Get Adobe Flash player

มูลนิธิ‘แองเจิ้ลส์วิงส์’ประกาศ มอบทุนการศึกษาให้คนไทย

Font Size:

มูลนิธิแองเจิ้ลส์วิงส์ ซึ่งมี “ปุ๋ย” ภรณ์ทิพย์ (นาคหิรัญกนก) ไซมอน อดีตนางงามจักรวาล เป็นผู้ก่อตั้ง ประกาศมอบทุนการศึกษาให้นักเรียนไทย-อเมริกัน เป็นปีที่ 2

ลอสแอนเจลิส : มูลนิธิแองเจิ้ลส์วิงส์อินเตอร์เนชันนั่ล  (เอดับบลิวเอฟ) ได้ประกาศเปิดรับใบสมัครโครงการทุนการศึกษาไทยของมูลนิธิแองเจิ้ลส์วิงส์ เพื่อต่อยอดจากความสำเร็จของการให้ทุนในปีแรกในการช่วยเหลือทางด้านการศึกษา ให้กับนักเรียนเชื้อสายไทยจำนวน 24 คน โครงการนี้ได้ขยายออกไปนอกจากนครลอสแอนเจลิส และจะให้โอกาสไปยังนักเรียนทั่วรัฐแคลิฟอร์เนีย นักเรียนที่ได้รับเลือกเป็นผู้รับทุนจะได้รับความช่วยเหลือด้านการเงินสำหรับการศึกษาต่อเนื่องของเขา ผู้รับทุนที่เข้าศึกษาต่อในวิทยาลัยชุมชน (city/community college) จะได้รับเงินช่วยเหลือจำนวน 5,000 เหรียญ และผู้ที่เข้าศึกษาในระดับอุดมศึกษา 4 ปีหรือมหาวิทยาลัยจะได้รับเงินทุน 10,000 เหรียญ

ทุนการศึกษาของมูลนิธิฯ จะมีให้กับนักเรียนระดับมัธยมศึกษาปีสุดท้ายที่ประสบความสำเร็จสูง แต่ต้องการความช่วยเหลือทางด้านการเงินในการเข้าศึกษาต่อระดับระดับอุดมศึกษา 4 ปีหรือมหาวิทยาลัย หรือศึกษาต่อในวิทยาลัยชุมชน และนักเรียนผู้ที่มีคุณสมบัติตามที่กำหนดไว้สำหรับการสมัคร มูลนิธิจะเลือกผู้รับทุนจำนวน 24 คนตามองค์ประกอบของความมุ่งมั่นตั้งใจทางด้านการศึกษา ความจำเป็นทางด้านการเงิน การช่วยเหลือผู้อื่น ภาวะความเป็นผู้นำและการเขียนเรียงความ

“ข้าพเจ้ามีความตื่นเต้น ที่สามารถขยายโครงการให้ทุนการศึกษาของเรากับกลุ่มนักเรียนที่ประสบความสำเร็จกลุ่มใหม่ และมีความภูมิใจเป็นอย่างมากสำหรับผู้ที่ได้รับทุนการศึกษาในปีที่ผ่านมา ความรับผิดชอบอย่างน่าประทับใจและความมุ่งมั่นอย่างกล้าหาญ ที่จะเดินหน้าทางการศึกษาและชีวิตส่วนตัวจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้อื่น” คุณ “ปุ๋ย” ภรณ์ทิพย์ (นาคหิรัญกนก) ไซมอน ผู้ก่อตั้งมูลนิธิแองเจิ้ลส์วิงส์กล่าว

โครงการทุนการศึกษาไทย ของมูลนิธิแองเจิ้ลส์วิงส์มุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือนักเรียนไทย-อเมริกันที่มีผลการเรียนดีเยี่ยม ซึ่งความห่วงใยและมีส่วนร่วมกับชุมชนไทย รวมทั้งมีความต้องการที่จะศึกษาต่อ เพื่อให้มีความก้าวหน้าทางการศึกษา

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม เกี่ยวกับโครงการทุนการศึกษาไทยของมูลนิธิแองเจิ้ลส์วิงส์ สามารถดูได้ที่เวบไซด์

https://www.angelswingsfoundation.org/angels-wings-thai-scholarship-los-angeles/

มูลนิธิแองเจิ้ลส์วิงส์อินเตอร์เนชันนั่ลก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2545 ขึ้นเป็นวิธีทางตรงที่จะสร้างและให้ทุนกับโรงเรียนและเด็กกำพร้า และสนับสนุนเรื่องราวต่าง ๆ ที่มีผลกระทบกับเด็กที่ด้อยโอกาสในประเทศไทย เริ่มต้นจากการดูแลภายใต้ปีกของคุณภรณ์ทิพย์ “ปุ๋ย” ไซมอน ผู้ใจบุญซึ่งเป็นอดีตนางงามจักรวาล ทูตสันถวไมตรีของสหประชาชาติและโฆษกขององค์กรยูนิเซฟ (UNICEF) และยูเอนเอฟพีเอ (UNFPA) มูลนิธิแองเจิ้ลส์วิงส์มุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือเด็กไทยที่ด้อยโอกาสและเพิ่มความสามารถพวกเขาด้วยการให้การศึกษาเป็นของขวัญ

(วลัยพรรณ เกษทอง รายงาน)

........................................................