Get Adobe Flash player

สนง.ของผู้ประเมิน รับรางวัล ช่วยชุมชนประหยัดภาษีที่ดิน

Font Size:

สำนักงานของผู้ประเมิน ได้รับรางวัลจากการเข้าถึงชุมชนในการประหยัดภาษีที่ดินถึง 598 ล้านในปี 2018

จากข้อมูลที่ได้รับการรับรองจากผู้ประเมิน เจฟ แพรงค์ ทหารผ่านศึก เจ้าของบ้าน และองค์กรในชุมชนทั่วทั้งลอสแอนเจลิสเคาน์ตี้จะสามารถประหยัดค่าภาษีที่ดินในปีค.ศ. 2018 ได้ถึง 598 ล้านเหรียญ องค์กร IAAO ได้จัดกิจกรรมเข้าถึงชุมชนและให้ความรู้อย่างต่อเนื่องซึ่งนำไปสู่การประหยัดภาษีโรงเรียนให้กับผู้เสียภาษีจำนวนมากจนทะลุสถิติ ซึ่งทำให้หน่วยงานจะได้รับรางวัลในด้านการให้ข้อมูลแก่ชุมชนในงานประชุมที่เมืองมินิอาโปลิสที่กำลังจะมาถึงนี้

“เจ้าหน้าที่ของข้าพเจ้า ได้ทำงานอย่างหนักในการให้ความรู้เกี่ยวกับทรัพยากรที่มีค่าและโอกาสในการประหยัดภาษีซึ่งเป็นประโยชน์กับประชาชนและธุรกิจในลอสแอนเจลิสเคาน์ตี้ ซึ่งบันทึกการประหยัดภาษีนี้เป็นเครื่องยืนยันถึงความมุ่งมั่นของเราต่อการบริการชุมชนที่ยอดเยี่ยม” ผุ้ประเมิน เจฟ แพรงค์ กล่าว

ข้อมูลนั้นสะท้อนถึงส่วนลดหย่อนภาษี 59.8 ล้านล้านเหรียญ ซึ่งทำให้เกิดการประหยัดภาษี 598 ล้านเหรียญโดยตรง ซึ่งองค์ประกอบที่สำคัญได้แก่ ส่วนลดหย่อนภาษีของทหารผ่านศึก 477 ล้านเหรียญ (ประหยัดภาษีโดยตรง 4.77 ล้านเหรียญ) ส่วนลดหย่อนภาษีสำหรับเจ้าของบ้าน 7.23 ล้านล้านเหรียญ (ประหยัดภาษีโดยตรง 72 ล้านเหรียญ) และส่วนลดหย่อนสำหรับองค์กรในชุมชนและองค์กรเกี่ยวกับศาสนา 15,662 แห่งจำนวน 52.1 ล้านล้านเหรียญ (ประหยัดภาษีโดยตรง 520 ล้านเหรียญ) การประหยัดที่มากมายที่สุดในประเภทขององค์กรนั้นมีสำหรับองค์กรที่ให้บริการในชุมชนและสถาบันอันได้แก่ โรงเรียน โรงพยาบาลและพิพิธภัณฑ์

การให้รางวัลโปรแกรมข้อมูลสาธารณะของ IAAO นั้นให้ความสำคัญกับองค์กรที่ทำหน้าที่ประเมินทั่วทั้งโลก ซึ่งได้ใช้วิธีที่มีความคิดสร้างสรรค์ในการกระจายข้อมูลให้กับผู้เสียภาษี โดยผู้ประเมิน เจฟ แพรงค์และสำนักงานของเขาได้สร้างแคมเปญในการเข้าถึงชุมชนอย่างต่อเนื่อง อันได้แก่ การจัดสรรทรัพยากรและการนำเสนอให้ความรู้กับเจ้าของบ้าน ธุรกิจ ผู้ประกอบอาชีพทางด้านซื้อขายที่ดินและทางภาษี การนำเอาสื่อโชเชี่ยลมาใช้ในการสร้างการมีส่วนร่วมของชุมชน การเผยแพร่ข้อมูลผ่านสื่อสิ่งพิมพ์และสื่อดิจิตอล รวมทั้งการจัดทำวารสารไปยังผู้อ่านเฉพาะกลุ่ม

นอกเหนือจากนั้นสำนักงานยังได้จัดทำเครื่องมือในเวบไซด์ อันได้แก่ การนำเอาเอกสารกว่า 100 ล้านฉบับมาแปลงให้เป็นระบบดิจิตอลและพัฒนาเทคโนโลยีให้มีความทันสมัยมากขึ้น โดยหนึ่งในนั้นคือเวบพอร์ทัลของผู้ประเมิน ซึ่งมีการรวมบรวมข้อมูลเกือบทุกอย่างมาอยู่ในที่เดียวกัน เครื่องมือเหล่านี้ทำให้พนักงานสามารถเข้าถึงข้อมูลได้เร็วขึ้นและถูกต้องแม่นยำมากขึ้นเมื่อเวลามีคนมาขอตรวจสอบข้อมูล ซึ่งทำให้ชุมชนสามารถเข้าถึงข้อมูลเหล่านี้ที่จำเป็นได้มากกขึ้นโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

“โปรแกรมที่มีความคิดสร้างสรรค์ และยอดเยี่ยมนี้แสดงถึงความพยายามอย่างมีความหมาย ที่จะเชื่อมโยงบริการของสำนักงานผู้ประเมินกับชุมชนโดยผ่านกิจกรรมเข้าถึงชุมชน การให้การศึกษาและเทคโนโลยี” คริสซี่ แอนเดอร์สัน ประธานของ IAAO ส่วน LA chapter กล่าว

การให้รางวัลโปรแกรมข้อมูลสาธารณะของ IAAO เป็นรางวัลที่ 2 ที่ออฟฟิสของผู้ประเมิน เจฟ แพรงค์ได้รับเมื่อไม่นานมานี้ โดยวารสาร Government Technology ได้ประกาศว่าสำนักงานของเขาจะได้รับรางวัล Outstanding IT service and Support Award ที่งาน Los Angeles Digital Government Summit ในปลายเดือนนี้สำหรับความสำเร็จในการทำพอร์ทัลที่รู้จักกันดีในชื่อของ “เชอร์เวลล์”

(วลัยพรรณ เกษทอง รายงาน)