอดภัยและสามารถมีได้

ลอสแอนเจลิส- ศูนย์ช่วยเหลือทางด้านการเงิน Center for FinancialEmpowerment หรือ CFE ของลอสแอนเจลิสซึ่งอยู่ภายใต้กรมบริการผู้บริโภคและธุรกิจ (Department of Consumer and Business Affair) มีความภูมิใจที่จะเฉลิมฉลองการเปิดโปรแกรมที่ชื่อว่า “BankOn Los Angeles County” ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ถูกออกมาแบบมา เพื่อเชื่อมโยงสมาชิกของชุมชนให้เข้าถึงผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ปลอดภัย และสามารถมีได้โดยไม่จำกัดสถานะทางการเป็นพลเมือง เพื่อที่จะให้เกียรติกับการเปิดโปรแกรมนี้ทาง CFE จะเปิดกิจกรรม “Summer Saturdays” ขึ้น ซึ่งเป็นงานที่จะถูกจัดขึ้นในหลายวันโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายเพื่อเชื่อมโยงสมาชิก ในชุมชนของลอสแอนเจลิสให้เข้าถึงทรัพยากรทางการเงิน เช่น บัญชีกระแสรายวันหรือผลิตภัณฑ์ทางการเงินอื่น

กิจกรรม Summer Saturdays นี้จะมีขึ้น 2 ครั้ง โดยได้มีการจัดไปแล้วครั้งแรกเมื่อวันเสาร์ที่ 28 กรกฏาคมที่เมืองแวนนายส์และจะมีขึ้นอีกครั้งในวันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม ตั้งแต่เวลา 9.00 – 12.00 น. ที่  Barrio Action Youth and Family Center เลขที่ 4927 Huntington Dr. #200, Los Angeles, CA 90032

ในงาน ทาง CFE และสถาบันทางการเงินที่เข้าร่วมโครงการจะช่วยเหลือผู้เข้าร่วมงานให้เข้าใจ ถึงประโยชน์ของการทำธุรกรรมทางการเงินกับธนาคารและเริ่มต้นเปิดบัญชีกระแสรายวัน ผู้ที่เข้าร่วมงาน สามารถเรียนรู้เกี่ยวกับเรื่องเครดิต วิธีในการเก็บเงินเพื่อการศึกษาต่อและเทคนิคในการซื้อบ้านครั้งแรกผ่านกิจกรรมเวิร์คชอปให้ความรู้รวมทั้งจะมีการแจกไอศครีมให้กับผู้ที่มาเข้าฟังอีกด้วย

“ประชาชนในเคาน์ตี้ของเรา ทำงานกันอย่างหนักเพื่อหารายได้ ดังนั้นการเข้าถึงบริการทางการเงินที่มีได้และปลอดภัย จึงเป็นเรื่องที่สำคัญเพื่อที่จะช่วยเหลือพวกเขา ให้สามารถปกป้องเงินทุกเซนต์ที่พวกเขาหามาได้” ผู้อำนวยการแทนของ DCBA โจเซฟ เอ็ม นิคชิต้า กล่าว “ครอบครัวสามารถสูญเงินได้ถึง 45,000 เหรียญต่อปีหากใช้บริการขึ้นเช็คเงินเดือนที่มีราคาแพง สถาบันทางการเงินที่เข้าร่วมโครงการนี้จะนำทางเลือกที่มีค่าใช้จ่ายต่ำมาให้กับประชาชนในชุมชน”

โปรแกรม BankOn Los Angeles County นำเสนอบริการบัญชีเงินฝากกระแสรายวันในหลายรูปแบบ ซึ่งให้การบริการขึ้นเช็คเพื่อถอนเงินสดฟรี ไม่มีค่าธรรมเนียมหากมีการเบิกเงินเกินบัญชีและมีบริการอื่นที่ไม่จำกัด มีบัญชี 3 ประเภทที่ถูกพัฒนาขึ้นโดยเฉพาะสำหรับโปรแกรมนี้โดย SCE Federal Credit Union, Self-Help FCU และ First Foundationโดยผู้บริโภคสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับโปรแกรมและบัญชี ที่จะมีเปิดให้บริการได้ที่เวบไซด์ dcba.lacounty.gov/bankon/

บอร์ดออฟซุพเพอร์ไวเซอร์ได้สร้างศูนย์ช่วยเหลือทางด้านการเงิน Center for FinancialEmpowerment นี้ขึ้นเพื่อช่วยเหลือในการสร้างเสถียรภาพและความมั่งคั่งของครอบครัวของประชาชนในเคาน์ตี้ซึ่งมีรายได้น้อยถึงปานกลาง สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับศูนย์ และโครงการของศูนย์นี้สามารถเข้าไปที่เวบไซด์ dcba.lacounty.gov/financial-empowerment และติดตามข่าวสารได้ทางทวิตเตอร์ @LACountyCFE

(วลัยพรรณ เกษทอง รายงาน)